Cách lựa chọn xi măng khi xây nhà? Làm sao giá rẻ mà chất lượng tốt?

Để mang lại một kết quả xây dựng hoàn mỹ bắt buộc trong công đoạn chọn xi măng, bạn phải biết chọn loại xi măng phù hợp với ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, trong thị trường hiện nay, có rất nhiều loại xi măng xây dựng. Vậy nên chọn loại xi măng nào, loại nào thì được chất lượng tốt cùng với giá thành rẻ nhất? Hãy cùng Tân Phát tìm hiểu nhé cách lựa chọn xi măng đúng và chuẩn nhất.

 

Xi Mang 1
Chọn lựa xi măng như thế nào để đạt được chất lượng tốt?

 

1. Cách lựa chọn xi măng – Tại sao phải chọn xi măng chất lượng?

Xi măng là một vật liệu đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng. Trong bất kỳ công đoạn nào thì xi măng cũng phải “góp mặt” để mang lại sự hoàn thiện cho công trình. Hiện nay có nhiều loại xi măng trên thị trường với các công dụng và vai trò khác nhau. Từng loại xi măng chuyên dụng sẽ tương ứng với từng công đoạn xây dựng và mang lại hiệu quả tốt nhất khi tiến hành xây nhà. Do đó, bạn phải biết lựa chọn loại xi măng phù hợp để đảm bảo sự an toàn về mặt chất lượng và thẩm mỹ cho toàn ngôi nhà.

 

2. Một số loại xi măng trong xây dựng

– Xi măng trộn bê tông: Những loại có mác từ 40 (PCB40) trở lên (mác càng cao, chất lượng càng ổn định).

– Xi măng đa dụng: Là loại xi măng được ứng dụng nhiều nhất trong các công đoạn xây dựng.

– Xi măng xây tô: Chỉ sử dụng khi xây, tô trong quá trình thi công.

Để chọn được loại xi măng phù hợp nhất, bạn nên tham khảo những người có kinh nghiệm, chọn lựa những thương hiệu xi măng uy tín được nhiều nhà thầu và các kiến trúc sư trong nghề tin tưởng sử dụng.

===> Xem thêm: Kiến thức xây dựng – Kết cấu tường chịu lực, khung chịu lực trong xây nhà

 

Xi Mang 2
Một số loại xi măng trên thị trường hiện nay

 

3. Cách lựa chọn xi măng – Một số tiêu chí để chọn xi măng xây nhà

Khi chọn xi măng, bạn có thể dựa vào một số tiêu chí sau đây để lựa chọn vật liệu phù hợp với công trình của mình.

3.1. Tiêu chuẩn trên bao bì

Nếu không phải là “dân trong nghề” thì bạn sẽ cảm thấy khó khăn trong việc tìm hiểu xi măng. Cũng như đọc hiểu những tiêu chuẩn, thành phần trên bao bì. Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều loại xi măng. Loại nào “mác” càng cao thì khả năng chịu tác động lực càng lớn. Hỗ trợ tăng độ bền và vững trãi cho ngôi nhà.

Hiện nay theo quy định của các hãng sản xuất thì bắt buộc phải ghi các thông số của xi măng lên sản phẩm. Để người dùng có thể kiểm tra và chọn được loại xi măng phù hợp. Trong số các loại xi măng như PCB30, PCB40 hay PCB50 thì PCB40 là loại được khuyên dùng vì độ bền cũng như chi phí phù hợp với nhiều loại công trình.

PCB40 có thể sử dụng cho các hạng mục xây dựng yêu cầu mức độ kiên cố cao như móng, nền, sàn, cột, các hạng mục chống thấm nước,…

===> Xem thêm: Giải đáp: Trát tường chọn xi măng nào là tốt nhất

 

Xi Mang 5
Tiêu chuẩn trên bao bì đánh giá chất lượng sản phẩm

 

3.2. Thương hiệu uy tín và đạt tiêu chuẩn chất lượng

Chất lượng sản phẩm không đi cùng thương hiệu nhưng nếu một thương hiệu lớn và vững mạnh thì sẽ có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm tốt. Do đó, việc chọn lựa một thương hiệu uy tín sẽ giúp khẳng định chất lượng xi măng sử dụng.

Đồng thời, bạn còn cần tìm kiếm thương hiệu có những chính sách hậu mãi nhất định cũng như có mức độ uy tín trên thị trường như Hoàng Thạch, Bỉm Sơn, The Vissai, Hà Tiên 1 và 2; Nghi Sơn….

 

3.3. Cách lựa chọn xi măng tốt hay không là dựa vào đội ngũ tư vấn và xây dựng

Với nhiều loại công trình phức tạp thì yêu cầu trong quá trình xây dựng, bạn phải có những kinh nghiệm nhất định trong việc lựa chọn loại xi măng phù hợp. Nếu không chọn đúng loại xi măng khi xây dựng. Và chỉ chọn những loại có giá thành rẻ nhất thì sẽ khiến chất lượng công trình bị giảm sút. Đồng thời từ đó xuất hiện những nguy cơ tiềm ẩn nguy hại cho nền móng. Ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ an toàn khi sinh sống tại nơi đó.

Nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm thì việc đầu tiên bạn nên làm đó là tìm một đội ngũ xây dựng chuyên nghiệp. Để được hỗ trợ và tư vấn sử dụng những loại vật liệu phù hợp. Loại xi măng phù hợp và chất lượng không những có thể tối ưu được mức độ bền chắc của ngôi nhà. Mà còn không gây ảnh hưởng đến bất kỳ kết cấu xây dựng nào.

Ngoài ra, những người có kinh nghiệm sẽ biết trộn xi măng với những vật liệu như cát, sỏi, đá,… Như thế nào với tỷ lệ chuẩn nhất. Để làm ra được chất lượng vữa xi măng đúng chuẩn nhất.

===> Xem thêm: Chưa trả lời được 6 câu hỏi sau thì đừng vội sửa chữa cải tạo nhà

 

Một đội ngũ xây dựng tốt mang lại một kết quả thi công hoàn hảo

 

4. Lời kết

Vậy đó là một số thông tin mà bạn nên biết để chọn đúng loại xi măng xây dựng phù hợp với từng công đoạn và quá trình xây nhà của mình. Hy vọng Tân Phát sẽ có thể được giúp đỡ cách lựa chọn xi măng tốt nhất và tư vấn hỗ trợ cho bạn được nhiều vấn đề xoay quanh việc xây dựng nhà cửa hơn trong tương lai. Hãy liên hệ với Tân Phát bất cứ lúc nào bạn cần!

 

 


Tanphatlogo

Liên hệ tư vấn:

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG TÂN PHÁT

 • Điện thoại: 0969.569.326 và 0902.333.855

 • Email: xaydungtanphat.com@gmail.com
Gọi tư vấn

  Yêu cầu tư vấn báo giá

  1. Thông tin quý khách  2. Nhu cầu của quý khách


  Xây nhà trọn góiHoàn thiện nhà xây thôSửa chữa, cải tạo nhàThiết kế nhàXây dựng thô

  Xây công trình trọn góiSửa chữa công ty

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.