8 cách kinh điển chống thấm nền nhà vệ sinh

Thực tế, việc nhà vệ sinh bị thấm dột là điều thường xuyên diễn ra. Bởi vì khi thi công, nhà xây dựng hoặc chủ nhà không chú ý toàn diện đến công dụng chống thấm. Khiến tình trạng nhà vệ sinh bị thấm dột càng nghiêm trọng hơn. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các cách kinh điển chống thấm nền nhà vệ sinh nhé.

Những cách chống thấm nền nhà vệ sinh hiệu quả

NGUYỄN NHÂN NHÀ VỆ SINH BỊ THẤM DỘT

Với những vấn đề nước rò rỉ, thấm nước xuyên tường hoặc xuyên sàn. Vì hầu hết các hoạt động trong nhà vệ sinh đều gắn liền với nước. Cho nên việc tiếp xúc và chịu tác động thường xuyên dẫn đến tình trạng thấm dột là điều có thể hiểu.

Đặc thù khí hậu

Việt Nam là một nước có độ ẩm cao và không khí nóng nhiều. Vì vậy nếu các công trình liên tục bị chịu tác động bởi độ ẩm trong không khí. Sẽ dẫn tới tình trạng bị ẩm thấp, thấm dột nghiêm trọng.

Không sử dụng vật liệu chống thấm hiệu quả

Khi bắt đầu xây dựng công trình. Việc tìm hiểu và sử dụng những vật liệu đúng với khu vực và phù hợp để chống ẩm thấm thực sự không được quan tâm nhiều. Điều đó dẫn tới việc nhà vệ sinh bị ẩm cao và vấn đề thấm dột thường xuyên xảy ra.

Với tất cả những tình trạng của việc không chống thấm nền nhà vệ sinh. Có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường. Đặc biệt là có thể khiến tình trạng chập mạch, cháy nổ xảy ra trong toàn bộ căn nhà.

Một số nguyên nhân khiến nền nhà vệ sinh bị thấm dột

 

NHỮNG CÁCH CHỐNG THẤM NỀN NHÀ VỆ SINH HIỆU QUẢ

Sử dụng keo chống thấm 

Đối với nhà vệ sinh, những vật liệu chống thấm hiệu quả thì phải nhanh chóng. Vì vậy, sử dụng keo chống thấm là biện pháp được nhiều người sử dụng nhiều nhất.

Thông thường, sản phẩm keo chống thấm bao gồm 2 hợp chất Acrylonitrile và Alkylsiloxan. Cả hai đều có khả năng chống thấm nước hiệu quả. Cùng với công dụng đó và độ kết dính cao, sản phẩm này sẽ chống thấm triệt để các vết nứt trên sàn nhà vệ sinh hiệu quả.

Xem thêm: Truy tìm những vật liệu chống ẩm mốc tường nhà tối ưu nhất hiện nay

Sử dụng lưới chống thấm nhà vệ sinh

Để tạo được sự liên kết tốt giữa các lớp chống thấm ở các vị trí cần chống thấm tốt như góc tường, chân góc tường thì việc sử dụng lưới thủy tinh có thể mang đến hiệu quả cao. Tránh và làm giảm các vấn đề như lún, nứt và dao động có thể xảy ra.

Chống thấm bằng Maxbond 1211

Maxbond 1211 là một sản phẩm chống thấm gốc xi măng có đặc tính hiệu quả nếu áp dụng chống thấm nền nhà vệ sinh.

Màng chống thấm 2 thành phần Maxbond 1211 giúp hàn kín những vết kín lên tới 2mm. Cùng khả năng bám dính tuyệt vời trên các bề mặt bê tông, vật liệu xây dựng như gạch nung, PVC, gỗ và kim loại.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường

Nhựa đường là vật liệu nổi tiếng sử dụng để làm chống thấm. Phương pháp này có thể thi công dễ dàng. Với ưu điểm giá thành rẻ. Cùng khả năng chống thấm cao và trám bít be nứt cùng khe hở tốt. Nhựa đường là một phương pháp được rất nhiều người áp dụng dù ở sân thượng, nhà vệ sinh hay chân tường.

Xem thêm: Cách chống thấm sân thượng

Chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika

Những vật liệu có Sika như Sikaflex Construction hoặc Sikatop Seal 107. Cả hai có khả năng chống thấm và đàn hồi tốt. Khi sử dụng trám vào các khe hở có thể làm hạn chế tình trạng thấm nền hiệu quả.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng Kova

Một số chất hóa học, điển hình như Kova CT11B, CT11A có tác dụng hạn chế những vết nứt, rạn trên nền nhà vệ sinh hiệu quả.

Với kết cấu dạng lỏng, màu trắng đục, kết hợp cùng một số dung môi phụ trợ sẽ tăng độ cứng cần thiết cho bê tông, khiến sàn nhà vệ sinh bền và ổn định hơn.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò

Màng khò nóng là một trong những phương pháp có khả năng thi công nhanh chóng cùng với độ bền lâu dài.

Với lớp màng dày dặn, khả năng chống thấm nền nhà vệ sinh của nó rất được nhiều người ấn tượng. Đây cũng coi như là một phương pháp được nhiều công trình sử dụng.

Một số giải pháp chống thấm nền nhà vệ sinh hiệu quả

Tùy vào từng tình trạng và cơ địa của từng vị trí mà bạn có thể sử dụng phương pháp chống thấm nền nhà vệ sinh hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm cùng với kế hoạch thực hiện chi tiết. Bạn có thể gặp một số vấn đề “dở khóc dở cười”, tệ hơn đó là có thể tốn thêm rất nhiều chi phí để sửa chữa mà vốn dĩ không cần thiết. Do đó, áp dụng biện pháp cuối cùng này sẽ phù hợp và tiết kiệm nhất.

Xem thêm: Dấu hiệu tường nhà bị thấm nguyên nhân và cách khắc phục nhanh gọn

 

LỜI KẾT – CÁCH CHỐNG THẤM NỀN NHÀ VỆ SINH HIỆU QUẢ – SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA TẤN PHÁT

Với kinh nghiệm lâu năm trong quá trình xây dựng nhà cửa và giúp ngôi nhà khắc phục các tình trạng thấm nền hiệu quả. Tấn Phát có thể nhìn nhận vấn đề và giải quyết tận gốc các khu vực bị thấm nền trong nhà vệ sinh, thi công cải tạo nhà nhanh chóng.

Cùng với ưu điểm nhanh gọn lẹ và chi phí hợp lý Tấn Phát có thể mang lại. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm liên hệ với số hotline  để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất.