Tính toán chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng siêu rẻ

Tính toán chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng một cách đơn giản và tiết kiệm chi phí có lẽ là nỗi trăn trở của nhiều gia đình hiện nay. Trong bài viết này, Tân Phát sẽ giúp bạn tính toán chi phí xây dựng cho một ngôi nhà cấp 4 với mức chi phí hợp lý nhất. Giúp gia đình bạn có thể tiết kiệm chi phí xây dựng ngôi nhà của bạn. Cùng bắt đầu nhé.

 

Gac Lung 3
Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp có gác lửng siêu chi tiết

 

1. Nhà cấp 4 có gác lửng là gì?

Nhà cấp 4 hiện nay là loại nhà thấp tầng. nếu có thêm gác lửng thì gọi là nhà cấp 4 có gác lửng. Gác lửng là một tầng trung gian của ngôi nhà. giúp cho ngôi nhà trở nên có nhiều không gian sinh hoạt và rộng rãi hơn.

Việc thiết kế và xây dựng gác lửng trong các căn nhà nhỏ ngày càng phổ biến. Vì tính tiện dụng và ích lợi của nó với các ngôi nhà. Vốn không đủ diện tích để trang trí và sử dụng.

 

2. Những yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến chi phí xây dựng của nhà cấp 4 có gác lửng

Để có thể tính toán được mức chi phí đúng và chính xác của một căn nhà cấp 4. Bạn cần hiểu được những yếu tố tạo nên mức giá khi sửa chữa và xây dựng ngôi nhà. 

 

Gac Lung 4
Những yếu tố quyết định đến giá cả xây dựng nhà

 

2.1. Địa điểm xây dựng

Ở đây có thể được gọi là giá trị “đất” của ngôi nhà bạn mua. Tùy theo địa điểm thành thị, nông thôn, trung tâm, ngoại ô,… Giá cả có thể thật sự dao động rất nhiều.

Tùy theo mức kinh phí mà bạn có thể chi trả, tôi tin rằng nếu bạn đã có ý định xây nhà cấp 4 có gác lửng khi đọc bài viết này thì đã có được khu vực mà mình chọn và sở hữu nó.

 

2.2. Vật liệu xây dựng

Yếu tố thứ hai quyết định trực tiếp đến mức giá mà bạn cần bỏ ra để xây dựng nhà đó là vật liệu bạn chọn để xây dựng. Khi xây và thiết kế một ngôi nhà hoàn chỉnh. bạn cần chia ra hai giai đoạn đó là phần thô và phần hoàn hiện.

Với phần thô, chi phí có thể thấp hơn. Vì sử dụng những vật liệu cơ bản thông thường. Tuy nhiên, chi phí để xây dựng gác lửng một cách an toàn và đẹp lại phụ thuộc phần lớn vào chi phí của phần hoàn thiện.

Tuy nhiên, bạn có thể linh hoạt sử dụng nhiều vật liệu có mức giá thành thấp. Mà vẫn giữ được yếu tố an toàn nếu không muốn trang trí căn nhà quá sang trọng.

 

Gac Lung 1
Vật liệu sử dụng trong xây dựng ảnh hưởng đến chi phí xây nhà

===> Xem thêm: Xây dựng móng cọc ép neo cho nhà phố – Có nên không?

 

2.3. Thời gian xây dựng

Thời gian xây dựng ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí mà bạn cần xây nhà cấp 4. Tại mỗi thời điểm trong năm khác nhau. Mà giá cả thi công có thể linh hoạt biến đổi. Do đó bạn cần chọn một thời gian phù hợp với chi phí mà bạn có thể bỏ ra.

 

2.4. Diện tích xây dựng

Cuối cùng, yếu tố có thể ảnh hưởng nhiều đến mức giá. Mà bạn phải bỏ ra nhiều nhất là diện tích khi xây dựng. Với ngôi nhà có diện tích nhiều thì vật liệu xây dựng, thời gian xây dựng và “giá đất” phải mua cũng nhiều hơn. 

 

3. Tính toán chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng siêu rẻ

Với những thông tin trên bạn cũng đã có thể hiểu một số yếu tố cơ bản. Ảnh hưởng đến mức chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng. Vậy, làm sao để tính tổng chi phí cần có, để dự trù khi bắt tay vào xây nhà?

Công thức tính chi phí xây dựng = Diện tích cần xây x Đơn giá trung bình trên mỗi mét vuông tùy theo từng đơn vị xây nhà.

Trong đó:

 • Diện tích cần xây là tổng diện tích của mỗi tầng.
 • Đơn giá trung bình là tổng chi phí bao gồm tất cả chi phí nhân công, vật liệu,… mà mỗi đơn vị xây nhà nhận thầu sẽ thi công.

Lưu ý:

 • Đơn giá trung bình còn dựa vào kiểu phong cách (hiện đại, tân cổ điển,…)  mà bạn xây dựng cho ngôi nhà của mình sẽ có giá tính khác nhau.
 • Những chi phí như đào móng, lấp cọc, ép cọc, làm móng,… sẽ chiếm khoảng 10 ~ 15% tổng chi phí mà bạn cần bỏ ra.

Do đó, cũng có thể nói, chi phí thực sự khi xây nhà cấp 4. Sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào đơn vị xây nhà mà bạn chọn. Vì vậy, bạn cần lựa chọn và sử dụng một đơn vị thi công nhà cửa an toàn. Nhưng cũng phải có mức chi phí thi công hợp lý. Phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình bạn. 

 

Gac Lung 2
Cách tính chi tiết mức giá bạn cần bỏ ra khi xây dựng nhà cấp 4 có lửng

===> Xem thêm: Kiến thức cơ bản cần biết khi làm móng nhà cấp 4

 

4. Lời kết

Vậy đó là một số những thông tin hữu ích mà bạn cần biết. Để xây dựng và tính toán chi tiết về chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng trước tay bắt tay vào làm. Nếu bạn cần tìm một đơn vị xây dựng nhà cửa chuyên nghiệp và lâu năm, có thể đảm bảo cung cấp một mức giá hợp lý với khả năng tài chính của gia đình bạn. Tân Phát là nơi mà bạn có thể đang tìm kiếm. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng về các mức phí khi xây dựng ngôi nhà của riêng bạn nhé.

 

5. Về chúng tôi

xay-dung-tan-phat-logo

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG TÂN PHÁT

Địa chỉ công ty: Số 8, ngõ 135 Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
Địa chỉ văn phòng: Số 68 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0969 60 63 68
Email: tanphat.ec@gmail.com
Website: xaydungtanphat.com

  Yêu cầu tư vấn báo giá

  1. Thông tin quý khách  2. Nhu cầu của quý khách


  Xây nhà trọn góiHoàn thiện nhà xây thôSửa chữa, cải tạo nhàThiết kế nhàXây dựng thô

  Xây công trình trọn góiSửa chữa công ty

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Thiết kế nhà đẹp Dịch vụ Đăng ký tư vấn Mẫu đơn thông dụng Liên hệ