Nếu phải để bàn thờ ở phòng khách thì bạn phải tham khảo ngay các mẫu nhà sau đây

Nếu mọi người có nhu cầu để bàn thờ ở phòng khách thì nên lưu ý vài điều khi thiết kế nhà. Bên cạnh đó mọi người cần chú ý thêm cách bố trí bàn thờ sao cho hợp lý. Cùng tìm hiểu xem cần thiết kế nhà ở như thế nào, bài trí bàn thờ ra sao phù hợp phong thủy nhé.

1. Vài mẫu thiết kế nhà để bàn thờ ở phòng khách cho căn hộ

Nhiều người có ý định thiết kế nhà ở có bàn thờ ở phòng khách. Vậy căn nhà được thiết kế cần đáp ứng những tiêu chí nào thì thích hợp để bày biện bàn thờ ở phòng khách?

bàn thờ ở phòng khách
Thiết kế nhà ở thích hợp để đặt bàn thờ tại phòng khách
 • Trước hết ngôi nhà cần có phòng khách thiết kế tách biệt với các phòng khác.
 • Bên cạnh đó, không gian của phòng khách cũng đủ rộng rãi để bố trí thêm bàn thờ.
 • Vị trí của phòng khách đặt bàn thờ cần phải hợp với phong thủy.

Tùy vào kiểu nhà sẽ có những lựa chọn khác nhau khi đặt bàn thờ ở phòng khách. Mọi người có thể tham khảo qua vài gợi ý đặt bàn thờ tại phòng khách như sau để áp dụng nhé.

Xem thêm >> Có nên để bàn thờ trong phòng khách không

Thiết kế bàn thờ tại phòng khách cho các căn hộ chung cư

Ban Tho O Phong Khach 2

Thiết kế bàn thờ tại phòng khách cho căn hộ cấp 4

Ban Tho O Phong Khach 3

Thiết kế bàn thờ tại phòng khách cho nhà ống

Ban Tho O Phong Khach 4

Thiết kế bàn thờ tại phòng khách cho biệt thự sang trọng

Ban Tho O Phong Khach 5

Thiết kế bàn thờ tại phòng khách cho ngôi nhà 3 gian

Ban Tho O Phong Khach 6

2. Những lưu ý quan trọng khi đặt bàn thờ ở phòng khách hợp phong thủy

Việc đặt bàn thờ ở tại phòng khách mọi người cần lưu ý đến vấn đề phong thủy. Nếu lựa chọn sai vị trí đặt bàn thờ có thể dẫn đến nhiều điều không may. Vậy nên đừng bỏ qua vài lời khuyên quan trọng như sau đây nhé.

a. Vị trí đặt bàn thờ

Lưu ý về vấn đề phong thủy mọi người không nên xem nhẹ vị trí đặt bàn thờ. Phòng khách có rất nhiều vị trí khác nhau để thiết kế bàn thờ tại đó. Thông thường, các nhà sẽ chọn vị trí gian nhà giữa đối mặt cửa chính để đặt bàn thờ. Hạn chế đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, gần nhà bếp, dưới gầm cầu thang. Tốt nhất nên có phòng khách tách biệt với các phòng khác để đặt bàn thờ tại đó.

b. Chiều cao của bàn thờ

Bên cạnh quan tâm đến vị trí bàn thờ ở phòng khách còn cần chú ý đến chiều cao của bàn thờ. Theo nhiều quan niệm khác nhau mọi người nên thiết kế bàn thờ có chiều cao hơn hẳn đầu người. Điều này thể hiện sự tôn kính của người nhà đối với tổ tiên. Bởi vì nếu đặt bàn thờ thấp hơn đầu người khi thắp hương khấn vái gia chủ sẽ cúi đầu nhìn. Điều này không hợp lễ và đủ tôn trọng với ông bà tổ tiên.

bàn thờ ở phòng khách
Lưu ý vấn đề phong thủy khi đặt bàn thờ tại phòng khách

Tìm hiểu thêm >> Trang trí bàn thờ tổ tiên thế nào cho đẹp

c. Không gian xung quanh bàn thờ

Khu vực thờ tự cần chú trọng nhất chính là sự thanh tịnh. Vậy nên lựa chọn vị trí đặt bàn thờ ở phòng khách cũng nên lưu ý đến nhiều này. Không nên đặt bàn thờ gần sát khu vực vui chơi giải trí, gần tivi, gần loa đài.

d. Ánh sáng của bàn thờ

Lựa chọn hệ thống đèn điện ánh sáng phù hợp để trang bị tại không gian thờ tự cũng là điều quan trọng. Mọi người nên lựa chọn kiểu đèn thắp sáng nhẹ nhàng như màu vàng để soi sáng không gian bàn thờ. Không nên lựa chọn ánh đèn nhấp nháy vui nhộn trang trí cho bàn thờ.

3. Các tiêu chí lựa chọn bàn thờ chất lượng

Làm thế nào để lựa chọn được kiểu bàn thờ chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng? Mọi người có thể dựa vào một số tiêu chí cụ thể để chọn ra sản phẩm thích hợp.

a. Kiểu dáng bàn thờ

Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn thờ khác nhau, mọi người có thể tham khảo để chọn ra mẫu thích hợp. Có không ít các mẫu bàn thờ thiết kế tuy đơn giản nhưng không kém phần sang trọng. Hãy lựa chọn xem mẫu bàn thờ nào hợp với không gian phòng khách nhà bạn nhé.

bàn thờ ở phòng khách
Dựa vào các tiêu chí lựa chọn bàn thờ đặt phòng khách thích hợp

b. Chất liệu của bàn thờ

Thông thường, bàn thờ chất liệu gỗ được ưa chuộng sử dụng. Đây là chất liệu hợp phong thủy, chất lượng tốt. Đặc điểm chất liệu gỗ dễ thiết kế họa tiết mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Bên cạnh chất liệu gỗ tự nhiên, mọi người có thể tham khảo chất liệu gỗ công nghiệp, giả gỗ để thiết kế mẫu bàn thờ thích hợp.

Tham khảo thêm >> Cách chọn vị trí cho bàn thờ trong nhà cho hợp phong thuỷ

c. Màu sắc của bàn thời

Màu sắc của bàn thờ được ưa chuộng nhiều chính là màu của chất liệu gỗ. Đó có thể là màu nâu, màu mắt hổ, màu vàng – nâu hay các màu sắc khác trong gam màu này. Mọi người hãy lựa chọn ra kiểu màu sắc hợp với phong cách trang trí, yếu tố phong thủy nhé.

d. Địa chỉ cung cấp uy tín

Điều quan trọng không thể bỏ qua chính là chọn được một địa chỉ cung cấp bàn thờ uy tín để chọn mua sản phẩm. Hãy tìm hiểu thật kỹ các địa chỉ chất lượng trước khi lựa chọn nhé.

4. Lời kết

Trên đây bài viết đã giới thiệu qua các mẫu nhà thiết kế bàn thờ ở phòng khách. Bên cạnh đó là những lưu ý liên quan khi đặt bàn thờ hợp phong thủy. Để được tư vấn chi tiết về cách thiết kế bàn thờ trong nhà phù hợp mọi người có thể liên hệ đến Xây Dựng Tân Phát. Địa chỉ uy tín cung cấp các dịch vụ thiết kế nhà theo nhu cầu của khách hàng. Đội ngũ kiến trúc sư có kinh nghiệm sẽ tư vấn chi tiết hơn các vấn đề liên quan.


Tanphatlogo

Liên hệ tư vấn:

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG TÂN PHÁT

 • Điện thoại: 0969.569.326 và 0902.333.855

 • Email: xaydungtanphat.com@gmail.com
Gọi tư vấn

  Yêu cầu tư vấn báo giá

  1. Thông tin quý khách  2. Nhu cầu của quý khách


  Xây nhà trọn góiHoàn thiện nhà xây thôSửa chữa, cải tạo nhàThiết kế nhàXây dựng thô

  Xây công trình trọn góiSửa chữa công ty

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.