5 lý do bạn nên thiết kế nhà lệch tầng

Có nên thiết kế nhà lệch tầng hay không? Bên cạnh đó thì cần lưu ý đến những điều gì khi thiết kế nhà lệch tầng? Mỗi kiểu kiến trúc đều có những nét đặc trưng riêng. Xây dựng nhà lệch tầng không dễ nếu người thực hiện không có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn. Xây Dựng Tân Phát sẽ giải đáp chi tiết các thông tin liên quan qua bài viết sau.

1. Nhà lệch tầng là gì?

Nhà lệch tầng là kiểu nhà được xây dựng có sự chênh lệch về độ cao trong cùng một không gian/một tầng. Người ta sẽ phân bố các phòng không đồng đều nhau, miễn là tận dụng được tối đa không gian sống. Kiểu nhà lệch tầng thực sự phù hợp với nhà phố có diện tích nhỏ hẹp.

thiết kế nhà lệch tầng
Nhà lệch tầng có đặc trưng chính là sự chênh lệch về độ cao trong cùng một tầng

Tham khảo chi tiết >> Nhà lệch tầng là gì

2. 5 lý do nên thiết kế nhà lệch tầng

Có nhiều lý do tại sao nhà lệch tầng được ưa chuộng đến vậy. Nếu mọi người vẫn còn lăn tăn nên chọn kiểu nhà nào hãy tham khảo qua 5 lý do như sau.

a. Kiểu kiến trúc mới lạ, mang lại sự độc đáo

Kiểu thiết kế của nhà lệch tầng rất độc đáo, không hề đi theo một thể thống nhất từ dưới lên trên. Thay vào đó, kiến trúc sư sẽ sắp xếp các không gian sao cho hợp lý. Phòng bếp có thể được đặt cao hơn phòng khách, vị trí của từng phòng không thống nhất miễn đem lại sự tiện lợi khi dùng là được. Nếu mọi người cảm thấy nhàm chán với kiểu nhà ở thông thường có thể tham khảo qua các mẫu nhà lệch tầng sáng tạo.

b. Giúp bạn tận dụng không gian một cách tối đa

Thiết kế nhà lệch tầng phù hợp với kiểu nhà phố có diện tích nhỏ và hẹp. Đặc biệt thích hợp với nhà ống hẹp dài, không gian có phần hạn chế. Xây dựng theo kiểu lệch tầng sẽ giúp ngôi nhà có đầy đủ các không gian cần thiết: phòng khách, nhà ăn, phòng ngủ, nhà vệ sinh… Muốn ngôi nhà được thiết kế đầy đủ và chi tiết nhất, mọi người nên tham khảo ý kiến từ kiến trúc sư nhé.

Thiết kế nhà lệch tầng
Thiết kế nhà lệch tầng giúp bạn tận dụng tối đa từng không gian trong ngôi nhà

c. Mang lại cảm giác không gian rộng thoáng

Thiết kế nhà lệch tầng có đặc trưng là cầu thang ở giữa, phân bố xung quanh sẽ là các phòng. Các phòng không thường ngăn cách nhau bằng tường, cửa mà có thể thông thoáng với nhau. Đó cũng là lý do nhà lệch tầng trông sẽ rộng rãi hơn, thoáng hơn so với kiểu nhà thông thường.

Mọi người có thể tận dụng các không gian còn trống để làm gác lửng, làm nhà kho, nhà chứa, làm nơi để xe, làm sân thượng… Tùy theo sở thích và mục đích, các kiến trúc sư sẽ thiết kế phù hợp với nhu cầu của gia chủ.

Xem thêm >> Download bản thiết kế nhà lệch tầng

d. Tầm nhìn rộng, quan sát bao quát

Đặc trưng của nhà lệch tầng là sự chênh lệch về độ cao. Các phòng có thể được thiết kế với độ cao không giống nhau. Không gian các phòng cũng không bị bó hẹp, vậy nên ngoài ưu điểm tạo cảm giác rộng thoáng với nhà lệch tầng còn giúp mọi người có tầm nhìn tốt hơn.

e. Tiện ích đầy đủ

Nhà phố tuy nhỏ hẹp không có nghĩa không bày trí đầy đủ tiện nghi được. Chỉ cần áp dụng kiểu nhà lệch tầng sáng tạo, ngôi nhà của bạn vẫn có đủ không gian cần thiết. Bằng cách thiết kế xen kẽ, trong ngôi nhà vẫn có đủ các phòng như: phòng ngủ, phòng ăn, nhà vệ sinh, phòng khách, phòng sinh hoạt… Nếu biết cách tận dụng không gian tốt còn có thể xây dựng nhà kho, phòng khách, tầng thượng…

thiết kế nhà lệch tầng
Ngôi nhà lệch tầng đầy đủ tiện nghi và các không gian cần thiết

3. Các lưu ý khi thiết kế cầu thang cho nhà lệch tầng

Một trong những điều quan trọng của nhà lệch tầng chính là cầu thang. Đây là bộ phận kết nối các không gian trong ngôi nhà lại với nhau. Vậy khi xây dựng cầu thang của nhà lệch tầng cần phải lưu ý điều gì?

 • Lựa chọn vị trí xây cầu thang phù hợp với lối kiến trúc của nhà lệch tầng.
 • Xây cầu thang đúng tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn khi sử dụng về sau. Cụ thể như tính độ dốc, chiều cao, chiều rộng, chiếu nghỉ của cầu thang.
 • Lưu ý về các vấn đề phong thủy trong xây cầu thang: chất liệu, màu sắc, hướng, tổng số bậc cầu thang…
 • Xây dựng cầu thang với số bậc lẻ để mang lại sự tiện lợi cho người dùng cũng như hợp ý nghĩa phong thủy.

Vấn đề này mọi người nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy, kiến trúc sư có chuyên môn. Dựa vào thông tin từ gia chủ họ sẽ gợi ý cách thiết kế cầu thang sao cho phù hợp nhất.

Đừng bỏ qua >> Tính độ dốc cầu thang hợp lý chính xác

4. Lời kết

Như vậy bài viết đã giới thiệu về 5 lý do nên thiết kế nhà lệch tầng. Bên cạnh đó là các lưu ý khi xây cầu thang cho ngôi nhà. Để được tư vấn nhiều hơn, mọi người hãy liên hệ trực tiếp với Xây Dựng Tân Phát nhé. Công ty cung cấp các dịch vụ chất lượng phục vụ nhu cầu của người dùng như: dịch vụ thiết kế nhà uy tín, dịch vụ xây nhà trọn gói chất lượng…


Tanphatlogo

Liên hệ tư vấn:

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG TÂN PHÁT

 • Điện thoại: 0969.569.326 và 0902.333.855

 • Email: xaydungtanphat.com@gmail.com
Gọi tư vấn

  Yêu cầu tư vấn báo giá

  1. Thông tin quý khách  2. Nhu cầu của quý khách


  Xây nhà trọn góiHoàn thiện nhà xây thôSửa chữa, cải tạo nhàThiết kế nhàXây dựng thô

  Xây công trình trọn góiSửa chữa công ty

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.