Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà gia chủ nên biết

Phong thủy cổng nhà có vai trò quan trọng đối với mỗi gia đình. Bởi cổng nhà không chỉ đơn thuần là nơi đi ra, vào mỗi ngày mà còn là con đường thông ký tốt lành từ bên ngoài và trong ngôi nhà. Do đó, khi thiết kế, xây dựng cổng nhà, cá gia chủ nên tìm hiểu kỹ lưỡng, tham khảo ý kiến từ các chuyên gia. Bài viết sau, Xây Dựng Tân Phát sẽ chia sẻ cho bạn những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà nhé!

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cổng lớn vào nhà

Theo quan niệm phong thủy, điều kiêng kỵ không thể bỏ qua đó chính là không được xây dựng công nhà đối diện với cửa nhà vệ sinh. Bởi lẽ cổng nhà là nơi sinh khí của đất trời vào trong ngôi nhà. Nếu xây đối diện với nhà vệ sinh thì sinh khí ô uế sẽ xộc vào nhà, âm khí ngôi nhà nặng nề hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cổng nhà
Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cổng nhà

Cổng nhà không được đối diện cửa phòng ngủ chính

Mặt khác, cổng nhà cũng không nên xây đối diện với phòng ngủ. Bởi lẽ, phòng ngủ có chức năng chính là nơi cho gia chủ nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày làm việc mệt nhọc. Do đó, theo phong thủy phòng ngủ cần phải thanh tịnh, kín đáo. Nếu xây cổng đối diện sẽ khiến mọi người ra vào thường xuyên, dễ ảnh hưởng xấu sức khỏe. 

Tránh kín cổng cao tường

Một trong những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà là tránh kín cổng cao tường. Trong khi thiết kế, xây dựng cổng nhà, gia chủ nên chừa ra một khoảng hở. Điều này theo phong thủy sẽ khí lưu thông được tốt hơn, không bị tù hãm. Mặt khác, cũng không nên trồng quá nhiều cây um tùm, che lấp cổng nhà. 

Một trong những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà là tránh kín cổng cao tường
Một trong những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà là tránh kín cổng cao tường

Cổng nhà không được đối diện với thang máy

Đối với những căn hộ chung cư, gia chủ cần lưu ý không được để cổng nhà, cửa chính đối diện với thang máy. Theo phong thủy, việc cổng đối diện với thang máy khiến cho người ngoài có thể nhìn thấy mọi việc trong nhà, luôn có cảm giác soi mói, dễ bị thị phi, qua đó có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của gia chủ. 

Cổng nhà không được đối diện với bếp

Phòng bếp là một trong những phòng đóng vai trò quan trọng, bếp như trái tim của ngôi nhà, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như hạnh phúc của gia đình. Do vậy, nếu phòng bếp đối diện với cổng nhà sẽ dẫn đến tài khí, vận lộc và may mắn bị lọt ra bên ngoài nên kiêng kỵ. 

Xem thêm >>

Cổng nhà không được đối diện với cây

Theo quan niệm phong thủy, cổng lớn của một ngôi nhà khi thiết kế tránh đối diện với cây to. Bởi lẽ điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình gia chủ. Mặt khác, trước cổng nhà cũng không được xây dựng, thiết kế hố nước, không hướng thẳng về phía nước chảy. 

Cổng nhà không được đối diện với cây
Cổng nhà không được đối diện với cây

Cổng nhà và cửa chính tránh tạo thành đường thẳng

Cổng nhà và cửa chính không được thiết kế trên một đường thẳng. Bởi theo phong thủy, sát khí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Mặt khác, vị trí cổng như vậy sẽ khiến gia chủ cảm thấy bị dò xét. Do đó, khi làm cổng tốt nhất nên xây lệch về bên phải hoặc trái so với cửa chính của ngôi nhà. 

Kích thước cổng chính theo phong thủy

Theo phong thủy, kích thước cổng quá to hay quá nhỏ không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn mang lại điều không hay. Nếu cổng cao hơn có thể dẫn đến tuyệt hậu. Cổng nhà nhỏ không đón được nhiều tài lộc. Mặt khác, khi trang trí cổng nhà nên sử dụng hai tông màu, không dùng hình thù quái dị xây cổng dễ dụ ma quỷ đến nhà. 

Cổng nhà đối xung trực tiếp với con đường

Cổng nhà đối diện trực tiếp với con đường là một trong những điều tối kỵ khi làm cổng nhà. Theo phong thủy đối diện với con đường như chạy thẳng từ xa tới ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Mặt khác những con đường lớn càng thẳng càng nguy hiểm bởi các phương tiện giao thông dễ đâm thẳng vào nhà bạn, từ đó ảnh hưởng đến tính mạng. 

Cổng nhà không nên đối diện trực tiếp với con đường 
Cổng nhà không nên đối diện trực tiếp với con đường

Hướng cổng kỵ theo phong thủy

Theo phong thủy khi làm cổng nhà cần xem xét kỹ hướng nhà hợp mệnh với gia chủ. Nếu mệnh Kim không nên xây cổng hướng Nam, gia chủ mệnh Mộc thì cần kiêng xây hướng Tây và Tây Bắc. Nếu gia chủ mệnh Thủy thì không xây cổng hướng Đông Bắc và Tây Nam. Nếu gia chủ mệnh Hoả thì không nên xây cổng theo hướng Bắc. Nếu gia chủ thuộc mệnh Thổ thì cần tránh xây cổng hướng Đông Nam và hướng Đông. Những hướng cổng kỵ trên, bạn cần hết sức lưu ý để tránh dẫn đến những tai ương cho gia chủ. 

Lời kết 

Trên đây là chia sẻ về những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà mà bạn nên biết do các chuyên gia của công ty xây dựng Tân Phát chia sẻ. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn tránh được các sai lầm khi xây nhà, xây cổng nhà. Nếu cần tư vấn các vấn đề liên quan đến thiết kế, xây dựng nhà ở, công trình xây dựng thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0969 569 326. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nhanh nhất. Công ty xây dựng Tân Phát tự hào là địa chỉ uy tín, chất lượng luôn đồng hành cùng bạn trên mọi công trình nhé!