Chi phí làm nhà mái ngói hết bao nhiêu tiền?

Nhà mái ngói là kiến trúc xây dựng có từ lâu đời. Không chỉ đáp ứng được những điều kiện về mặt thẩm mỹ mà nó còn đem tới giá trị sử dụng lâu bền và chắc chắn. Do đó, không lấy làm lạ mà nhà mái ngói lại được nhiều hộ gia đình ưa chuộng và xây dựng. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chi phí làm nhà mái ngói cùng với những điểm nổi bật của thiết kế này nhé.

 

Nha Mai Ngoi 2

1. Những ưu điểm nổi bật trong công trình nhà mái ngói

Kiến trúc nhà mái ngói luôn nằm trong “top” những công trình có mức độ thẩm mỹ cao cùng với sự đa dạng trong thiết kế. Những màu sắc phối trên những ngôi nhà mái ngói vô cùng đa dạng, mang lại sức hấp dẫn không thể cưỡng lại được cho những ai nhìn ngắm nó.

Đem đến giá trị thẩm mỹ cổ điển xen lẫn hiện đại là một trong những cảm giác mới lạ mà nhiều thiết kế và phong cách xây nhà hiện nay không thể mang lại.

Bên cạnh khả năng chống nóng tuyệt vời mà chất liệu ngói mang lại. Nó còn có khả năng điều hòa nhiệt độ trong căn hòa, giúp hạn chế tối đa việc hấp thụ lượng nhiệt vào ngôi nhà. Khi xây dựng cùng với độ dốc hoàn hảo sẽ là điểm sáng giúp ngăn chặn nguồn ánh sáng chiếu trực tiếp vào ngôi nhà mỗi khi hè về.

Mái ngói còn có công dụng tránh ẩm mốc tốt khi Việt Nam bước vào mùa mưa. Điều mà nhiều vật liệu xây nhà hiện đại ngày nay không thể làm được. Nhưng vẫn có thể đáp ứng được mức độ thẩm mỹ cùng với sự linh hoạt trong thiết kế, xây dựng nhà theo nhiều phong cách.

 

Nha Mai Ngoi 1
Một số ưu điểm nổi bật khi xây dựng nhà mái ngói

===> Xem thêm: Kiến thức xây dựng – Kết cấu tường chịu lực, khung chịu lực trong xây nhà

 

2. Cách tính chi phí xây dựng nhà mái ngói cơ bản

Để tính chi phí cơ bản khi xây dựng nhà mái ngói, bạn nên dựa vào công thức sau:

Tổng chi phí xây dựng = Diện tích thô của ngôi nhà x Tiền công xây dựng/ m2 + Tiền vật liệu ngói

Trong đó:

 • Diện tích thô của ngôi nhà = Phần móng nhà + Tầng trệt + Tầng lầu (Nếu có) + Mái ngói
 • Tiền công xây dựng sẽ tùy thuộc vào từng đơn vị thi công. Nhưng giá thị trường hiện nay dao động từ 3 đến 4 triệu đồng trên một m2 với vật liệu bình thường.
 • Để có thể tiến hành lớp mái ngói cho ngôi nhà thì 1m2 cần 10 viên ngói để xây nhà, tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà (mái nhà) mà bạn có thể nhân lên để tính chi phí cụ thể.

*Lưu ý: Mức phí xây dựng trên chỉ bao gồm phí xây nhà, chưa bao gồm những vật liệu như gạch xây trong nhà, vật liệu xây nhà,…

 

Nha Mai Ngoi 3
Cách tính chi phí xây dựng nhà cơ bản

===> Xem thêm: Xây nhà 60m2 thì cần bao nhiêu gạch – Cách tính dễ dàng áp dụng ngay

 

3. Những yếu tố khác tác động đến chi phí xây dựng

Tuy có thể tính được mức chi phí dự trù nhưng vẫn còn có những yếu tố khác tác động đến chi phí xây dựng như vật liệu xây nhà, chi phí thiết bị, vật liệu sơn,… 

Một số yếu tố tác động đến chi phí cụ thể như:

3.1. Chi phí dùng cho sơn bả nhà mái ngói

Sơn bả hỗ trợ đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Giúp chống bám bẩn và hỗ trợ ngăn chặn. Chống thấm nước hiệu quả.

 

3.2. Chi phí dùng cho phần lát sàn nhà mái ngói

Hiện nay vì có nhiều loại gạch lát sàn khác nhau. Cho nên việc bạn chọn vật liệu nào cũng sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới mức giá xây dựng nhà. Tùy theo kinh phí xây nhà mà bạn có. Mà có thể linh hoạt chọn loại vật liệu lát sàn nhà phù hợp.

 

3.3. Phong cách thiết kế của ngôi nhà

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây nhà mái ngói. Hiện nay có ba phong cách xây nhà được ưa chuộng. Như phong cách hiện đại, phong cách cổ điển và phong cách tân cổ điển. Những vật liệu xây dựng của ba phong cách đều khác nhau. Và có giá thành khác nhau trên thị trường. Mức độ chênh lệch cũng khá cao. Song song đó, nhiều thiết kế cũng yêu cầu yếu tố tay nghề cao. Cho nên chi phí cũng từ đó mà bị tăng cao hơn.

 

3.4. Yếu tố thời gian và địa điểm xây dựng

Việc này cũng ảnh hưởng đến mức chi phí cần bỏ ra khi xây nhà. Tùy thuộc vào địa điểm mà cần sử dụng nhân lực cùng với thiết bị ít hay nhiều, tác động đến chi phí xây dựng nhà mái ngói.

 

Nha Mai Ngoi 4
Các yếu tố ảnh hưởng đến mức chi phí khi xây dựng nhà

 

4. Lời kết

Vậy đó là một số những thông tin bạn cần biết. Khi chuẩn bị bắt tay vào công cuộc xây dựng nhà mái ngói cho gia đình của  mình. Hiện nay có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức chi phí. Mà bạn cần bỏ ra cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên nếu một đơn vị xây dựng chuyên nghiệp hỗ trợ sẽ giúp bạn vạch ra được một kế hoạch xây dựng đúng đắn, tiết kiệm và an toàn nhất về mặt tài chính cho ngôi nhà của bạn. Do đó, nếu cần sự giúp đỡ hay hỗ trợ gì, hãy liên hệ ngay với Tân Phát – đội ngũ xây dựng nhà cửa chuyên nghiệp nhất bạn nhé!

 


Tanphatlogo

Liên hệ tư vấn:

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG TÂN PHÁT

 • Điện thoại: 0969.569.326 và 0902.333.855

 • Email: xaydungtanphat.com@gmail.com
Gọi tư vấn

  Yêu cầu tư vấn báo giá

  1. Thông tin quý khách  2. Nhu cầu của quý khách


  Xây nhà trọn góiHoàn thiện nhà xây thôSửa chữa, cải tạo nhàThiết kế nhàXây dựng thô

  Xây công trình trọn góiSửa chữa công ty

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.