Bất ngờ với những cách chống trơn, trượt bạn có thể chưa biết

Tại sao trong nhà cần áp dụng các cách chống trơn trượt? Có những giải pháp chống trơn nào mang lại hiệu quả cao? Mọi người có thể tham khảo thêm vài phương pháp chống trơn để áp dụng tại nhà. Đặc biệt là tại nhà tắm cùng phòng vệ sinh đảm bảo an toàn khi sử dụng. Cùng Xây Dựng Tân Phát tìm hiểu thêm nhé.

1. Tại sao cần áp dụng cách chống trơn trượt trong nhà?

Áp dụng các biện pháp chống trơn trong nhà mang lại nhiều lợi ích. Đặc biệt là các vị trí dễ trơn trượt như nhà tắm, nhà vệ sinh, cầu thang.

cách chống trơn trượt
Áp dụng biện pháp chống trơn để tăng độ an toàn cho ngôi nhà

a. Đảm bảo an toàn cho mọi người

Người cao tuổi, trẻ nhỏ khi bị ngã sẽ rất nguy hiểm. Áp dụng biện pháp chống trơn trượt tại nơi cần thiết nâng cao an toàn cho người dùng. Sử dụng đúng phương pháp chống trơn còn góp phần bảo vệ tính mạng của các thành viên trong gia đình.

b. Gia tăng tính thẩm mỹ

Hiện nay có rất nhiều biện pháp chống trơn khác nhau. Mọi người có thể tham khảo để lựa chọn giải pháp vừa đảm bảo an toàn, vừa tăng tính thẩm mỹ. Đó có thể là thảm chống trơn, gạch chống trơn…

c. Kéo dài tuổi thọ cho ngôi nhà

Với một số vật liệu chống trơn còn có tác dụng chống thấm. Đây cũng được xem là giải pháp bảo vệ sàn nhà, cầu thang tốt. Qua đó góp phần kéo dài tuổi thọ các bộ phận trong nhà.

Đừng bỏ qua >> Giải pháp hữu hiệu làm thoáng biệt thự liền kề

2. Các giải pháp chống trơn trượt hiệu quả

Mọi người có thể tham khảo cụ thể các cách chống trơn trượt như sau. Qua đó lựa chọn giải pháp thích hợp để áp dụng với nhà mình nhé.

cách chống trơn trượt
Tìm hiểu và lựa chọn phương pháp chống trơn phù hợp

a. Dung dịch chống trơn trượt nền sàn

Dung dịch chống trơn có nguồn gốc nước, không có màu và mùi gây khó chịu. Tác dụng của dung dịch là làm tăng độ ma sát loại bỏ nguy cơ bị trơn mà trượt ngã. Sản phẩm được áp dụng nhiều tại bệnh viện, hành lang, khách sạn, trường học, văn phòng, bể bơi…

b. Sơn nhám chống trơn trượt

Sơn nhám cũng có công dụng tương tự được sử dụng để làm tăng độ nhám, ma sát. Sản phẩm được dùng chủ yếu tại nền sàn xưởng, kho bãi, bãi đỗ xe… Những nơi này dễ bị trơn trượt khi ẩm ướt, dính dầu mỡ. Sơn nhám chống trơn có độ bám dính cao, ít bị tác động từ môi trường, mang lại hiệu quả cao khi dùng.

c. Băng dán chống trơn trượt

Băng dán chống trơn là sản phẩm được sử dụng nhiều để áp dụng tại nhà tắm, cầu thang, nền dốc, bể bơi… Sở dĩ sản phẩm được ưa chuộng vì có độ bám dính cao, chống trơn tốt, dễ thi công, dễ vận chuyển, giá thành hợp lý.

d. Vật liệu chống trơn trượt

Hiện nay có các vật liệu chống trơn trượt nào được dùng phổ biến? Ngoài những vật liệu được kể ở trên còn có các vật liệu như:

cách chống trơn trượt
Các vật liệu chống trơn được sử dụng nhiều cho cầu thang
 • Nẹp chống trơn.
 • Tấm ốp mép cầu thang.
 • Tấm ốp sàn chống trơn.
 • Tấm ốp tay vịn.

Để tham khảo thêm các vật liệu chống trơn khác mọi người có thể liên hệ trực tiếp địa chỉ cung cấp uy tín để được tư vấn.

3. Cách chống trơn trượt nhà tắm

Để chống trơn cho nhà tắm – vị trí luôn ẩm ướt và dễ trượt nhất mọi người có thể lựa chọn một trong các phương pháp:

 • Lát gạch chống trơn trong sàn nhà tắm.
 • Dùng thảm chống trơn trong nhà tắm.
 • Dùng băng dán chống trơn cho sàn nhà tắm.
 • Dùng sơn chống trơn cho sàn nhà tắm.

Nhằm đảm bảo tính an toàn cao thì bên cạnh dùng biện pháp chống trơn, mọi người cần vệ sinh sàn nhà sạch sẽ. Không những thế, hạn chế chạy nhảy, đi đứng nhẹ nhàng cẩn thận khi vào nhà tắm.

Xem thêm >> 8 cách kinh điển chống thấm nền nhà vệ sinh

4. Cách chống trơn trượt cầu thang

Cầu thang cũng là vị trí cần áp dụng biện pháp chống trơn nhằm đảm bảo an toàn khi đi lại. Bên cạnh các cách chống trơn trượt như trên, mọi người có thể tham khảo thêm các giải pháp khác để áp dụng cho cầu thang.

Cách chống trơn trượt
Tham khảo các cách chống trơn trượt cho cầu thang mang lại hiệu quả cao
 • Dùng nẹp nhôm để chống trơn cho cầu thang.
 • Sử dụng băng dán chống trơn cho cầu thang.
 • Dùng dung dịch chống trơn cho cầu thang.

Mỗi sản phẩm đều có những ưu – nhược điểm khác nhau. Mọi người có thể tham khảo trước khi lựa chọn. Để đảm bảo cầu thang không trơn trượt nhiều, mọi người hãy lưu ý vệ sinh sạch sẽ và lau khô cầu thang thường xuyên.

5. Lời kết

Bài viết đã giới thiệu qua các cách chống trơn trượt mang lại hiệu quả cao. Mọi người hãy tham khảo thêm để áp dụng nhé. Liên hệ đến đơn vị thi công – thiết kế nhà hàng đầu giúp bạn thiết kế căn nhà an toàn, tiện dụng. Xây Dựng Tân Phát cung cấp dịch vụ thiết kế nhà uy tín đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế của khách hàng. Hãy liên hệ thêm để được tư vấn chi tiết hơn nhé.