Chưa trả lời được 6 câu hỏi sau thì đừng vội sửa chữa cải tạo nhà

Thời gian càng trôi qua thì ngôi nhà của bạn từng ngày cũng xuống cấp theo bởi những tác động của ngoại cảnh. Điều này không những ảnh hưởng đến mức độ thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những lưu ý và 6 câu hỏi lớn nhất mà bạn cần phải trả lời trước khi bắt tay vào sửa chữa cải tạo nhà cửa để mang lại kết quả tốt nhất.

 

Kinh Nghiệm Sửa Chữa Nhà ở Rất Cần Thiết Dành Cho Nhà Cũ
6 câu hỏi cần biết trước khi sửa chữa nhà cửa

 

1. Câu hỏi 1: Mục đích muốn sửa chữa của bạn là gì?

Hiện tại có 3 nguyên nhân phổ biến để sửa chữa cải tạo nhà như:

 • Bạn muốn sửa chữa lại bất kỳ khu vực và hệ thống nào hư hỏng trong ngôi nhà.
 • Bạn muốn tân trang và nâng cấp lại ngôi nhà.
 • Bạn muốn tái xây dựng lại hoàn toàn ngôi nhà.

Mỗi một mục đích khác nhau sẽ có những hoạt động và yêu cầu khác nhau. Do đó, bạn cần xác định rõ mục tiêu bạn muốn. Trước khi bắt tay vào sửa chữa nhà cửa. Từ đó dự trù được chi phí mình phải bỏ ra cho quá trình cải tạo này.

 

2. Câu hỏi 2: Bạn đã xác định được ngân sách và chi phí sửa chữa chưa?

Nếu không tính toán cụ thể chi phí cần thiết trong quá trình xây dựng. Bạn có thể sẽ không thể hoàn thành công trình. Đồng thời, những vật liệu mà bạn muốn và cần có thể không được đáp ứng. Vậy, bạn cần làm gì để xác định ngân sách khi xây nhà?

 • Đầu tiên, bạn cần lập bảng kế hoạch kê khai tất cả những vật liệu, sản phẩm bạn cần cho quá trình tu sửa và xây dựng sắp tới.
 • Thứ hai, bạn cần khảo sát thị trường. Xác định được nơi và diện tích nơi bạn phải sửa chữa và tái tạo.
 • Hạn chế tối đa những giai đoạn. Vật liệu không cần thiết.
 • Thảo luận kế hoạch với kiến trúc sư để có được bảng kế hoạch xây dựng chi tiết.

Chỉ với 4 bước trên, bạn có thể quản lý được kinh phí và hạn chế tối đa được những sai sót trong quá trình xây dựng và tái tạo lại nhà cửa. Tuy nhiên, việc có một đội ngũ thi công và lập kế hoạch thực sự rất cần thiết. Nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng này.

 

Sua Chua Tai Tao Nha 2
Xác định ngân sách cần thiết trước khi bắt tay sửa chữa nhà

 

3. Câu hỏi 3: Bạn có cần phải xin giấy phép xây dựng và sửa chữa không?

Điều này là một trong những câu hỏi được quan tâm nhất khi tiến hành xây dựng và sửa chữa nhà cửa. Vậy thực sự ở trường hợp nào thì bạn cần phải xin giấy phép xây dựng theo quy định của nhà nước?

Hiện nay, nhà nước quy định đối với những trường hợp xây dựng không cần mở rộng diện tích, không nâng tầng (chiều cao của ngôi nhà). Và không thay đổi những kết cấu bề mặt ngoài của căn nhà quá nhiều thì bạn không cần phải xin giấy phép xây dựng. 

Những trường hợp ngược lại. Bạn cần có giấy phép xây dựng. Nếu không trường hợp xấu nhất, bạn có thể bị nộp phạt và bắt buộc dừng công trình sửa chữa đó.

===> Xem thêm: 5 “sai lầm” nghiêm trọng khi cải tạo nhà cần tránh

 

4. Câu hỏi 4: Làm sao để có thể tiết kiệm chi phí khi sửa chữa nhà cửa?

Nếu muốn sửa chữa nhà cửa, có những yếu tố quyết định đến kinh phí sửa chữa như kiểu nhà thi công (nhà chung cư, nhà cấp 4, nhà phố,…), thời gian thực hiện việc sửa chữa đó và diện tích sửa chữa nhà là bao nhiêu.

Về khâu chọn mua vật liệu xây dựng, bạn có thể sử dụng và chọn những vật liệu có giá thành thấp, vừa túi tiền để tiết kiệm chi phí.

Hoặc bạn có thể suy nghĩ sử dụng một đội ngũ xây dựng và thiết kế nhà cửa chuyên nghiệp trọn gói. Những loại dịch vụ và đơn vị này này sẽ cung cấp cho bạn một kế hoạch xây dựng và sửa chữa nhà cửa chuyên nghiệp. Giúp tiết kiệm thời gian và có thể hoàn thành việc sửa chữa một cách an toàn và chất lượng. 

 

Sua Chua Tai Tao Nha 3
Làm sao để có thể tiết kiệm chi phí khi sửa chữa nhà cửa?

 

5. Câu hỏi 5: Bạn có kiểm tra lại tình trạng và kết cấu của ngôi nhà chưa?

Khi tiến hành xây dựng, cải tạo lại ngôi nhà. Như thêm tầng hoặc mở rộng thêm diện tích. Điều đầu tiên bạn cần làm đó là xem xét và kiểm tra nền móng nhà hiện tại của bạn có đáp ứng nhu cầu sửa chữa hay không.

Tính vững chắc và độ bền của căn nhà nếu không đáp ứng với khả năng chịu đựng cần thiết sau khi nâng cấp hoặc tái tạo lại thì có thể gây ra nguy hiểm cho những thành viên trong gia đình. 

Để có thể kiểm tra cấu trúc, kết cấu nhà. Bạn bắt buộc cần có kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng. Nếu không, lời khuyên tốt nhất là bạn hãy tìm một đơn vị sửa chữa nhà cửa chuyên nghiệp để hỗ trợ và tư vấn xây dựng.

===> Xem thêm: Tất tần tật về kết cấu móng nhà 1 tầng mà bạn nên biết

 

6. Câu hỏi 6: Đơn vị xây dựng nhà nào uy tín và chất lượng?

Việc sử dụng một đội ngũ thi công chất lượng không những giúp bạn có thể thi công nhà một cách nhanh chóng, tiết kiệm được chi phí. Mà còn bảo đảm được mức độ an toàn của chính mình.

Nếu như bạn không sử dụng và chọn đúng đơn vị thi công nhà cửa đáng tin cậy. Việc xây dựng và tái tạo nhà cửa có rất nhiều rủi ro. Vì vậy, nếu bạn cần tìm một đơn vị xây dựng nhà cửa chất lượng và uy tín thì Tân Phát với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này có thể giúp và hỗ trợ bạn. Bất cứ vấn đề nào liên quan tới việc sửa chữa cải tạo nhà cửa. Tân Phát cũng có thể giúp bạn hoàn thành nhanh chóng với phương án khả thi cùng mức giá hợp lý nhất.

 

Sua Chua Tai Tao Nha 5
Đơn vị xây dựng nhà nào uy tín và chất lượng?

 

7. Kết luận

Vậy đó là những thông tin cùng với những câu trả lời cho các câu hỏi mà bạn cần biết trước khi bắt tay vào quá trình sửa chữa tái tạo nhà cửa. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay mong muốn hỗ trợ gì về những phương pháp sửa chữa cải tạo nhà hiệu quả, hãy liên hệ với Tân Phát ngay hôm nay bạn nhé.

 

 


Tanphatlogo

Liên hệ tư vấn:

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG TÂN PHÁT

 • Điện thoại: 0969.569.326 và 0902.333.855

 • Email: xaydungtanphat.com@gmail.com
Gọi tư vấn

  Yêu cầu tư vấn báo giá

  1. Thông tin quý khách  2. Nhu cầu của quý khách


  Xây nhà trọn góiHoàn thiện nhà xây thôSửa chữa, cải tạo nhàThiết kế nhàXây dựng thô

  Xây công trình trọn góiSửa chữa công ty

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.