Xem tuổi làm nhà năm 2020 hợp phong thủy

Từ xa xưa, ông bà ta có câu “Làm nhà, lấy vợ, tậu trâu” để nhằm mục đích ám chỉ ba việc quan trọng nhất của cuộc đời. Trước khi làm nhà thì đa số mọi người đều xem xét năm đó có hợp tuổi làm nhà hay không để tránh phạm tuổi. Năm 2020 là năm Canh tý, khởi đầu cho một vòng giáp mới nên có nhiều người sẽ xây nhà. Bài viết sau đây, Xây Dựng Tân Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu xem tuổi làm nhà năm 2020 phù hợp nhất.

Tại sao phải xem tuổi đẹp để xây nhà?

Thông thường, mỗi khi gia chủ có dự định xây nhà mới hay cải tạo, sửa chữa nhà thì sẽ xem xét các yếu tố phong thủy gồm: năm đẹp (tuổi đẹp), tháng đẹp, ngày đẹp, giờ đẹp và cuối cùng là hướng đẹp để tiến hành động thổ. Việc xem tuổi đẹp là bước đầu tiên, quyết định đến các bước còn lại. 

Mục đích của việc xem tuổi làm nhà năm Canh Tý cũng như các năm khác là nhẳm chọn được thời điểm tốt đẹp nhất cho việc khởi công, xây dựng nhà ở, công trình, qua đó giúp cuộc sống được thuận lợi, suôn sẻ, công việc phát triển, hôn nhân hạnh phúc, tài lộc dồi dào. Đây là lí do vì sao mỗi khi làm nhà cần chọn tuổi đẹp. 

Tại sao phải xem tuổi làm nhà năm 2020?
Tại sao phải xem tuổi làm nhà năm 2020?

Xem tuổi của ai mới chuẩn?

Đa số mọi người khi có dự định xây nhà trong năm sẽ cân nhắc yếu tố phong thủy nhưng không phải ai cũng biết là nên xem tuổi ai, xem tuổi của thành viên nào khi làm nhà để đảm bảo chính xác nhất. Từ đó mới mang lại những điều may mắn và tốt lành cho gia chủ. Theo phong thủy khi xem tuổi làm nhà, người được xem tuổi phải là người trụ cột trong gia đình. 

Thông thường người trụ cột là đàn ông với ý nghĩa làm nhà là dương trạch cần phải chọn nam thuộc dương để đảm bảo cân bằng âm dương. Trường hợp nhà không có nam giới thì sẽ xem xét tuổi của nữ giới có vai trò quan trọng nhất trong sự phát triển ngôi nhà. Việc xem tuổi làm nhà thường sẽ kết hợp với xem giờ động thổ có phù hợp với người chủ đứng ra động thổ và các thành viên gia đình. 

Xem tuổi làm nhà của người trụ cột trong gia đình
Xem tuổi làm nhà của người trụ cột trong gia đình

Hướng dẫn cách xem tuổi làm nhà năm 2020

Xem tuổi làm nhà năm 2020 dựa trên các yếu tố phong thủy là tránh tuổi Kim Lâu, Tam Tai và tuổi Hoàng Ốc. Thông qua việc xem xét các yếu tố sẽ chọn được thời điểm tốt nhất cho việc thực hiện động thổ, đổ mái và xây nhà. Nếu tuổi tính ra phạm vào Kim Lâu của năm 2020 thì tuổi đó kỵ làm nhà, việc xây nhà sẽ dễ khiến gia chủ bị hại, công việc chao đảo, gặp nhiều khó khăn. 

Trường hợp tính tuổi làm nhà phạm vào yếu tố Hoàng Ốc mang nghĩa địa sát sẽ khiến gia chủ gặp nhiều thị phi, những tai ương trong cuộc sống. Đặc biệt, nếu phạm Kim Lâu và Hoàng Ốc thì tuyệt đối không tiến hành xây dựng hay cải tạo, sửa chữa nhà. Nếu gia chủ vẫn muốn làm nhà trong năm 2020 mà tuổi bị phạm thì có thể đi mượn tuổi. Phạm Tam Tai mức độ nhẹ hơn so với các yếu tố trên nhưng cũng không thuận lợi cho việc xây nhà. 

Kim Lâu

Muốn tính tuổi làm nhà có phạm Kim Lâu hay không thì sẽ căn cứ vào Hậu thiên bát quái và Bản đồ Lạc thư cửu cung của nguyên lý dịch học. Gia chủ có tuổi thuộc các cung như Khảm, Ly, Chấn, Trung Cung, Đoài thì xây nhà suôn sẻ. Ngược lại những cung kiêng kỵ cho việc xây nhà là Khôn, Càn, Cấn và Tốn. Mặt khác, bạn có thể áp dụng các thức tính Kim Lâu dựa trên công thức: “Tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1”. Sau khi có kết quả mà rơi vào các số dư là 1,3,6,8 thì tuổi đó phạm vào Kim Lâu. 

Làm nhà tránh tuổi Kim Lâu, Tam Tai và Hoàng Ốc
Làm nhà tránh tuổi Kim Lâu, Tam Tai và Hoàng Ốc

Tam Tai

Theo phong thủy, Tam Tai là hạn ba năm liên tiếp đối với mỗi tuổi. Thường cứ khoảng 12 năm thì chúng ta sẽ có một lần Tam Tai. Ba năm này là ba năm hạn đối với tuổi, làm gì cũng không thuận lợi trong đó kị nhất là làm nhà. Trong năm 2020, những người phạm Tam Tai là những người tuổi Tỵ, Dậu và Sửu. Do đó nếu bạn thuộc ba tuổi này thì không nên làm nhà năm Canh Tý. 

Hoàng Ốc 

Hoàng Ốc được tính dựa vào số tuổi của gia chủ, bắt đầu là 10 nhất cát, 20 tại nhì nghi, 30 tại tam đại sát, 40 tại tứ tấn tài, 50 tại ngũ thọ tử, 60 tại lục hoang ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất cát. Tiếp đó đếm tuổi lẻ theo chiều thuận của kinh đồng hồ. Khi đó, Hoàng Ốc sẽ có ba cung tốt là nhất cát, nhị nghi và tứ tấn tài đi cùng ba cung xấu là tam địa sát, ngũ thọ tử và lục hoang ốc.  

Trên cơ sở tính Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai thì những tuổi phù hợp nhất cho việc xây nhà năm 2020 là các tuổi: Tân Mão (1951), Giáp Ngọ (1954), Canh Tý (1960), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Nhâm Tý (1972), Mậu Ngọ (1978), Đinh Mão (1987), Canh Ngọ (1990), Bính Tý (1996).

xem tuổi làm nhà 2020
Những tuổi nào tốt để làm nhà năm 2020?

Lời kết

Trên đây là cách xem tuổi làm nhà 2020 mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn biết được tuổi đẹp để làm nhà thuận lợi, thu hút được nhiều tài lộc, cuộc sống an yên, viên mãi về sau. Nếu tuổi của bạn không hợp làm nhà trong năm 2020 thì hãy mượn tuổi để hóa giải thế bí. Để được tư vấn về tuổi làm nhà hay có nhu cầu thiết kế, xây dựng nhà, quý khách hãy liên hệ với Xây Dựng Tân Phát nhé!