Nhà ở thương mại là gì? Đặc điểm của nhà ở thương mại

Nhà ở thương mại là gì được rất nhiều tìm kiếm hiện nay. Đây là thuật ngữ được sử dụng đối với loại hình nhà được sử dụng với mục đích ở và kết hợp kinh doanh. Nhà ở thương mại mang đến rất nhiều ưu điểm nổi bật. Để có thông tin chi tiết về loại nhà này các bạn hãy theo dõi bài viết sau của xaydungtanphat.com nhé. 

Nhà ở thương mại là gì?

Nhà ở thương mại được gọi hiểu đơn giản là chung cư thương mại. Đây là những căn hộ được xây dựng bởi tổ chức, cá nhân thuộc nhiều thành phần kinh tế khác nhau được đầu tư xây dựng. Mục đích của các khu nhà này là để bán hoặc cho thuê trong thời gian lâu dài. 

Đối tượng của khu nhà ở này là những người có thu nhập ổn định. Tùy vào chính sách của các ngân hàng liên kết với chủ đầu tư sẽ có các mức vay vốn khác nhau. Giá trị của các căn hộ sẽ được trả trong thời gian nhất định. Điều này vô cùng thuận tiện, mang đến khả năng mua cũng như chi trả của khách hàng. 

Việc mua nhà ở thương mại không giới hạn đối tượng mua. Tuy nhiên cần đáp ứng được những yêu cầu mà dự án đưa ra. Giá bán các căn hộ có chính sách vay rất linh hoạt nên được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt với mục đích kinh doanh, buôn bán thì đây cũng là kiểu nhà phù hợp để bạn lựa chọn. 

Nhà ở thương mại là gì?
Nhà ở thương mại là gì?

Đặc điểm của nhà ở thương mại

Bên cạnh việc tìm hiểu nhà ở thương mại là gì các bạn cũng cần biết đặc điểm nổi bật của chúng như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên sử dụng nhà thương mại hay không. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật bạn có thể tham khảo: 

Diện tích đa dạng

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng cũng như dễ bán hoặc cho thuê được căn hộ. Chủ đầu tư sẽ xây dựng các căn nhà với diện tích đa dạng. Diện tích từ nhỏ đến lớn đều được thiết kế hợp lý, hài hòa, đảm bảo thẩm mỹ. Đem đến sự lựa chọn tốt nhất cho người mua. 

Tiện ích đồng bộ

Đối với nhà thương mại các căn hộ không chỉ được đảm bảo tiện ích từ bên trong ngôi nhà. Chúng còn được tích hợp nhiều tiện ích thú vị như không gian sống thoải mái. Có đầy đủ các khu vui chơi, mua sắm, thể thao… đảm bảo nhu cầu cần thiết của toàn bộ người dân sinh sống tại đây.  

Vị trí thuận tiện

Do chung cư có mô hình tiết kiệm diện tích và chi phí nên các loại hình chung cư có nguồn cung khá cao. Đặc biệt thấy được điều này tại các thành phố lớn các chủ đầu tư đã tiến hành xây dựng nhiều dự án ở các vị trí thuận tiện khác nhau. Hiện nay Hà Nội và Sài Gòn là hai địa điểm tập trung nhiều khu nhà ở thương mại nhất trên cả nước. 

Nhà ở thương mại mang đến nhiều tiện ích cho người ở
Nhà ở thương mại mang đến nhiều tiện ích cho người ở

Giá cả phải chăng

Nhà ở thương mại có giá cả rất phải chăng, so với nhà đất có sự chênh lệch hoàn toàn. Nếu trước đây để có được một căn nhà của riêng mình ở mặt phố sẽ gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là phải có nguồn kinh phí đảm bảo. Tuy nhiên với căn hộ đảm bảo 1-3 phòng ngủ tại cá khu nhà ở thương mại thì dễ hơn rất nhiều. Đặc biệt với sự hỗ trợ chi trả của các ngân hàng. Cho phép vay lên tới 70% và trả trong thời gian dài. Điều này giúp việc mua nhà ở của người dân được giảm bớt gánh nặng. 

Pháp lý rõ ràng

Khi lựa chọn sử dụng nhà ở thương mại bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề pháp lý. Thậm chí khi xây nhà đất sẽ phải xin phép, chuẩn bị nhiều hồ sơ giấy tờ rất tốn thời gian. Tuy nhiên với nhà ở kiểu này bạn chỉ việc đặt tiền, sổ hồng sẽ nằm trong tay mà không cần phải đi xin giấy tờ gì. 

Xem thêm >>

Quy định về đối tượng mua nhà ở thương mại

Để sở hữu một căn hộ tại khu nhà ở thương mại bạn cần đảm bảo các quy định do nhà nước cũng như dự án đặt ra. Người mua phải là công dân Việt Nam có đầy đủ quyền và nghĩa vụ. Còn đối với người nước ngoài vẫn có thể mua những sẽ có những quy định riêng. 

Không giống với đối tượng của nhà ở xã hội các đối tượng cần phải đáp ứng nhiều quy định riêng. Đối với nhà ở thương mại bạn hoàn toàn không cần phải có yêu cầu gì. Bất kể bạn là ai chỉ cần bạn là công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân thì đều có thể mua khu nhà này. Hơn nữa, người nước ngoài khi sinh sống và làm việc tại Việt Nam và có nhu cầu mua nhà cũng rất đơn giản.

Quy định về đối tượng mua nhà ở thương mại
Quy định về đối tượng mua nhà ở thương mại

Bài viết trên đây xây dựng Tân Phát đã chia sẻ đến các bạn thông tin về nhà ở thương mại là gì? Đây là những thông tin rất quan trọng để bạn đưa ra quyết định. Đó là nên xây nhà hay mua nhà thương mại. Ngoài ra hãy đến với xaydungtanphat.com để có thêm thông tin các khu nhà ở và báo giá chính xác nhất.