Phát tài phát lộc nhờ làm ban công đúng hướng

Có thể bạn chưa biết nhưng ban công là khu vực tiếp nhận sinh khí cho toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy, “vận mệnh” chủ nhân ngôi nhà có tốt hay không, có phát tài phát lộc hay không còn phụ thuộc vào việc bạn xây dựng và làm ban công đúng hướng không. Vậy, xây dựng ban công như thế nào là đúng hướng? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

 

Phát tài phát lộc nhờ làm ban công đúng hướng

1. CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG BAN CÔNG TỐT CHO MỆNH CHỦ

Theo nhiều nhận định của các chuyên gia phong thủy. Hướng ban công đẹp và giúp lưu thông vận khí nhất nên đặt ở hướng Đông và hướng Đông Nam. Từ xa xưa, hướng Đông đã được xem như một hướng mang lại nhiều may mắn, tài khí cho nhiều gia đình quý tộc.

Hơn nữa, ở hướng Đông cũng là hướng mặt trời mọc, mang lại nguồn ánh sáng ấm áp và trong trẻo vào cho toàn bộ ngôi nhà lúc sáng sớm. Do đó, tinh thần của những thành viên trong gia đình vào mỗi sáng sớm đều tràn đầy, thoải mái và vui tươi.

Nếu đặt ban công ở hướng Đông Nam, sinh khí về tài lộc sẽ nhộn nhịp “gõ cửa”. Đây được coi là hướng ban công “hứng” tiền mà được nhiều người ưa chuộng phong thủy chọn xây dựng.

Ngược lại với 2 hướng ban công được yêu thích này, hướng Bắc với hướng Tây vốn là 2 hướng mở ban công “cấm kỵ”. Vì 2 hướng này phải chịu những thời tiết khắc nghiệt như ánh mặt trời gay gắt lúc trưa chiều và thường xuyên phải nhận khí lạnh của gió thổi đến.

Việc này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tâm trạng và đặc biệt là sức khỏe của những thành viên trong gia đình về lâu về dài. Đặc biệt, nó còn là hướng “đại hung” về tài lộc, tiền của khi làm ăn.

Ban Cong Dung Huong 5
Cách xác định hướng ban công tốt cho chủ nhà

===> Xem thêm: Phát tài phát lộc nhờ làm ban công đúng hướng

2. NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY DỰNG BAN CÔNG TRÁNH ĐẠI HUNG ĐỂ LÀM BAN CÔNG ĐÚNG HƯỚNG

2.1. Cách làm ban công đúng hướng – Không nên đặt ban công ở góc nhọn

Trong phong thủy, ban công nên được đặt ở những nơi có thể nhìn trọn vẹn được khung cảnh bên ngoài như hình tròn. Ngoài ra, nó còn mang lại ý nghĩa may mắn, “trọn vẹn”.

Còn những góc gọn vừa mang lại ý nghĩa xấu mà nhìn tổng thể về thẩm mỹ lại còn không hòa hợp. Do đó, bạn nên tránh góc tù khi chọn xây dựng ban công cho nhà ở của mình.

 

2.2. Cách làm ban công đúng hướng – Không nên xây ban công đối xứng với cửa ra/ vào nhà

Điều này cũng ảnh hưởng đến vấn đề tâm linh. Tưởng tượng xem nếu bạn vừa bước vào nhà mà có một con đường sâu hun hút thì sẽ tạo cảm giác bất an như thế nào? Điều này về lâu về dài sẽ ảnh hưởng tâm lý, đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ.

Không nên xây ban công đối xứng với gian cửa bếp

Bếp thường là nơi cả gia đình quây quần trò chuyện bên nhau. Việc bố trí ban công “xuyên tâm” sẽ có ý nghĩa gia đình bị chia rẽ, không hòa hợp.  

 

2.3. Cách làm ban công đúng hướng – Không nên thiết kế ban công quá cầu kỳ, phức tạp

Ban công là nơi đón tài lộc, thịnh vượng cho nên việc trang trí cũng cần có một số quy tắc nhất định. Không được quá cầu kỳ mà cũng không nên quá tối giản.

Bạn có thể sử dụng những chậu cây xinh xắn đủ làm điểm sáng cho toàn bộ ban công mà không tạo cảm giác quá chật chội hoặc bí bách. Trang trí càng tối giản cùng với những cây xanh tươi mát sẽ tạo không khí trong lành, thoáng đãng cho toàn bộ ngôi nhà.

 

Ban Cong Dung Huong 6
Những lưu ý khi xây dựng và thiết kế ban công

===> Xem thêm: Những nguyên tắc xây dựng ban công đúng chuẩn

3. TRANG TRÍ, TRỒNG CÂY THEO PHONG THỦY Ở BAN CÔNG

3.1. Trồng cây, hoa ban công theo phong thủy

Với xu hướng con người ngày càng muốn hòa nhập cùng với thiên nhiên. Bạn có thể trồng nhiều loại cây theo phong thủy, phù hợp với mình. Vừa có tác dụng trang trí ban công mà có thể mang lại may mắn, tài vượng cho cả gia đình.

===> Xem thêm: Trồng cây tại ban công như thế nào cho hợp phong thủy?

 

3.2. Treo các vật phẩm may mắn

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, để mang lại may mắn và giải sát khí cho ngôi nhà, bạn có thể treo những vật phẩm may mắn như gương bát quái, kỳ lân, tỳ hưu trước ban công nhà mình.

Điều này sẽ giúp xua đuổi những “tà khí” xung quanh ngôi nhà, cải thiện sức sống và nguồn nhận tài lộc của gia đình mình.

 

3.3. Rèm che cho ban công

Với thời tiết khắc nghiệt hiện nay, việc trang bị rèm che cho ban công là một điều cần thiết. Về mặt phong thủy, nó cũng chính là “tấm khiên” có thể cản trở những sát khí bên ngoài ngôi nhà và tăng cường bảo vệ vận khí trong căn hộ của bạn. Về mặt lợi ích thực tế, nó có thể vừa che được nguồn ánh sáng gây gắt vào những giờ cao điểm, vừa có tác dụng trang trí cho ngôi nhà.

 

Ban Cong Dung Huong 1
Trang trí ban công như thế nào cho tinh tế?

 

4. KẾT LUẬN

Vậy đó chính là một vài gợi ý giúp bạn xây dựng, làm ban công đúng hướng và trang trí ban công đúng phong thủy, mang lại tài lộc “tràn đầy” cho gia đình mình. Nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ, tư vấn xây dựng nhà cửa, ban công, đừng ngần ngại liên hệ với Tân Phát để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình.­­

===> Xem thêm: Tổng hợp mẫu ban công đẹp cho nhà phong cách tân cổ điển và hợp phong thủy