Xây nhà 60m2 thì cần bao nhiêu gạch – Cách tính dễ dàng áp dụng ngay

Việc tính toán chi tiết vật liệu cần sử dụng khi xây dựng một căn nhà sẽ giúp cho gia chủ có thể quản lý tốt được nguồn tiền chi tiêu của mình. Vì vậy, những câu hỏi như xây nhà 60m2 thì cần bao nhiêu gạch thật sự đang rất được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, hãy chúng tính toán chi tiết 1m2 cần bao nhiêu gạch và để xây dựng hoàn thiện một ngôi nhà 60m2 cần bao nhiêu gạch nhé.

1. Tại sao nên tính toán thật kỹ số lượng gạch cần dùng khi xây nhà?

Gach 2
Ý nghĩa của việc tính toán số lượng vật liệu khi xây nhà

Xây nhà vốn là một việc trọng đại cần được đầu tư và tính toán kỹ càng. Do đó, không lấy làm lạ mà số lượng người quan tâm đến việc một căn nhà 60m2 cần bao nhiêu lượng gạch để xây dựng. Mà không chỉ là gạch mà còn các loại vật liệu xây dựng khác.

Điều này không chỉ giúp gia chủ kiểm soát được nguồn chi phí phải bỏ ra cho quá trình xây dựng mà còn giúp kiểm soát được thời gian bỏ ra cho công trình đó. Không mất thời gian phải mua thêm hay “thanh lý” số lượng viên gạch không dùng/ cần dùng.

 

2. Nên lưu ý những điểm gì trước khi tính toán số lượng gạch cần mua?

Gạch là vật liệu cơ bản nhất để xây dựng tường nhà, còn được gọi là tường gạch. Tường gạch là một khối các viên gạch được xếp chồng lên nhau. 

Tùy từng vùng miền sinh sống thì tường được chia thành tường 10 hay tường 20 (tính chiều dày). 

 • Ở miền Bắc 10 là 100mm và 20 là 220mm. Với loại gạch có kích thước là 6.5×10.5x22cm
 • Ở miền Nam, 10 là 100mmm và tường 20 là 200mm. Với loại gạch thường có kích thước 8x8x19cm.

Vì mỗi kích của mỗi loại gạch cả 2 vùng đều khác biệt nhau cho nên trước khi bắt tay vào xây dựng. Bạn cần xác định kích thước loại gạch bạn đã mua.

 

Gach 4
Lưu ý giúp bạn chọn đúng số lượng gạch cần mua

===> Xem thêm: Đọc ngay những kinh nghiệm thiết kế nhà cấp 4 diện tích nhỏ hữu ích nhất

 

3. Công thức tính toán xây nhà 60m2 cần bao nhiêu gạch

Trước khi tính toán tổng số viên gạch mà một ngôi nhà 60m2 cần sử dụng thì trước tiên ta cần biết 1m2 tường nhà cần bao nhiêu viên gạch.

3.1. Theo lý thuyết

Ta có thể áp dụng một công thức tính đơn giản nếu đã biết chiều rộng, chiều dài của nền nhà và chiều cao của bức tường bạn đang định xây theo công thức:

S bức tường cần xây = (Chiều dài tường + Chiều rộng tường) X Chiều cao bức tường X 2

 

Gach 6
Những công thức giúp bạn tính toán được số lượng gạch cần dùng

 

3.2. Theo thực tế

Tuy nhiên, đó chỉ là công thức cơ bản khi áp dụng vào lý thuyết vì trong thực tế, cần chừa một lượng diện tích nhất định khi xây vữa. Do đó, công thức sau đây mới là công thức giúp bạn tính được 1m2 cần bao nhiêu viên gạch:

 • Số lớp gạch xây trong 1m2 tường bạn cần có sẽ bằng: n = 1/(0.05+0.012)  = 16.13 (lớp)
 • Để áp dụng cách xây 4 dọc gạch 1 ngang gạch khi xây thì áp dụng công thức: a = (L/(0.085+0.01)) X 2 = (5/(0.085+0.01)) x 2 = 52.63 viên
 • Trong đó, số viên gạch bạn cần là b, trong 1 lớp dọc thì có cách tính như sau: b= (L/(0.185+0.01)) x 2= (5/(0.185+0.01)) x 2 = 51.28 viên

===> Công thức tính chính xác nhất của 1m2 cần bao nhiêu viên gạch sẽ bằng:

N = (n x(1xa + 4xb))/5 =  (16.13x (1×52.63 + 4×51.28))/5 = 832 viên.

*Lưu ý: Đối với từng loại gạch sẽ có sự chênh lệch khác nhau về diện tích. Tuy cách tính này chính xác đến 95% nhưng còn tùy trường hợp mà kết quả có thể chênh lệch.

Do đó, nếu bạn có ý định xây dựng cho mình một bức tường vững chắc, an toàn. Lời khuyên ở đây là hãy tìm cho mình một đơn vị xây dựng có uy tín để hỗ trợ và giúp bạn tính toán chính xác nhất. Mang lại sự an toàn cần thiết trong quá trình xây dựng.

 

4. “Mách” bạn bí kíp tiết kiệm chi phí khi xây dựng và tính toán lượng gạch hợp lý cho nhà cấp 4

Sau khi tính toán được số lượng gạch cần thiết để xây dựng thì bạn có thể sẽ muốn biết một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể tiết kiệm được số lượng vật liệu khi tiến hành xây nhà sau đây:

 

Gach 3
Những bí kíp giúp bạn tiết kiệm chi phí cho vật liệu xây dựng

 

4.1. Cách 1: Tiến hành khảo sát những địa chỉ cung cấp vật liệu xây dựng

Dành thời gian tiến hành khảo sát những nơi đang cung cấp vật liệu xây dựng trước khi xây nhà sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát về những ưu, nhược điểm của các cửa hàng trên. Cuối cùng, bạn sẽ có thời gian chọn ra một nơi cung cấp uy tín với giá thành phải chăng nhất.

===> Xem thêm: Chưa trả lời được 6 câu hỏi sau thì đừng vội sửa chữa cải tạo nhà

 

4.2. Cách 2: Chọn vật liệu xây nhà phù hợp

Vật liệu xây dựng trước tiên phải đáp ứng được mức độ chắc chắn, an toàn. Sau đó xét đến mức thẩm mỹ. Tuy nhiên, để đáp ứng được 2 tiêu chí trên thì mức giá thành cũng không “đơn giản”. Do đó, bạn cần tính toán và cân nhắc vật liệu phù hợp trước khi xây dựng.

 

4.3. Cách 3: Giám sát kỹ lưỡng quá trình thi công nhà ở

Việc này sẽ giúp bạn hiểu được số lượng vật liệu mình cần có và dư thừa để cân chỉnh khi mua. Tránh những thất thoát không đáng có.

 

4.4. Cách 4: Chọn đơn vị xây dựng nhà ở chuyên nghiệp, uy tín

Chọn một đơn vị xây dựng uy tín sẽ giúp cho bạn kiểm soát được số vật liệu cụ thể. Bên cạnh đó, một nơi chất lượng sẽ biết cách tính toán lượng vật liệu xây dựng nhà đúng đắn nhất. Đảm bảo sự an toàn cho toàn ngôi nhà.

 

Gach 5
Chọn đơn vị xây dựng uy tín mang lại chất lượng hoàn hảo

===> Xem thêm: Tính toán chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng siêu rẻ

 

5. Lời kết

Vậy đó là một số thông tin bạn cần biết trước để tính toán xây nhà 60m2 thì cần bao nhiêu gạch. Nếu cần bất kỳ thông tin hỗ trợ gì, công ty Tân Phát – đội ngũ xây dựng nhà uy tín nhất luôn sẵn sàng giúp đỡ và tư vấn MIỄN PHÍ. Hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

 


Tanphatlogo

Liên hệ tư vấn:

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG TÂN PHÁT

 • Điện thoại: 0969.569.326 và 0902.333.855

 • Email: xaydungtanphat.com@gmail.com
Gọi tư vấn

  Yêu cầu tư vấn báo giá

  1. Thông tin quý khách  2. Nhu cầu của quý khách


  Xây nhà trọn góiHoàn thiện nhà xây thôSửa chữa, cải tạo nhàThiết kế nhàXây dựng thô

  Xây công trình trọn góiSửa chữa công ty

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.