Bể tự hoại nên xây ở đâu để hợp phong thuỷ?

Bể tự hoại nên xây ở đâu vừa hợp phong thủy vừa tránh gây ra điềm xấu? Lựa chọn vị trí thiết kế các phòng trong nhà cần lưu ý vấn đề phong thủy. Nếu mọi người chưa có kinh nghiệm trong việc phân bổ các phòng, vậy đừng bỏ qua vài gợi ý như sau nhé. Xây Dựng Tân Phát sẽ giới thiệu chi tiết hơn qua bài viết.

1. Tại sao cần chọn vị trí đặt bể tự hoại thích hợp?

Đối với bất cứ căn phòng nào trong nhà cũng cần xem xét yếu tố phong thủy trước khi xây dựng. Tương tự, với bể tự hoại mọi người cũng cần chọn vị trí thích hợp. Lý do mọi người cần chọn vị trí phù hợp để xây bể tự hoại chính là:

bể tự hoại nên xây ở đâu
Lựa chọn vị trí thích hợp xây bể tự hoại là điều cần thiết
 • Đảm bảo công năng: chọn vị trí xây bể tự hoại tốt giúp quá trình xử lý thải diễn ra hiệu quả. Bên cạnh đó là đảm bảo vệ sinh, hạn chế phát sinh nguồn bệnh. Đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thông, hút bể phốt về sau.
 • Tránh điều xui rủi: chọn vị trí xây bể phốt hợp phong thủy tránh gây ô uế đến vận khí của gia đình. Qua đó hạn chế mọi điều xui rủi xảy ra với các thành viên trong nhà.

Xem thêm >> Chọn kích thước vật liệu làm lan can ban công

2. Bể tự hoại nên xây ở đâu hợp phong thủy?

Với thắc mắc bể tự hoại nên xây ở đâu, mọi người nên lưu ý vài vị trí thích hợp như sau.

a. Đặt bể phốt tại vị trí có cung Thiên can hợp thủy

Lựa chọn các vị trí có cung Thiên can để đặt bể tự hoại như cung Thiên can Giáp, Ất, Bính, Đinh… Nhưng mọi người nên tránh đặt bể phốt tại vị trí của cung Thiên can Kỷ và Mậu. Những cung này khắc với Thủy của bể phốt có thể mang lại điềm xui rủi.

bể tự hoại nên xây ở đâu
Lựa chọn vị trí có cung Thiên can hợp yếu tố Thủy để đặt bể phốt

b. Đặt bể phốt ở cung xấu với tuổi gia chủ

Gợi ý khác cho thắc mắc bể tự hoại nên xây ở đâu, mọi người hãy lựa chọn những vị trí có cung khắc tuổi gia chủ. Hãy tránh xây bể phốt ở các hướng cát như Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y. Chọn vị trí có cung xấu để đặt bể tự hoại sẽ giảm xung khắc, hóa giải bớt điềm xui. Mọi người nên tham khảo ý kiến thầy phong thủy để đưa ra lựa chọn chính xác hơn.

c. Đặt bể phốt dưới chân cầu thang

Với những ngôi nhà phố, nhà được xây ở khu đô thị có diện tích khá hạn chế có thể thiết kế bể phốt ở dưới chân cầu thang. Vị trí này cũng không gây xung khắc gì nhiều về vấn đề phong thủy. Bên cạnh đó lại giúp gia chủ tiết kiệm không gian xây dựng hiệu quả.

Đừng bỏ qua >>> Những mẫu ban công nhà hiện đại cực chất

3. Lưu ý các vị trí kỵ đặt bể phốt mang lại điềm xui

Bên cạnh các vị trí nên đặt bể phốt thì mọi người cần chú ý những vị trí cần tránh đặt bể phốt.

a. Tránh xây bể phốt sau nhà

Theo vài quan niệm phong thủy sau nhà là nơi tập trung nhiều vị trí tốt, được quý nhân phù trợ. Vậy nên tránh chọn các vị trí ở sau nhà để xây bể phốt. Bể phốt tượng trưng cho nước, đặt bể phốt sau nhà gây “tụ thủy” sẽ không tốt.

bể tự hoại nên xây ở đâu
Không nên xây bể phốt ở đằng sau ngôi nhà

b. Tránh xây bể phốt tại cung đẹp

Tránh đặt bể phốt tại những vị trí có cung đẹp, đây là những cung mang lại vận khí cho ngôi nhà. Ví dụ một số cung nên tránh đặt bể phốt như cung Đào hoa, Đoài, Ngọ, Khôn, Cấn… Những cung này tương khắc với yếu tố Thủy của bể tự hoại.

c. Tránh xây bể phốt ở chính giữa nhà

Vị trí chính giữa nhà được gọi là trung cung, không nên xây bể phốt ở đây là nơi thu hút nhiều năng lượng tích cực xung quanh. Nếu xây bể phốt ở đây sẽ gây uế khí, nhiễm bẩn nguồn năng lượng sinh khí cho gia đình.

d. Tránh xây bể phốt ở dưới bếp

Nhà bếp tượng trưng cho yếu tố Hỏa trong phong thủy có sự xung khắc mạnh với yếu tố Thủy. Thêm vào đó, bếp là nơi cung cấp thực phẩm, thức ăn nuôi dưỡng con người không thể đặt bể phốt ở dưới nhà bếp được.

bể tự hoại nên xây ở đâu
Không nên xây bể phốt ở dưới nhà bếp hay phòng ngủ

Tham khảo thêm >>> Phát tài phát lộc nhờ làm ban công đúng hướng

e. Tránh xây bể phốt dưới phòng ngủ

Theo vài quan niệm, phòng ngủ có tính âm cũng tương tự như bể phốt (nước). Nếu vị trí xây bể phốt có tính dương khi kết hợp sẽ hài hòa hơn. Vì thế mọi người nên xem xét tránh đặt bể phốt ở dưới phòng ngủ. Nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh khí của bạn và gây ra các bệnh về xương khớp, hệ tiêu hóa.

g. Tránh xây bể phốt ở dưới phòng thờ tự

Nơi thờ tự là nơi không thể nhiễm uế khí, nhiễm bẩn. Mọi người cần đảm bảo không gian thờ tự được thanh tịnh, sạch sẽ vì đây là nơi thờ thần linh, thờ tổ tiên ông bà nhằm thể hiện lòng biết ơn, mong muốn sự che chở. Vậy nên càng cần phải đảm bảo nơi thờ tự tránh xa những vật gây uế.

5. Lời kết

Bài viết đã giải đáp thắc mắc bể tự hoại nên xây ở đâu thích hợp. Mọi người hãy lưu ý để chọn được vị trí phù hợp nhất xây bể tự hoại nhé. Để được tư vấn thiết kế bể phốt thích hợp hãy liên hệ đến Xây Dựng Tân Phát. Địa chỉ uy tín cung cấp các dịch vụ thiết kế nhà ở được nhiều người tin chọn.


Tanphatlogo

Liên hệ tư vấn:

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG TÂN PHÁT

 • Điện thoại: 0969.569.326 và 0902.333.855

 • Email: xaydungtanphat.com@gmail.com
Gọi tư vấn

  Yêu cầu tư vấn báo giá

  1. Thông tin quý khách  2. Nhu cầu của quý khách


  Xây nhà trọn góiHoàn thiện nhà xây thôSửa chữa, cải tạo nhàThiết kế nhàXây dựng thô

  Xây công trình trọn góiSửa chữa công ty

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.