Những điều gia chủ cần kiêng kỵ khi về nhà mới

Khi dọn về nhà mới mọi người cần lưu ý vài điều quan trọng liên quan đến vấn đề phong thủy. Nhờ đó mới mang lại nhiều may mắn và tránh gặp phải những điều xui rủi không mong muốn. Hãy cùng tham khảo qua những điều cần kiêng kỵ khi về nhà mới như sau đây nhé.

1. Tại sao cần phải kiêng kỵ khi về nhà mới?

Nhà mới nơi mà bạn sẽ sinh sống dài lâu về sau được xem như một sự khởi đầu khác. Những ai thiết kế ngôi nhà vừa làm không gian sống vừa kinh doanh thì càng cần phải lưu ý nghi thức chuyển đến ban đầu. “Vạn sự khởi đầu nan”, ai cũng mong muốn có một sự khởi đầu suôn sẻ, thuận lợi. Vậy nên cần kiêng kỵ tránh né các điều xui rủi khi vào nhà mới là điều hết sức quan trọng. Mọi người không nên bất chợt dọn vào nhà mới ở ngay. Thay vào đó nên lưu ý về ngày tháng phù hợp và vài điều quan trọng khác.

kiêng kỵ khi về nhà mới
Cần phải kiêng kỵ vài điều khi dọn về nhà mới để tránh gặp phải điều xui rủi

Xem thêm >> Nên đặt những biểu tượng thu hút tài lộc nào tại nhà trong năm mới?

2. Vài điều cần kiêng kỵ khi về nhà mới như thế nào?

Để biết cần phải kiêng kỵ những gì khi vào nhà mới mọi người hãy tham khảo thêm vài điều như sau đây nhé.

a. Tùy tiện chọn ngày vào ở nhà mới

Như đã nhắc qua ở trên, mọi người không nên tùy tiện vào ở nhà mới. Thay vào đó nên chọn ngày lành tháng tốt để chuyển vào nhà mới. Hãy nhờ thầy phong thủy chọn ra ngày phù hợp nhất để dọn vào ở. Bên cạnh lựa chọn ngày đẹp mọi người còn cần chú ý đến giờ lành để chuyển vào nhà mới nữa nhé.

kiêng kỵ khi về nhà mới
Không nên tùy tiện vào nhà mới ở mà cần lựa chọn ngày đẹp và làm lễ cúng đầy đủ

b. Cãi nhau ngày vào ở nhà mới

Một trong những điều cần kiêng kỵ khi về nhà mới chính là cãi nhau. Vào ngày quan trọng như thế này mọi người nên chú trọng sự hòa thuận. Vì thế hãy tránh tranh cãi, nói điều khó nghe với nhau.

c. Nói điều xui rủi khi vào ở nhà mới

Tương tự, trong ngày chuyển vào ở nhà mới mọi người càng cần lưu ý lời ăn tiếng nói. Không nên mở miệng trù ẻo, nói điều xui rủi. Thay vào đó hãy chúc nhau những lời tốt đẹp, cát lợi.

Tham khảo thêm >> Nên trồng cây gì hợp phong thuỷ cho ngôi nhà của bạn?

d. Để phụ nữ mang thai dọn dẹp

Điều kiêng kỵ khác mọi người cần ghi nhớ là không nên để phụ nữ đang mang thai dọn dẹp vất vả. Theo nhiều quan niệm phong thủy khác nhau thì phụ nữ mang thai cần được tĩnh dưỡng. Cũng không nên để phụ nữ làm việc nặng nhọc vào những ngày như vậy.

kiêng kỵ khi về nhà mới
Không nên để bà bầu làm việc nặng nhọc vào ngày dọn vào nhà mới

e. Chuyển đến ở nhà mới vào ban đêm

Việc lựa chọn thời điểm chuyển nhà mới rất quan trọng. Mọi người nên tránh chuyển nhà vào ban đêm mà nên thực hiện vào ban ngày. Thời điểm tốt nhất để chuyển vào nhà mới là buổi sáng, mọi người hãy lưu ý.

g. Không làm lễ chuyển vào nhà mới

Điều kiêng kỵ khi về nhà mới chính là không làm lễ. Mọi người không nên bỏ qua buổi lễ như thế này. Cần chuẩn bị đầy đủ mâm cúng đầy đủ, thắp hương cúng thổ địa và thổ công. Việc này mang ý nghĩa thông báo với thần thổ địa bạn chuyển vào sống ở nhà mới mà mong muốn được phù hợp nhiều hơn.

3. Cần làm gì khi vào sống nhà mới?

Tham khảo qua những điều cần phải kiêng kỵ khi chuyển vào nhà mới, mọi người hãy lưu ý thật kỹ. Một trong những điều quan trọng khi chuyển vào nhà mới chính là làm lễ cúng. Vậy cần phải chuẩn bị những gì và thực hiện nghi thức vào nhà mới như nào?

kiêng kỵ khi về nhà mới
Chuẩn bị mâm cúng đầy đủ khi vào nhà mới ở

Chuẩn bị mâm cúng

Mâm cúng cơ bản khi vào nhà mới sẽ bao gồm những thứ như sau:

 • Mâm ngũ quả.
 • Hoa tươi (hoa cúc, hoa hồng hay hoa ly đều được).
 • Hương thơm để thắp.
 • Cặp đèn cầy đỏ hoặc nến ly.
 • Tam sinh gồm một miếng thịt luộc + một con tôm luộc + một quả trứng luộc.
 • Dĩa xôi hoặc cái bánh chưng.
 • Một con gà luộc hoặc một con heo quay.
 • Trầu cau.
 • Giấy tờ vàng mã.
 • Dĩa muối sống, gạo, hạt nổ.
 • Rượu, thuốc lá, nước lạnh.

Tìm hiểu thêm >> Những đại kỵ trong phong thuỷ: Thùng rác để đâu?

Các bước thực hiện lễ cúng

Trước hết mọi người cần chuẩn bị đầy đủ mâm cúng cơ bản. Sau đó thắp hương và bắt đầu khấn vái báo cáo về việc vào ở nhà mới. Sau khi khấn vái xong gia chủ cần dâng trà, kính rượu cho các vị thần. Tiếp theo đó là làm cái lễ cáo yết gia tiên rồi mới dọn đồ cúng xuống.

Sau khi cúng cấp xong xuôi mọi người có thể chuyển vào ở ngay, hãy lưu ý những điều cần kiêng kỵ khi vào ở nhà mới để tránh nhé.

4. Lời kết

Trên đây bài viết đã giới thiệu rõ những điều mà gia chủ cần kiêng kỵ khi về nhà mới. Mọi người hãy lưu ý kỹ để tránh gặp phải điều không may nhé. Những ai có nhu cầu thiết kế nhà mới hợp phong thủy hãy liên hệ đến Xây Dựng Tân Phát để được tư vấn. Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế nhà uy tín, kèm theo đó là các dịch vụ xây dựng chất lượng khác. Đội ngũ nhân viên sẽ giải đáp chi tiết mọi thắc mắc của khách hàng.


Tanphatlogo

Liên hệ tư vấn:

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG TÂN PHÁT

 • Điện thoại: 0969.569.326 và 0902.333.855

 • Email: xaydungtanphat.com@gmail.com
Gọi tư vấn

  Yêu cầu tư vấn báo giá

  1. Thông tin quý khách  2. Nhu cầu của quý khách


  Xây nhà trọn góiHoàn thiện nhà xây thôSửa chữa, cải tạo nhàThiết kế nhàXây dựng thô

  Xây công trình trọn góiSửa chữa công ty

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.