Hướng nhà tốt nhất cho 5 mệnh theo phong thủy

Mỗi người khi sinh ra sẽ tương ứng với mỗi cung mệnh nhất định. Những cung mệnh này có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của chúng ta. Một trong những việc hệ trọng trong cuộc đời con người chính là xây nhà và việc xem hướng nhà phù hợp với mệnh theo phong thủy sẽ không chỉ gia tăng vận may mà còn bài trừ những điều tai ương. Bài viết sau sẽ chia sẻ hướng nhà tốt nhất cho 5 mệnh nhé!

Hướng nhà tốt nhất đối với những người mệnh Mộc 

Người mệnh Mộc nên chọn hướng nhà nào? Khi mua nhà những người thuộc mệnh Mộc nên chọn hướng nhà Đông, Nam hoặc Đông Nam. Trong trường hợp không thay đổi được hướng nhà để phù hợp với mệnh của mình thì gia chủ nên thực hiện biện pháp hóa giải để tránh gặp phải những điều xấu, không may mắn. Các gia chủ có thể áp dụng hóa giải bằng cách sử dụng vật trấn tà khí như gương bát quái, tượng phật quan âm hoặc đặt  chậu cây cảnh ngay góc hướng nhà Đông và Nam. 

Ngoài ra, gia chủ nên mở cửa nhiều hướng để phân tán năng lượng tiêu cực. Những người mệnh Mộc có đặc trưng là loài cây có sức sống dẻo, dai, mạnh mẽ, tính tình ôn hòa, cương nhu rõ rệt, thích che chở cho những kẻ yếu thế. Theo ngũ hành phong thủy, Mộc khắc Kim, Kim khắc Thổ, do đó những hướng nhà cần tránh đối với mệnh Mộc là Tây, Tây Bắc (hành Kim), hướng Đông Bắc, Tây Nam (hành Thổ). 

hướng nhà tốt nhất cho 5 mệnh
Hướng nhà tốt nhất cho mệnh Mộc

Hướng nhà đối với những người mệnh Thủy 

Hướng nhà tốt nhất cho 5 mệnh là mệnh Thủy có đặc điểm là những người đại diện cho sức mạnh của nước, dễ dàng biến đổi lúc tĩnh lúc động theo mùa. Đối với người mệnh Thủy nên chọn hướng nhà phù hợp để cân bằng được sự dao động của bản mệnh, từ đó phát huy điểm tích cực. Các hướng nhà tốt nhất dành cho người mệnh Thủy chính là hướng Bắc, hướng Nam và hướng Đông Nam khi xây nhà, mua nhà để ở. 

Mặt khác, gia chủ mệnh Thủy khi xây nhà cần tránh những hướng xấu như hướng chính Tây. Đây là hướng nóng nực, khắc kỵ với bản mệnh nước, sức nóng của hướng Tây theo phong thủy sẽ khiến cho mệnh Thủy nhanh chóng hao tài tốn của, sức khỏe giảm sút, dễ dàng lao đao khốn đốn trong cuộc sống. Ngoài ra, hướng Đông cũng là một trong những hướng cần tránh xây nhà đối với người thuộc mệnh Thủy. 

Hướng nhà đối với người mệnh Thủy
Hướng nhà đối với người mệnh Thủy

Hướng nhà đối với người mệnh Hỏa

So với các 5 mệnh, mệnh Hỏa có đặc điểm nổi bật là sự nóng nảy. Những người nằm trong mệnh Hỏa thường có bản tính nóng tính, dứt khoát, hành động cương trực. Tuy nhiên, những bản tính này chỉ dồi dào bên trong còn đa số người mệnh Hỏa ít khi thể hiện ra ngoài. Vậy, người mệnh Hỏa nên chọn hướng nhà nào để giảm bớt được sức nóng của bản mệnh?

Trong việc lựa chọn hướng nhà, những người mệnh Hỏa phù hợp với hướng nhà như hướng. Hướng này sẽ giúp gia chủ tài lộc dồi dào, an khang thịnh vượng. Ngoài ra theo phong thủy Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa cũng nên chọn hướng nhà thuộc hành Mộc như hướng Đông, hướng Đông Nam để mang lại nhiều tài lộc và may mắn hơn. 

Hướng nhà đối với người mệnh Hỏa
Hướng nhà đối với người mệnh Hỏa

Xem thêm >>

Hướng nhà đối với những người mệnh Thổ 

Người mệnh Thổ có tính cách trung thành, đáng tin, dễ cảm thông quan tâm mọi người nên được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên họ có nhược điểm là suy nghĩ thiếu quyết đoán, không có năng khiếu cảm nhận nghệ thuật, thiếu cẩn trọng trong hành động nên khi lựa chọn hướng nhà, người mệnh Thổ nên chọn hướng Tây Nam và Đông Bắc để có thể đón được nhiều sinh khí tốt lành. 

Những hướng xấu sẽ dẫn đến những điều tiêu cực, khiến bản mệnh gặp phải tai ương. Đối với người thuộc mệnh Thổ không nên xây nhà hướng Đông và hướng Tây. Bởi đây là hai hướng không hợp theo phong thủy, sẽ khiến mệnh Thổ gặp nhiều khó khăn, cản trở đường công danh sự nghiệp, đồng thời ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ. 

hướng nhà tốt nhất cho 5 mệnh
Hướng nhà đối với người mệnh Thổ

Hướng nhà đối với người mệnh Kim  

Những người mệnh Kim thường có bản tính cương quyết, độc đoán, nếu đã muốn gì sẽ cố gắng dốc lòng để đạt được. Họ là những người tổ chức giỏi, quyết đoán nhưng lại thiếu linh động. Mệnh Kim rất nghiêm túc, trong cuộc sống không thích nhận sự giúp đỡ, đôi khi quá cứng nhắc và dễ sầu muộn. Trong chọn hướng nhà, người mệnh Kim nên chọn hướng chính Đông và Tây mang lại hòa hợp và may mắn.

Ngoài ra, những hướng không mang lại may mắn cho người mệnh Kim cần tránh là hướng chính Bắc và chính Nam. Đây là hướng kỵ khi xây nhà, khiến cho gia chủ dễ hư hao tài sản, sức khỏe bị suy giảm, cuộc sống và công việc không phát triển, gia đình không hòa thuận. Để giảm thiểu những bất lợi do hướng nhà mang đến, gia chủ có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy. 

Lời kết 

Trên đây là hướng nhà tốt nhất cho 5 mệnh mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Tuy nhiên các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy hướng nhà chỉ là một phần khi xây dựng nhà. Một ngôi nhà tốt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như kiến trúc, vị trí, không gian xung quanh, kết cấu bên trong… và bạn nên tìm kiếm một địa chỉ thi công xây dựng uy tín chất lượng. Công ty xây dựng Tân Phát tự hào là điểm đến hoàn hảo được nhiều người lựa chọn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!


Tanphatlogo

Liên hệ tư vấn:

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG TÂN PHÁT

 • Điện thoại: 0969.569.326 và 0902.333.855

 • Email: xaydungtanphat.com@gmail.com
Gọi tư vấn

  Yêu cầu tư vấn báo giá

  1. Thông tin quý khách  2. Nhu cầu của quý khách


  Xây nhà trọn góiHoàn thiện nhà xây thôSửa chữa, cải tạo nhàThiết kế nhàXây dựng thô

  Xây công trình trọn góiSửa chữa công ty

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.