Quy trình thiết kế nhà phố chuyên nghiệp

Quy trình thiết kế nhà phố thường diễn ra theo những trình tự nào? Cần chuẩn bị và lưu ý những gì để xây dựng nhà ở đúng quy định và đạt chuẩn? Đối với những ai xây nhà lần đầu có thể tham khảo qua vài hướng dẫn sau nhé. Xây Dựng Tân Phát sẽ giới thiệu chi tiết qua bài viết.

1. Quy trình thiết kế nhà gồm những bước nào?

Xây Dựng Tân Phát sẽ giới thiệu về quy trình thiết kế nhà đạt chuẩn tại công ty hiện đang được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Xem thêm >> Kinh nghiệm thiết kế và xây nhà ống, nhà phố đẹp

Bước 1: Liên hệ đến công ty để được tư vấn

Trước hết, khách hàng hãy liên hệ đến công ty để được tư vấn sơ bộ về dịch vụ thiết kế. Mọi người có thể đến thẳng văn phòng công ty hoặc liên hệ qua website, hotline, email đều được.

Quy trình thiết kế nhà
Liên hệ trực tiếp đến công ty để được nhân viên tư vấn chi tiết

Đội ngũ nhân viên tại công ty sẽ tư vấn về phần thiết kế mặt bằng phù hợp với nhu cầu khách hàng. Nếu tư vấn trực tiếp, khách hàng có thể tham khảo hợp đồng, nếu không công ty cũng sẽ gửi bản hợp đồng để khách hàng xem trước. Khi hai bên đồng ý với các điều khoản trong hợp đồng thì có thể tiếp tục.

Bước 2: Khảo sát hiện trường và thiết kế mặt bằng

Công ty cử nhân viên xuống khảo sát hiện trường xây nhà ở để xem xét. Sau đó nêu ra sơ bộ ý tưởng thiết kế mặt bằng, hai bên thống nhất và chuyển tiền tạm ứng lần 1 để tiến thành thiết kế mặt bằng.

Bước 3: Thiết kế phối cảnh 3D

Công ty sẽ liên hệ lại với khách hàng cùng phương án thiết kế mặt bằng phù hợp. Các nhân viên sẽ dựa vào ý kiến của khách hàng để hoàn thiện phương án thiết kế tốt nhất. Hai bên thống nhất ý kiến và chuyển tiền tạm ứng lần 2 để thiết kế phối cảnh ngoại thất 3D.

quy trình thiết kế nhà
Thống nhất phương án thiết kế phối cảnh 3D phù hợp nhất với nhu cầu khách hàng

Bước 4: Thiết kế bản vẽ thi công

Sau khi hai bên đồng nhất ý kiến về phương án thiết kế phối cảnh 3D phù hợp nhất thì tiếp tục chuyển tiền tạm ứng lần 3. Các kiến trúc sư sẽ bắt tay vào thiết kế bản vẽ thi công chi tiết. Kiến trúc sư cũng sẽ hoàn thành hồ sơ thiết kế đầy đủ trước khi giao tận tay khách hàng.

Bước 5: Bàn giao hồ sơ thiết kế

Bước cuối cùng trong quy trình thiết kế nhà chính là bàn giao hồ sơ. Khách hàng nhận hồ sơ thiết kế hoàn thiện theo đúng yêu cầu và thanh toán đầy đủ số tiền còn lại theo hợp đồng. Mọi thông tin chi tiết về quá trình thiết kế, khách hàng nên liên hệ để được tư vấn kỹ hơn.

Đừng bỏ qua >> Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng

2. Hồ sơ thiết kế nhà gồm những gì?

Đối với hồ sơ thiết kế sẽ bao gồm cụ thể những phần như sau. Mọi người có thể tham khảo qua để biết thêm chi tiết.

Thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc của ngôi nhà sẽ gồm các phần cơ bản như: mặt bằng kiến trúc của các tầng; kích thước cụ thể của các tầng, vật dụng có trong các tầng, mặt đứng trước và sau công trình; mặt cắt ngang và dọc công trình; chi tiết triển khai toàn bộ kiến trúc; phối cảnh 3D ngoại thất công trình.

quy trình thiết kế nhà
Phần thiết kế kiến trúc gồm mặt bằng, mặt cắt công trình nhà ở

Xem thêm >> Chiều cao xây dựng nhà ở

Thiết kế kết cấu

Phần kết cấu của công trình sẽ gồm các phần cơ bản như: mặt bằng định vị các móng cùng tim cọc; mặt bằng về phần móng, dầm móng chi tiết; mặt bằng định vị các cột và thông tin chi tiết; mặt bằng phần dầm của các tầng và thông tin chi tiết; mặt bằng bố trí thép sàn và thông tin chi tiết.

Thiết kế hệ thống điện

Đối với hệ thống điện trong nhà sẽ có những phần cơ bản như:

  • Mặt bằng cấp điện, các ổ cắm, công tắc, tủ điện và xibi qua các tầng.
  • Mặt bằng về việc bố trí đèn chiếu sáng cùng các đèn trang trí trong nhà.
  • Mặt bằng dây cáp mạng Internet hay dây cáp tivi trong nhà.

Thiết kế hệ thống dẫn nước

Đối với hệ thống dẫn nước sẽ gồm có bản thiết kế mặt bằng triển khai cụ thể hệ thống cấp nước  và thoát nước của ngôi nhà.

quy trình thiết kế nhà
Bản thiết kế hệ thống cấp nước và thoát nước trong hồ sơ thiết kế nhà ở

Tham khảo qua >> Top 10 công ty thiết kế xây dựng uy tín

Thiết kế 3D

Thiết kế 3D sẽ gồm có hồ sơ thiết kế ngoại thất và view ảnh 3D. Nếu khách hàng yêu cầu thiết kế thêm nội thất và hình ảnh 3D thì cần liên hệ kiến trúc sư để được tư vấn chi tiết.

Hồ sơ nội thất sẽ gồm các ảnh 3D về nội thất trong các phòng như ở phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng thờ…

3. Lời kết

Bài viết đã giới thiệu chi tiết về quy trình thiết kế nhà ở đúng chuẩn. Mọi người có thể tham khảo qua hoặc liên hệ trực tiếp đến Xây Dựng Tân Phát để được tư vấn. Công ty cung cấp các dịch vụ thiết kế nhà và dịch vụ xây nhà trọn gói từ A – Z rất tiện lợi.