Cách xem hướng nhà đẹp hợp tuổi gia chủ

Xem hướng nhà đẹp hợp tuổi gia chủ là việc cực kỳ quan trong, Bởi theo quan niệm dân gian, nếu chọn được hướng nhà phù hợp với tuổi của gia chủ thì cuộc sống thuận lợi, công danh phát triển, gia đình hạnh phúc, tài lộc dồi dào. Ngược lại hướng nhà không hợp sẽ gặp phải nhiều điều khó khăn. Thông qua bài viết dưới đây, Xây Dựng Tân Phát sẽ chia sẻ cho bạn cách xem hướng nhà đẹp nhé!

Cách xem hướng nhà đẹp hợp tuổi để làm gì?

Ông bà ta có câu “An cư mới lập nghiệp”, do đó việc tìm chỗ an cư là vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Theo phong thủy, chọn hướng nhà hợp tuổi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Tổng cộng chia làm 8 hướng, trong đó có 4 hướng chính và 4 hướng phụ. 

Mỗi một hướng sẽ có một ý nghĩa riêng cho tuổi của bạn. Thông thường có 4 hướng như: hướng sinh khí, thiên y, diên niên và phục vụ là mang lại vận mệnh tốt cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Còn bốn hướng còn lại sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ là hướng tuyệt mệnh, lục sát, ngũ quỷ và họa hại. 

Tại sao phải xem hướng nhà đẹp?
Tại sao phải xem hướng nhà đẹp?

Cách xem hướng nhà đẹp theo phong thủy

Việc xem xét hướng nhà đẹp theo tuổi có tác dụng to lớn đối với gia chủ. Cùng tìm hiểu cụ thể những hướng nhà theo phong thủy như sau:

Hướng sinh khí

Cách xem hướng nhà đẹp là chọn hướng sinh khí để xây nhà. Đây là hướng tốt nhất trong 8 phương hướng theo phong thủy và được nhiều người lựa chọn để làm nhà nhất. Hướng này mang lại vượng khí, cát khí tốt lành, giúp mọi việc hanh thông thuận lợi. Sinh khí với hàm ý hướng chủ về sự thăng tiến, hòa hợp, do đó khi sử dụng công cụ xem hướng nhà cho biết tuổi bạn quay về hướng nào sẽ mang lại sinh khí thì hãy dựa theo hướng đó để xây nhà, thu hút may mắn. 

Hướng sinh khí là hướng nhà tốt nhất 
Hướng sinh khí là hướng nhà tốt nhất

Hướng Thiên y

Bên cạnh hướng sinh khí thì hướng Thiên y được cho là hướng tốt thứ hai để mọi người chọn làm hướng nhà. Hướng này sẽ giúp cho gia chủ luôn nhận được các khí, luôn được che chở, bảo vệ trong cuộc sống, mọi việc hanh thông, tài lộc dồi dào, các thành viên trong gia đình sống hòa hợp với nhau. Do đó xem phong thủy hướng nhà đất nên chọn hướng thiên y để xây dựng nhà ở. 

Hướng Diên niên, Phục vị

Ngoài hai hướng tốt nhất kể trên thì theo phong thủy, hai hướng diên niên và phục vụ cũng khá tốt cho việc làm nhà. Hai hướng nhà này sẽ giúp gia chủ có nhiều vượng khí, khởi đầu tốt đẹp, luôn bình an trong cuộc sống, tài lộc đầy đủ, các thành viên gia đinh đoạn kết yêu thương nhau. Nếu không chọn được sinh khí và thiên y thì hãy chọn diên niên hoặc phục vị bạn nhé. 

Hướng diên niên tốt cho việc xây nhà
Hướng diên niên tốt cho việc xây nhà

Hướng xấu tuyệt mệnh

Bên cạnh các hướng tốt thì hướng xấu nhất trong 8 hướng của bát trạch là hướng tuyệt mệnh. Hướng nhà này sẽ khiến những điều xấu xảy ra cho gia đình của gia chủ, không phải là hướng đẹp để làm nhà. Nếu chẳng may phạm vào hướng tuyệt mệnh bạn hãy tìm cách hóa giải, thay đổi vận số của ngôi nhà theo cách tích cực, tốt lành. 

Xem thêm >>

Hướng lục sát

Hướng lục sát cũng là hướng xấu cần tránh khi xây nhà, đây là hướng khiến cuộc sống sễ gặp cảnh chia ly, mất mát, tiêu hao tài sản, đặc biệt lục sát hay còn gọi là vãng vong đại kỵ để làm nhà. Xem hướng nhà đẹp theo tuổi sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được hướng lục sát, từ đó tìm cách tránh phạm hướng này. 

Hướng xấu ngũ quỷ và họa hại

Tương tư như hướng tuyệt mệnh và lục sát thì hai hướng ngũ quỷ và hướng họa hại đều là hướng xấu cần tránh khi thực hiện xây nhà. Nhwungx hướng này sẽ ảnh hướng lớn đến cuộc sống của gia chủ từ công việc, sự nghiệp đến tiền bạc và hạnh phúc gia đình. Khi xem hướng nhà đẹp cần tránh hai hướng này. 

Những lưu ý khi xem hướng nhà hợp tuổi 

Dưới đây là một số lưu ý khi xem hướng nhà hợp tuổi mà bạn cần biết, cụ thể:

  • Nếu bạn chọn mua chung cư để ở thì hãy tham khảo hướng dẫn về cách xem hướng dành cho nhà chung cư để tìm ra hướng đẹp chính xác nhất. 
  • Theo quan niệm dân gian, cưới vợ xem tuổi đàn bà còn làm nhà xem tuổi đàn ông, người đàn ông có thể là người cha, người chồng hay con trai. Nếu gia đình góa phụ hoặc không có con trai thì mới xem tuổi phụ nữ. 
  • Cách coi hướng nhà đẹp theo tuổi mệnh chỉ là một trong những yếu tố phong thủy. Một ngôi nhà tốt chịu sự chi phối của nhiều yếu tố khác nữa như kết cấu, không gian xung quanh, kiến trúc và sự ảnh hưởng từ bên ngoài ngôi nhà, do đó việc lựa chọn đơn vị thi công, xây dựng nhà là cần thiết. 
Những lưu ý khi xem hướng nhà đẹp hợp tuổi
Những lưu ý khi xem hướng nhà đẹp hợp tuổi

Lời kết 

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách xem hướng nhà đẹp hợp tuổi theo phong thủy giúp gia chủ gặp nhiều tài lộc và may mắn. Nếu có nhu cầu xây dựng mới, cải tạo sửa chữa nhà, công trình xây dựng, quý khách hãy liên hệ với công ty Xây Dựng Tân Phát. Chúng tôi tự hào là địa chỉ uy tín, chất lượng được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!