Tổng hợp các mẫu phòng trà đạo độc đáo đáng tham khảo

Trà đạo là một trong những nét đẹp của văn hóa Trung Quốc và Nhật Bản. Ngày nay những nét đẹp văn hóa này cũng dần gia nhập vào Việt Nam và được yêu thích. Mọi người có thể tham khảo qua các mẫu phòng trà đạo độc đáo như sau nếu có nhu cầu thiết kế một quán trà cho riêng mình.

1. Các mẫu phòng trà đạo độc đáo và ấn tượng nên tham khảo

Trà đạo là một nghệ thuật mang nét đẹp truyền thống hướng đến giá trị tinh thần của con người. Để thư giãn tinh thần sau những ngày mệt mỏi con người thường tìm đến sở thích thú vui tao nhã, trà đạo là một trong những số đó. Cùng tham khảo qua những ý tưởng thiết kế phòng trà đạo gây ấn tượng nhé.

a. Phòng trà đạo phong cách Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những quốc gia khởi nguồn nét đẹp truyền thống trà đạo. Nếu muốn gia tăng tính chuyên nghiệp cho không gian trà đạo mọi người có thể tham khảo vài ý tưởng lấy phong cách thiết kế Trung Hoa cổ truyền làm chủ đạo.

các mẫu phòng trà đạo
Phòng trà đạo mang đậm nét đẹp truyền thống Trung Hoa cổ xưa

Đặc điểm nổi bật của quán trà đạo đậm nét Trung Quốc thời xưa chính là dùng gam màu trầm. Kèm theo đó là đồ nội thất làm từ gỗ, tre, vật liệu tự nhiên. Sự kết hợp với thiên nhiên sẽ giúp khách thưởng trà thư giãn tinh thần dễ dàng hơn. Mọi người hãy tham khảo thêm một vài chi tiết trang trí gia tăng tính thẩm mỹ cổ xưa như: đèn lồng, tranh thủy mặc, thư pháp, nệm ngồi…

Đừng bỏ qua >>> Những mẫu ban công nhà hiện đại cực chất

b. Phòng trà đạo phong cách Nhật Bản

Bên cạnh Trung Quốc thì Nhật Bản cũng là quốc gia khởi xướng nên nghệ thuật trà đạo. Các mẫu phòng trà đạo mang đậm phong cách xứ sở hoa anh đào cũng được đón nhận tích cực. Một số đặc điểm nổi bật của quán trà đạo mang phong cách Nhật Bản chính là:

  • Dùng nhiều các gam màu tự nhiên như nâu đất, cam, đỏ thẩm, vàng gỗ…
  • Tạo không gian riêng với kiểu phòng truyền thống của Nhật Bản.
  • Ưu tiên sử dụng đồ dùng nội thất gỗ, tre và vật liệu tự nhiên.
  • Phòng trà đạo có bàn thấm, nệm ngồi quỳ.
  • Có sự kết hợp hài hòa với thiên nhiên xung quanh.

Xem thêm >> Chọn kích thước vật liệu làm lan can ban công

c. Phòng trà đạo phong cách Việt Nam

Nghệ thuật trà đạo đã có từ xa xưa và du nhập và Việt Nam từ lâu. Chính vì thế nét đẹp này cũng dần thay đổi sao cho phù hợp với người Việt. Có không ít phòng trà đạo đậm nét truyền thống Việt được xây nên. Những điểm đặc trưng của phòng trà đạo mang phong cách Việt Nam gồm những gì?

phòng trà việt
Phòng trà đạo được thiết kế theo phong cách truyền thống của người Việt
  • Đó là kiểu trang trí mang lại sự hài hòa, ấm cúng.
  • Gam màu trang trí thiên về tự nhiên, nhẹ nhàng, hòa hợp.
  • Tương tự, quán trà đạo phong cách Việt vẫn ưu tiên lựa chọn đồ nội thất làm từ gỗ, tre, vật liệu tự nhiên.
  • Đồ vật trang trí mang đậm phong cách Việt như chậu hoa sen, đồ đan từ mây tre, tranh đông hồ, tranh dân gian…
  • Quán trà đạo phong cách Việt sẽ không thiếu những bàn cờ tướng. Đây là sở thích lâu năm của nhiều người Việt khi thưởng thức trà.

d. Phòng trà đạo truyền thống kết hợp với hiện đại

Để tạo được ấn tượng mọi người có thể tham khảo thêm các mẫu phòng trà đạo có sự kết hợp giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại. Trong đó có sự góp mặt của các loại đồ dùng nội thất được thiết kế theo kiểu truyền thống nhưng đủ tiện nghi hiện đại. Sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố này giúp mọi người vừa cảm nhận được vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế vừa thoải mái thư giãn với không gian tiện nghi.

Tham khảo thêm >>> Phát tài phát lộc nhờ làm ban công đúng hướng

e. Phòng trà đạo chuẩn phong cách châu Âu

Nếu mong muốn sự đột phá khi thiết kế quán trà đạo mọi người hãy áp dụng phong cách bày trí đậm chất châu Âu. Cảm giác dễ nhận thấy ở quán trà đạo phong cách châu Âu chính là sự sang trọng, tinh tế và hiện đại. Phòng trà sẽ trang trí thiên về gam màu trầm, cổ. Đồ dùng nội thất không còn là đồ gỗ hay vật liệu tự nhiên thay vào đó là các chất liệu khác như vải nhung, kim loại, đá, sứ…

phòng trà
Phòng trà đạo được thiết kế theo phong cách sang trọng và hiện đại đậm chất Tây

2. Lời kết

Bài viết đã giới thiệu qua các mẫu phòng trà đạo đẹp và độc đáo. Tùy theo phong cách thiết kế quán trà đạo được xây dựng với lối kiến trúc và cách bày trí riêng. Nếu mọi người muốn lên ý tưởng thiết kế quán trà mang dấu ấn riêng hãy liên hệ đến Xây Dựng Tân Phát nhé. Địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ thiết kế nhà, cửa hàng, showroom, quán cà phê, trà đạo được nhiều người tin chọn.