Chuyên gia chỉ điểm 5 sai lầm khi cải tạo nhà bắt buộc cần tránh

Khi tiến hành cải tạo và sửa chữa nhà chữa, nếu không có kinh nghiệm và kiến thức nhất định thì sẽ rất dễ mắc những sai lầm khiến cho thời gian thi công bị kéo dài và gây lãng phí nguồn tài nguyên, tiền bạc. Do đó, bạn hãy đọc bài viết dưới đây để nắm được những sai lầm khi cải tạo nhà để đảm bảo quá trình tu sửa nhà của bạn trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn nhé.

 

Sai Lam Khi Cai Tao Nha 5
Điểm danh những sai lầm thường thấy khi cải tạo nhà

 

1. Sai lầm khi cải tạo nhà – Phá dỡ tường để tăng diện tích không gian nhà

Một trong những sai lầm thường thấy của nhiều gia chủ khi muốn sửa chữa nhà đó là “vô ý” đập những mảng tường để tạo không gian mở rộng hơn. Việc này không những ảnh hưởng đến cấu trúc của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến mức độ an toàn, độ bền của nó.

Đơn giản hơn, bạn hãy tự tưởng tượng rằng nếu một chiếc ghế có 3 chân, sau khi mất 1 chân thì nó có thể trụ nổi áp lực đè lên khi có người ngồi xuống hay không? Tất nhiên là không và ngôi nhà khi mất đi một bước tường cũng có khả năng sẽ sụp đổ bất kỳ lúc nào nếu bạn “vô ý” phá dỡ tường nhà.

 

Sai Lam Khi Cai Tao Nha 1
Không nên dỡ tường để mở rộng không gian nhà

 

2. Không sử dụng những phương pháp cải tạo mái nhà an toàn

Mái nhà là bộ phận chịu tác động rất nhiều từ yếu tố bên ngoài như thời tiết gay gắt, mưa bão,… Do đó, mái nhà luôn cần được cải tạo và bảo dưỡng thường xuyên. Để bảo đảm cho sự an toàn của ngôi nhà.

Tuy nhiên, bộ phận này thường có mức chi phí sửa chữa khá tốn kém. Do đó có nhiều người lựa chọn sử dụng những vật liệu. Và phương pháp rẻ tiền để sửa chữa, cải tạo mái nhà. Khiến cho nó không có đủ độ bền và sức chịu đựng cần thiết khi giông bão đến. 

Có thể nói, lợp thêm mái lót là giải pháp mang tính tạm thời nhưng lại gây ra nguy hiểm nhất định.

Khi xây dựng nhà cửa, hệ thống chịu lực của ngôi nhà chỉ có thể chịu được một phần mái nhà. Cho nên nếu thực hiện phương án lớp một mái nhà mới lên, khả năng chịu lực của ngôi nhà sẽ không đáp ứng được. Dẫn đến tình trạng bị sập mái nghiêm trọng.

Không sử dụng những phương pháp cải tạo mái nhà an toàn

 

Sai Lam Khi Cai Tao Nha 4
Không sử dụng những phương pháp cải tạo mái nhà an toàn

 

3. Sai lầm khi cải tạo nhà – Cải tạo phòng bếp quá lớn

Việc cải tạo nhà bếp tốn rất nhiều thời gian và tương đối phức tạp. Vì dính tới nhiều hệ thống điện và nước. Tuy nhiên trên thực tế, phòng bếp đối với nhu cầu sử dụng không cần phải làm quá rộng.

Do đó, bạn hãy đánh giá mức độ thời gian hoàn thành. cũng như kinh phí mà mình có trước khi cải tạo nhà bếp để không bị lãng phí ngân sách.

 

Sai Lam Khi Cai Tao Nha 1
Tốn nhiều tiền vào việc cải tạo nhà bếp

===> Xem thêm: 50+ Mẫu bếp tối giản kết hợp chất liệu gỗ tuyệt đẹp

 

4. Xây dựng giếng trời mà không tính toán kỹ diện tích

Một không gian sống rộng rãi thoáng mát. Và ngập tràn ánh sáng vốn là một không gian sống lý tưởng. Với một số căn hộ và ngôi nhà phố không có nhiều diện tích và cửa sổ. Có thể cân nhắc xây dựng thêm giếng trời cho ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên sai lầm của nhiều người đó là không biết tính toán không gian và kích thước phù hợp với giếng trời mà họ muốn xây dựng. Nếu không xây dựng đúng. Có thể dẫn tới hàng loạt những vấn đề. Không những ảnh hưởng đến cấu trúc, nội thất của ngôi nhà, mà còn gây lãng phí điện năng.

 

Sai Lam Khi Cai Tao Nha 2
Xây dựng giếng trời mà không tính toán kỹ diện tích

===> Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế giếng trời cho nhà ống không thể bỏ qua

 

5. Sai lầm khi cải tạo nhà – Ưu tiên giá trị thẩm mỹ hơn công năng của nó

Lỗi sai phổ biến nhất trong việc cải tạo nhà cần tránh đó là ưu tiên giá trị thẩm mỹ hơn công năng, khả năng ứng dụng của nó. Một số đồ vật bắt buộc cần có giá trị sử dụng về mặt công năng cao hơn việc chỉ để trang trí.

Bạn có thể trang trí ngôi nhà bằng bất kỳ hình thức, phong cách nào bạn muốn. Nhưng sự tiện lợi, tiện dụng và khả năng ứng dụng của nó nên được đề cao hơn. 

 

Sai Lam Khi Cai Tao Nha 3
Không chú trọng vào tính ứng dụng khi sửa chữa nhà

 

6. Chạy theo những phong trào hiện tại

Chạy theo phong trào khi xây dựng và cải tạo nhà cửa để bắt kịp những xu hướng là một sai lầm không hiếm gặp. Tuy nhiên bạn nên nhớ là “phong trào” thường chỉ tồn tại một khoảng thời điểm nhất định. 

Khi thiết kế và xây dựng nhà cửa, bạn phải chắc chắn phong cách mà bạn sử dụng sẽ phù hợp với toàn bộ không gian cũng như khả năng tài chính hiện tại của mình.

 

Sai Lam Khi Cai Tao Nha 6
Sửa chữa và thiết kế nhà theo phong trào

 

Trước khi bắt tay vào công cuộc cải tạo nhà cửa, bạn nên có một kế hoạch xây dựng chi tiết và cụ thể. Tuy nhiên, nếu là lần đầu tiên bạn sửa chữa nhà cửa thì việc liên tục xuất hiện những tình huống khó khăn và bất ngờ, không xử lý được cũng rất bình thường.

Do đó, việc tìm kiếm một đội ngũ có kinh nghiệm xây dựng và cải tạo nhà cửa lâu năm sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian, tiền bạc và có được một chất lượng sửa chữa tốt nhất.

 

7. Kết luận

Nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa và cải tạo nhà cửa, Tân Phát là một địa chỉ uy tín mà bạn có thể tham khảo về những dịch vụ xây dựng và sửa chữa nhà cửa. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành nghề này, bạn có thể trao niềm tin cho Tân Phát và tận hưởng toàn bộ quá trình nhìn ngắm ngôi nhà của mình đẹp lên từng ngày mà không sợ mắc phải những sai lầm khi cải tạo nhà thường thấy.