Những đại kỵ trong phong thuỷ: Thùng rác để đâu?

Mọi người nên biết những đại kỵ trong phong thủy về vị trí đặt thùng rác. Không phải chỗ nào trong nhà cũng có thể đặt thùng rác mang đến điềm xui. Cùng tìm hiểu xem nên chọn vị trí nào đặt thùng rác mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình nhé. Xây Dựng Tân Phát sẽ giới thiệu chi tiết hơn qua bài viết.

1. Nên đặt thùng rác ở đâu trong nhà?

Sinh hoạt trong mỗi gia đình không thể thiếu thùng đựng rác được. Lựa chọn vị trí thích hợp để đặt thùng rác cũng rất quan trọng. Bởi vì nếu chọn sai vị trí thùng rác sẽ hút hết tài lộc, may mắn trong nhà. Bên cạnh đó, thùng đựng rác chứa nhiều đồ bẩn, có mùi hôi, nhiều vi khuẩn, thu hút nhiều côn trùng và chuột bọ. Vậy nên cần chọn vị trí phù hợp để tránh gây bệnh cho các thành viên trong nhà.

đại kỵ trong phong thủy
Nên lựa chọn vị trí thích hợp để đặt thùng đựng rác

Nếu đặt thùng rác ở trong bếp, hãy chọn nơi khuất cạnh góc tường để đặt. Không nên đặt ở những nơi sát tủ lạnh, gần nơi rửa thực phẩm. Cũng không nên đặt thùng rác bên trong tủ gây mùi hôi. Mọi người có thể tham khảo các hướng Đông Nam, lệch hướng Tây (Tây Bắc), lệch hướng Bắc (Đông Bắc), lệch hướng Nam (Tây Nam) để đặt thùng rác. Đây là những vị trí phù hợp không gây ra điềm xui cho gia đình.

2. Những đại kỵ trong phong thủy khi chọn vị trí đặt thùng rác

Như đã giải thích ở trên, thùng rác không mang ý nghĩa tốt nên cần chọn vị trí thích hợp để đặt. Gia đình liên tiếp gặp nhiều vận hạn có thể phạm phải điều tối kỵ trong phong thủy, cũng có thể động đến long mạch. Vì bất cứ lý do gì, gia chủ cũng nên làm lễ cúng phong thủy để giải hạn.

a. Không nên đặt thùng rác chính giữa hướng Đông Bắc

Để tránh mang lại điềm xui cho gia đình, mọi người nên nhớ những đại kỵ trong phong thủy khi chọn vị trí đặt thùng rác. Không nên chọn vị trí chính giữa hướng Đông Bắc để đặt thùng đựng rác. Đây là hướng mang ý nghĩa hòa khí trong gia đình, là hướng cho con trai trưởng trong nhà. Tránh đặt thùng rác hướng này không để uế khí vướng vào hòa khí.

đại kỵ trong phong thủy
Không đặt thùng rác ở giữa hướng Đông Bắc ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình

b. Không nên đặt thùng rác chính giữa hướng Tây Bắc

Bên cạnh đó, cũng nên tránh đặt thùng rác ở chính giữa hướng Tây Bắc. Đây là hướng mang lại nhiều tài lộc cho gia đình. Đặt thùng rác ở đây có thể hút hết tài lộc và may mắn trong nhà.

Tham khảo thêm >> Hướng giường ngủ hợp phong thủy

c. Không nên đặt thùng rác chính giữa hướng Tây Nam

Tương tự, không đặt thùng rác ở chính giữa hướng Tây Nam. Đây là hướng gắn với người phụ nữ trong gia đình. Đặt thùng rác ở đây có thể gây bất hòa giữa các thành viên, lận đận tình duyên.

d. Không nên đặt thùng rác ở sát bàn làm việc

Bàn làm việc cũng là nơi không nên đặt thùng rác ở gần đó. Hai bên bàn làm việc là vị trí Thanh Long – vị trí của quý nhân. Chính vì thế không nên để sát thùng rác gần bàn làm việc được. Nếu cần, có thể chọn vị trí góc ngoài hành lang để đặt thùng rác.

đại kỵ trong phong thủy
Không đặt thùng rác hai bên bàn làm việc đây là vị trí của quý nhân trong nhà

Đừng bỏ qua >> Cần biết ngay 10 điều kiêng kỵ khi xây nhà mới

e. Không nên đặt thùng rác ở cửa chính/cổng chính

Cửa chính và cổng chính là vị trí của môn thần – thần giữ cửa. Vì vậy, mọi người hãy lưu ý đại kị trong phong thủy mà tránh đặt thùng rác ở đây. Đặt thùng rác ở đó sẽ làm ảnh hưởng đến các môn thần.

g. Không nên đặt thùng rác ở cạnh cầu thang

Cầu thang tượng trưng cho con đường thăng tiến trong sự nghiệp của gia chủ. Đó là lý do mọi người cần thiết kế cầu thang hợp phong thủy. Thêm vào đó là tránh đặt thùng rác ở gần đó để không làm ảnh hưởng đến con đường thăng tiến trong công việc của mình.

Bên cạnh đó, mọi người cũng nên lưu ý những đại kỵ trong phong thủy khi chọn vị trí nhiều tài lộc đặt thùng rác. Trước hết, thùng rác thường chứa nhiều đồ bẩn và vi khuẩn gây hại. Thứ hai, thùng rác tượng trưng cho điều xấu nếu để tại nơi nhiều tài lộc sẽ hút hết điềm may trong nhà. Hãy chú ý để chọn ra vị trí thích hợp đặt thùng rác nhé.

3. Lời kết

Bài viết đã giới thiệu rõ về những đại kỵ trong phong thủy khi chọn vị trí đặt thùng rác. Mọi người hãy tham khảo thêm để trang trí, phân bổ đồ nội thất gia đình thích hợp. Những ai chưa có kinh nghiệm thiết kế đồ nội thất mang lại tiện lợi và may mắn hãy liên hệ đến đơn vị thiết kế uy tín nhé. Công ty Xây Dựng Tân Phát cung cấp dịch vụ thiết kế nhà ở chất lượng hỗ trợ khách hàng trang trí nội thất hợp phong thủy.


Tanphatlogo

Liên hệ tư vấn:

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG TÂN PHÁT

 • Điện thoại: 0969.569.326 và 0902.333.855

 • Email: xaydungtanphat.com@gmail.com
Gọi tư vấn

  Yêu cầu tư vấn báo giá

  1. Thông tin quý khách  2. Nhu cầu của quý khách


  Xây nhà trọn góiHoàn thiện nhà xây thôSửa chữa, cải tạo nhàThiết kế nhàXây dựng thô

  Xây công trình trọn góiSửa chữa công ty

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.