Có nên thuê xây nhà trọn gói không? Hay tiền mất tật mang [ KINH NGHIỆM ]

1. Xây nhà trọn gói là gì ? Các hình thức xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói là hình thức dịch vụ xây dựng mà đơn vị thi công  sẽ đảm nhận tất cả các khâu, quá trình xây dựng ngôi nhà từ A tới Z bao gồm từ khi xây thô, cho đến khi hoàn thiện ngôi nhà.

Chủ đầu tư cũng không cần mất công sức, thời gian đi mua vật tư, hay trông coi thợ thuyền. Vì tất cả đã được giao trọn gói cho nhà thầu. Sau khi hoàn thiện ngôi nhà, chủ đầu tư chỉ việc kiểm tra theo hợp đồng và đưa vào sử dụng.

Có 5 hình thức xây nhà trọn gói đó là:  bán trọn gói, xây nhà cấp 4 trọn gói, xây nhà biệt thự trọn gói, xây nhà phố trọn gói, thiết kế thi công nội thất trọn gói.

2. Một vài hạn chế của việc xây nhà trọn gói cần biết

2.1. Chi phí cao hơn so với việc bạn tự thi công

Đây là sai lầm của rất nhiều chủ nhà khi bắt đầu có ý định tìm đơn thị thi công. Việc chủ nhà tự thi công hoặc thuê thợ về thi công sẽ khiên chi phí độn cao lên rất nhiều so với dùng dịch vụ trọn gói. Vì đơn giản, quý vị không chuyên nên: giá vật liệu cao hơn, giá nhân công cao hơn, kéo dài thời gian thi công hơn, những sai sót nhỏ về kỹ thuật thi công và tai hại đơn đó là bảo hành, bảo dưỡng.

Kỹ thuật và kinh nghiệm không đủ nhiều sẽ dẫn tới những sai lầm phổ biến như: nứt tường, nứt trần nhà, thấm trần nhà tắm,… Chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp sai làm như vậy phải tìm tới dịch vụ sữa chữa, cải tại nhà của chúng tôi.

2.2. Chất lượng vật tư kém

Đúng! nếu bạn KHÔNG tìm được đơn vị uy tín, có tâm với nghề. Việc cắt xén hay sử dụng vật tư kém chất lượng đã là gánh nạn đối với ngành xây dựng hiện nay.

Vậy hãy chắc chắn bạn tìm được đơn vị uy tín, không nhất thiết phải là Tân Phát mà trên thị trường cũng có những đơn vị khác nhưng hãy lựa chọn đơn vị mà bạn thấy tin tưởng.

Đọc thêm bài viết: Vớ ”quả đắng” khi thuê xây nhà trọn gói của báo An Ninh Thủ Đô tại đây

3. Lưu ý khi xây nhà trọn gói để tránh TIỀN MẤT TẬT MANG

  • Chọn sai đơn vị, gửi nhầm niềm tin
  • Tự mua vật tư và thuê nhân công
  • Tự mình xây nhà có tiết kiệm hơn không: Câu trả lời là KHÔNG (Tại sao ư? Tôi sẽ trình bày rõ ở phần tiếp theo)

4. Kinh nghiệm chọn nhà thầu trên mạng

Đây là quan điểm và chia sẻ cá nhân của tôi dựa trên kinh nghiệm nhiều năm làm trong ngành xây dựng, không có đúng và sai, có thể sẽ động chạm đến nhiều đơn vị, quý vị cân nhắc trước khi đọc.

Hiện tại, càng nhiều dịch vụ được tiếp cận đến với khách hàng hơn qua mạng internet, nhưng cũng rất nhiều đơn vị làm ăn Thất Đức không ít gia chủ đã rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” khi trót thuê phải đơn vị cũng cấp dịch vụ kém chất lượng, dẫn đến tình trạng không chỉ lãng phí về nguyên vật liệu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ, chất lượng công trình. Tệ hãi đến nỗi họ không biết đọc bản vẽ, làm ăn chộp giật, tôi không tiện nêu tên ở đây.

Gửi tới đối tác của Tân Phát: là những người được đào tạo bài bản, chúng tôi hi vọng Tân Phát và các đơn vị đối tác cố gắng hy sinh lợi ích cá nhân, để thay đổi góc nhìn của khách hàng về dịch vụ của chúng ta.

5. Vậy dịch vụ này có ưu điểm gì? Trả lời có nên hay không

Nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói vì nó giúp quý vị: tiết kiệm chi phí, thời gian, tránh được những rắc rối không cần thiết. Nhưng, tôi nhắc lại một lần nữa hãy chọn đơn vị uy tín để có được chất lượng thi công tốt nhất cho căn nhà của gia đình.

Cảm ơn quý vị đã đọc tới đây, tôi biết quý vị đang rất băn khoăn, hi vọng bài viết trên sẽ giúp quý vị giải đáp được thắc mắc của mình. Nếu cần giúp đỡ đừng ngại ngần gọi cho tôi qua số: 0969 569 326 , chúng tôi sẵn lòng giúp quý vị. Sau đây là 1 vài công trình mà chúng tôi thi công

6. Một số công trình xây nhà trọn gói điển hình tại miền bắc