Phong thủy xây nhà cần xem những gì?

Phong thủy là yếu tố quan trọng mà các gia chủ cần xem xét khi xây nhà. Bởi phong thủy được ứng dụng đứng lúc đúng chỗ sẽ phát huy tối đa lợi thế cho gia chủ, ngược lại sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực, bất lợi. Phong thủy xây nhà cần xem những gì là nỗi băn khoăn của nhiều người. Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những yếu tố phong thủy cần xem khi xây nhà nhé!

Môi trường xung quanh

Khi có dự định mua đất để xây nhà, bạn nên xem xét các điều kiện xung quanh ngôi nhà đó. Theo phong thủy Hồng Kông truyền thống, một ngôi nhà được đánh giá là có vị trí lý tưởng khi bên trái ngôi nhà là Thanh Long, bên phải là Bạch Hổ, phía trước nhà là Chu Tước và phía sau là Huyền Vũ. Mặt khác, đất làm nhà được cho là tốt nếu không chịu sự ảnh hưởng của xung quanh. Nếu ngôi nhà bạn nằm giữa các tòa nhà cao tầng sẽ bị tiếng ồn làm ảnh hưởng đến sức khỏe, luôn cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. 

Phong thủy xây nhà cần xem những gì
Phong thủy xây nhà cần xem môi trường xung quanh

Chú ý đến diện tích nhà

Khi xây nhà, gia chủ nên ước lượng ngôi nhà có bao nhiêu người ở để thiết kế các căn phòng trên diện tích đất phù hợp. Bởi ngôi nhà có diện tích rộng hay nhỏ đều không tốt cho gia chủ theo quan niệm phong thủy. Một căn nhà quá rộng mà người ở lại ít thì sẽ luôn cảm thấy trống vắng, bất an. Ngược lại nhà ở diện tích nhỏ nhưng đông người sẽ khiến ngột ngạt, tù túng, khó chịu. Bên cạnh đó, khi chọn nội thất cho phòng cũng cân nhắc kích thước hợp lý để tạo thế cân bằng, hài hòa với diện tích phòng ở. 

Hình dạng của phòng

Theo phong thủy, hình dạng của mỗi căn phòng có tác động to lớn không chỉ đến tâm lý mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hình dạng phòng lý tưởng là hình chữ nhật hoặc hình vuông. Những hình này vuông vắn với bốn mặt đều đặn, đối xứng nhau sẽ khiến cho những thành viên sống trong nhà cảm thấy an bình, ổn định và khỏe mạnh. Tuyệt đối tránh thiết kế phòng có nhiều góc cạnh ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà và khiến mọi người luôn cảm thấy lo lắng, bất an, dễ cáu gắt. 

Hình dạng phòng lý tưởng là hình chữ nhật, hình vuông
Hình dạng phòng lý tưởng là hình chữ nhật, hình vuông

Chú ý đến ánh sáng

Khi thiết kế, xây dựng nhà cần lưu ý đến yếu tố ánh sáng, đảm bảo ánh sáng cân bằng, tránh tình trạng âm thịnh dương suy và ngược lại. Bóng tối là thuộc tính âm và ánh sáng là thuộc tính dương, âm dương cân bằng giúp cuộc sống gia đình hòa thuận, ấm êm. Do đó, nhà không nên thiết kế nhiều cửa sổ khiến ánh sáng nhiều làm dương khí tăng, ảnh hưởng đến tài lộc. Ngược lại thiết kế ít cửa sổ sẽ khiến nhà tối thường xuyên phải sử dụng đèn điện ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Chú ý đến màu sắc

Phong thủy xây nhà cần xem những gì? Màu sắc cũng là một trong những yếu tố phong thủy cần phải chú ý. Bởi lẽ màu sắc có ảnh hưởng đến tính cách cũng như tình cảm của mọi người. Mỗi một độ tuổi, giới tính khác nhau thì sẽ phù hợp với những màu sắc riêng. Tuy nhiên, bạn không nên chọn những màu sắc quá nổi bật, rực rỡ sẽ ảnh hưởng không tốt cho tâm lý. Những màu như xanh lá cây thẫm hay màu đỏ là màu thuộc tính âm và theo quan niệm phong thủy, đây là những màu cực kỳ tốt cho sức khỏe chúng ta. 

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố phong thủy cần xem
Màu sắc cũng là một trong những yếu tố phong thủy cần xem

Chú ý đến ban công và cửa

Bên cạnh các yếu tố trên thì ban công và cửa nhà khi xây dựng, thiết kế cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi lẽ của và ban công theo phong thủy là nơi thu hút tài lộc, may mắn vào nhà. Do đó cần lựa chọn vị trí thích hợp để gia tăng luồng khí tốt, bài trừ các khí xấu, tránh xung đột lẫn nhau. Thiết kế cửa ra vào không nên đối diện với ban công, cửa ra vào phía trước đối diện với cửa sau. Mặt khác, bạn cũng nên bố trí cửa sổ xếp lệch nhau… Những cách bố trí không hợp phong thủy sẽ làm hao hụt tài chính và vượng khí tốt lành. 

Chú ý đến việc đặt bếp và nhà vệ sinh

Khi thiết kế nhà theo phong thủy cần đặc biệt chú ý đến việc đặt bếp và nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh mang thuộc tính Thủy còn bếp thuộc tính Hỏa. Hỏa và Thủy vốn xung khắc nhau nên không được đặt cạnh nhau. Mặt khác, phòng bếp và phòng vệ sinh khi xây dựng cũng nên tạo khoảng cách nhất định giữa hai phòng để tránh nước và lửa sát nhau ảnh hưởng đến sức khỏe và sự hòa thuận của các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, các chi tiết của nhà bếp cũng cần chú ý tránh hung tướng, không tận dụng diện tích mà đặt bếp dưới cầu thang, nhà vệ sinh hay thẳng ra cửa vệ sinh.

phong thủy xây nhà cần xem những gì
Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh khi xây nhà

Lời kết

Trên đây là bài viết phong thủy xây nhà cần xem những gì mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn biết cách thiết kế, xây dựng nhà để mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Để được tư vấn và xây dựng nhà ở theo phong thủy chất lượng, uy tín, quý khách hãy liên hệ với Xây Dựng Tân Phát. Chúng tôi là đơn vị chuyên xây dựng, sữa chữa, thiết kế nhà ở, công trình với chi phí hợp lý nhất.


Tanphatlogo

Liên hệ tư vấn:

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG TÂN PHÁT

 • Điện thoại: 0969.569.326 và 0902.333.855

 • Email: xaydungtanphat.com@gmail.com
Gọi tư vấn

  Yêu cầu tư vấn báo giá

  1. Thông tin quý khách  2. Nhu cầu của quý khách


  Xây nhà trọn góiHoàn thiện nhà xây thôSửa chữa, cải tạo nhàThiết kế nhàXây dựng thô

  Xây công trình trọn góiSửa chữa công ty

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.