Đầu tư xây dựng biệt thự ở khu đô thị làm sao để có lãi?

Xây dựng biệt thự là mô hình đầu tư hot trong thị trường bất động sản tại Việt Nam. Đó là lý do nhiều người chọn hình thức này để kinh doanh sinh lời. Tuy nhiên để kinh doanh đem lại nhiều lợi nhuận cho những người mới không dễ. Để biết cách đầu tư biệt thự hiệu quả mọi người nên lưu ý vài điều như sau.

Làm sao để đầu tư xây dựng biệt thự ở khu đô thị sinh lời?

Muốn kinh doanh bất động sản dưới mọi hình thức nào, các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ tình hình. Bên cạnh đó là học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để đầu tư chuẩn xác. 

1. Xin giấy phép xây dựng

xây dựng biệt thự

Ảnh 1: Xin giấy phép xây dựng đúng quy định trước khi xây biệt thự

Một trong những thủ tục quen thuộc và cần có mỗi khi xây dựng công trình đó là xin giấy phép. Chủ nhà cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin giấy phép xây dựng từ cơ quan có thẩm quyền. Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc này hãy liên hệ với đơn vị liên quan để được hỗ trợ.

 • Bộ hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng cơ bản gồm có:
 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng (đúng mẫu quy định).
 • Bản sao có công chứng của giấy chứng nhận sở hữu đất.
 • Hai bản vẽ chi tiết của công trình biệt thự muốn xây.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác thì trong vòng 10 ngày, chủ nhà sẽ được cấp giấy phép xây dựng đúng quy định.

2. Chuẩn bị tài chính

Tài chính là vấn đề quan trọng mọi người không nên xem nhẹ khi xây dựng biệt thự để kinh doanh. Sẽ có nhiều khoản chi phí cần bỏ ra để đầu tư mang lại hiệu quả. Sau khi đã lên kế hoạch sơ về công trình thông qua bản thiết kế, hãy nhờ chủ thầu làm dự toán. Nhờ đó chủ nhà có thể ước lượng được khoản tiền cần bỏ ra cho công trình. Việc chuẩn bị tốt tài chính giúp công trình biệt thự được xây dựng suôn sẻ hơn.

Xem thêm: Nhà mái thái là gì

3. Lên kế hoạch xây dựng cụ thể

Sau khi hoàn thành các bước trên việc tiếp theo cần làm để xây dựng biệt thự kinh doanh đó là có kế hoạch cụ thể. Cần phải lưu ý những điều gì? 

a. Lựa chọn vị trí xây dựng

Chọn vị trí xây dựng biệt thự phù hợp rất quan trọng. Chủ nhà cần đảm bảo diện tích xây công trình thích hợp với bản thiết kế. Bên cạnh đó, công trình phải phù hợp với mục đích dùng đất trong giấy chứng nhận quyền sở hữu. Với diện tích đất sở hữu, có thể mọi người sẽ không dùng để xây biệt thự hết. Sẽ còn những công trình phụ khác cần thực hiện như sân vườn, cảnh quan chẳng hạn.

b. Lựa chọn kiểu biệt thự xây dựng

xây dựng biệt thự

Ảnh 4: Quảng cáo để thu hút khách hàng quan tâm đến công trình biệt thự

Hiện nay có nhiều kiểu biệt thự thông dụng, mọi người hãy tìm hiểu và chọn ra kiểu phù hợp nhất. Xây dựng biệt thự theo kiểu thu hút, nhắm đúng nhu cầu của khách hàng sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn. Một số kiểu biệt thự mọi người có thể tham khảo thêm:

 • Biệt thự sân vườn.
 • Biệt thự nhà phố.
 • Biệt thự ven biển.
 • Biệt thự thương mại.
 • Biệt thự phong cách cổ điển.
 • Biệt thự phong cách tân cổ điển.
 • Biệt thự phong cách hiện đại.

Tùy vào sở thích, khả năng tài chính, các yếu tố khác để lựa chọn loại hình biệt thự phù hợp để xây dựng.

c. Yếu tố phong thủy không thể bỏ qua

Người Việt Nam đặc biệt là người phương Đông coi trọng nhiều vấn đề phong thủy. Vậy nên trước khi xây dựng nhà cửa người ta thường chọn hướng, chọn màu sắc, chất liệu hợp mệnh. Việc chọn ngày giờ đẹp để động thổ, làm lễ cúng Thổ Thần đất đai cũng quan trọng. Gia chủ có thể xem xét để xây dựng biệt thự hợp phong thủy. Qua đó mang lại nhiều may mắn cho quá trình xây và kinh doanh về sau nhé.

Tham khảo thêm >> 10 điều kiêng kỵ khi xây nhà mới

4. Lựa chọn đơn vị xây dựng uy tín

Muốn đảm bảo công trình xây dựng đạt chất lượng, đúng bản thiết kế, hoàn thiện nhanh thì chọn đơn vị thi công cần đặc biệt lưu ý. Chủ nhà nên tìm hiểu và lựa chọn đội ngũ thi công có kinh nghiệm, tay nghề cao. Thái độ làm việc chuyên nghiệp, đúng hẹn cũng cần chú ý. Hãy liên hệ với các địa chỉ uy tín để được tư vấn tận tình các dịch vụ xây dựng phù hợp. 

xây dựng biệt thự

Ảnh 3: Tìm hiểu và lựa chọn đơn vị xây dựng uy tín – chuyên nghiệp

5. Đảm bản an ninh an toàn

Xây dựng biệt thự để kinh doanh, đặc biệt ở các khu đô thị vấn đề an ninh an toàn cần được xem trọng. Chủ nhà nên đầu tư vào hệ thống an ninh của công trình, đây cũng là tiêu chí khách hàng xem xét khi chọn mua (thuê) biệt thự. Không chỉ lưu ý an ninh trong khu vực nhà ở mà còn cả khu vực xung quanh. Điều này tạo tâm lý an tâm khi sinh sống tại biệt thự của khách hàng.

6. Quảng cáo thu hút khách hàng

xây dựng biệt thự

Sau khi đã hoàn thành tất cả các công đoạn xây dựng công trình còn một bước cuối cùng cần thực hiện. Đó chính là tiến hành quảng cáo, quảng bá để thu hút khách hàng. Có nhiều hình thức quảng cáo cả online và offline chủ nhà có thể tham khảo để lựa chọn. Chỉ cần đảm bảo công trình đạt chất lượng, giá cả phù hợp sẽ có nhiều khách hàng tìm đến.

Dịch vụ xây dựng uy tín tại Tân Phát

Như vậy, bài viết đã giới thiệu về các lưu ý khi xây dựng biệt thự để kinh doanh. Có thể thấy việc lựa chọn đơn vị thiết kế – xây dựng công trình uy tín rất quan trọng. Những khách hàng vẫn còn băn khoăn về đội ngũ thi công chuyên nghiệp hãy liên hệ với Tấn Phát nhé. Công ty cung cấp các dịch vụ xây dựng chất lượng hàng đầu được nhiều người tin chọn hiện nay.