Tư vấn chi phí xây nhà ống lệch tầng

Tính toán chi phí xây nhà ống lệch tầng như thế nào chính xác? Muốn tính toán khoản tiền bỏ ra cho một công trình nhà ở thì cần dựa vào những tiêu chí nào? Bên cạnh đó cần lưu ý gì để xây nhà ống lệch tầng đảm bảo chất lượng? Để giải đáp từng thắc mắc trên, Xây Dựng Tân Phát sẽ giới thiệu chi tiết qua bài viết sau.

1. Bạn biết gì về nhà lệch tầng?

Nhà lệch tầng là kiểu nhà phổ biến được xây dựng nhiều ở khu phố, đô thị. Những nơi có đất đai hạn chế thì kiểu nhà lệch tầng, nhà ống sẽ thích hợp hơn. Nhà lệch tầng được xây dựng dựa vào sự chênh lệch về độ cao trong cùng 1 tầng. Có nghĩa là, chiều cao của phòng bếp với phòng khách sẽ không hoàn toàn giống nhau.

chi phí xây dựng nhà ống lệch tầng
Nhà ống lệch tầng được xây dựng phổ biến ở đô thị, thành phố

>>> Download bản thiết kế nhà lệch tầng

Vì sao nên lựa chọn nhà ống lệch tầng để xây dựng? Áp dụng kiểu thiết kế này sẽ mang lại cho người sử dụng nhiều lợi ích.

 • Phù hợp với diện tích đất hẹp ngang, kéo dài về phía sau.
 • Tiết kiệm không gian tốt, tận dụng không gian tối đa.
 • Tạo nên cảm giác không gian bên trong ngôi nhà rộng thoáng hơn.
 • Tầm nhìn sẽ không bị hạn chế từ phòng này sang phòng khác.
 • Bố trí nhiều phòng tự do theo ý thích, miễn đem lại sự tiện nghi khi dùng.
 • Với nhà ống lệch tầng sự sáng tạo là không có giới hạn.

Tuy vậy, để xây được công trình nhà ống lệch tầng vừa ý, chất lượng tốt mọi người nên liên hệ đến các đơn vị thiết kế – thi công uy tín nhé.

Tham khảo thêm >> 5 lý do bạn nên thiết kế nhà lệch tầng

2. Kinh nghiệm tính chi phí xây nhà ống lệch tầng

Một trong những bước quan trọng khi xây nhà ống lệch tầng đó là dự trù chi chí. Qua đó gia chủ sẽ biết nên chuẩn bị một khoản tiền bao nhiêu là đủ. Muốn tính toán chi phí xây nhà ống lệch tầng, mọi người cần thực hiện theo các bước như sau.

Chi phí xâu nhà ống lệch tầng
Tính toán chi phí xây nhà ống theo các bước

Bước 1: Tính diện tổng diện tích xây dựng

Đây là phần diện tích sẽ xây dựng ngôi nhà lệch tầng. Ví dụ ngôi nhà lệch tầng gồm 3 tầng cơ bản, tầng tum và phần mái thì cách tính như sau. Lưu ý các số liệu là ví dụ, mọi người có thể áp dụng số liệu thực tế nào.

 • Diện tích tầng hầm nổi: 25m2.
 • Diện tích tầng lửng và tầng trệt: 60m2.
 • Diện tích của tầng 2 và tầng 3: 160m2.
 • Diện tích tầng tum và phần mái: 80m2.

>> Tổng diện tích thi công cần xây sẽ là: 325m2.

Bước 2: Tính toán chi phí thiết kế

Kiểu nhà lệch tầng thường được thiết kế khá phức tạp, yêu cầu kỹ thuật xây dựng cao. Tính toán thiết kế sao cho phù hợp, vừa đảm bảo an toàn vừa đảm bảo tiện nghi đòi hỏi người thiết kế có kinh nghiệm tốt. Tạm tính mức giá thiết kế xây nhà lệch tầng trên thị trường hiện nay vào khoảng 100.000 đồng/1m2. Vậy căn nhà có tổng diện tích xây dựng 325m2 sẽ tốn khoảng: 32,5 triệu đồng.

chi phí xây nhà ống lệch tầng
Dựa vào tổng diện tích xây dựng để tính toán phí thiết kế

Bước 3: Tính toán chi phí thi công xây dựng

Mức giá xây dựng phần thô của căn nhà ở hiện nay khoảng 3,5 triệu đồng/1m2. Còn mức giá xây dựng trọn gói căn nhà ở dao động từ 8 – 12 triệu đồng/1m2. Để tiện lợi hơn, mọi người có thể tham khảo mức giá trọn gói và lựa chọn. Vậy với diện tích ngôi nhà 325m2 thì tổng chi phí trọn gói sẽ khoảng: 325 x 10 triệu = 3,3 tỷ đồng.

Đây chính là khoản tiền dự trù xây dựng cho một ngôi nhà ống lệch tầng. Nếu muốn biết chi phí trọn gói từ A – Z chi tiết thì tốt hơn hết mọi người hãy tìm đến đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín để được tư vấn kỹ.

3. Làm gì để tiết kiệm chi phí xây nhà ống lệch tầng?

Muốn tiết kiệm được nhiều chi phí xây dựng, mọi người nên chú ý những điều quan trọng như sau đây:

chi phí xây nhà ống lệch tầng
Lưu ý trước khi xây nhà để tiết kiệm chi phí xây dựng
 • Trước hết cần phải lên kế hoạch xây dựng ngôi nhà càng cụ thể càng tốt.
 • Liên hệ với kiến trúc sư để thiết kế bản vẽ của ngôi nhà như mong muốn. Kèm theo đó là số liệu diện tích chi tiết, chính xác.
 • Áp dụng cách tính toán chi phí dự trù để tính cho ngôi nhà mình hết bao nhiêu tiền. Tốt nhất nên liên hệ kiến trúc sư, chủ thầu, những người có kinh nghiệm để được hỗ trợ.
 • Lựa chọn đơn vị thi công xây dựng chuyên nghiệp, làm việc đúng tiến độ. Thời gian xây dựng càng kéo dài sẽ càng tốn thêm chi phí.
 • Lựa chọn vật liệu xây dựng chất lượng để không tốn chi phí tu sửa về sau. Mua vật liệu số lượng lớn đủ để xây dựng thường sẽ được mức giá ưu đãi hơn.
 • Tính toán sơ bộ khoản tiền cần bỏ ra, mọi người nên chuẩn bị nhiều hơn một chút. Tránh trường hợp thiếu vốn công trình dừng lại sẽ càng phát sinh phí về sau.

Đừng bỏ lỡ >> 35+ mẫu nhà lệch tầng đẹp

4. Lời kết

Bài viết đã giới thiệu qua cách tính chi phí xây nhà ống lệch tầng như thế nào. Mọi người có thể tham khảo hoặc liên hệ đến Xây Dựng Tân Phát để được tư vấn nhé. Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế nhà theo yêu cầu, dịch vụ xây nhà trọn gói rất tiện lợi. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và các kỹ sư, kiến trúc sư có kinh nghiệm sẽ hỗ trợ khách hàng tối đa.