Phong cách Bohemian trong nội thất – Thiết kế của tự do và cá tính

Xuất hiện từ những năm thế kỷ 17, phong cách Bohemian hiện nay đã truyền cảm hứng. và có một chỗ đứng nhất định trong lĩnh vực xây nhà và thiết kế nội thất. Phong cách Bohemian trong nội thất này vừa tạo nên một “làn sóng” mới lạ. Lan tỏa sự tự do trong lối sống và cách nghĩ đến giới trẻ. Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm một phong cách thiết kế nội thất độc lạ và cá tính của riêng mình. Bohemian có thể là phong cách thiết kế mà bạn đang tìm kiếm.

 

Bohemian 1
Phong cách Bohemian trong thiết kế nội thất, xây dựng nhà cửa

 

1. Phong cách Bohemian là gì? 

Bohemian hay còn có cái tên khác là Boho hoặc Boho Chic. Đây là tên gọi của một loại phong cách được bắt đầu từ một cộng đồng nhóm người du mục vào giữa thế kỷ 17.

Đến thế kỷ 19, phong cách này ngày càng được mở rộng và biết đến nhiều hơn. Từ đó, nó len lỏi vào nhiều phương diện và lĩnh vực từ nghệ thuật, thiết kế, thời trang cho đến kiến trúc.

Vốn tưởng rằng phong cách Bohemian là sự kết hợp “lộn xộn”, không trật tự của các màu sắc. Nhưng khi kết hợp lại, nó lại phù hợp và hài hòa đến lạ. Nếu ai đã lỡ yêu phong cách kết hợp những màu sắc rực rỡ trên nền vật liệu đơn giản này thì sẽ không thể nào từ bỏ đam mê và ngày càng yêu thíchchúng. 

Đặc điểm nổi bật nhất của phong cách Bohemian này. Chính là bạn có thể thể hiện “chất riêng” của mình thông qua nó. Không có bất kỳ giới hạn nào khi xây dựng và thiết kế nội thất theo phong cách này. 

 

Bohemian 2
Khái niệm về phong cách Bohemian

 

2. Những điểm đặc trưng của phong cách Bohemian trong nội thất

Bạn sẽ không thể chối từ sức hút mãnh liệt của phong cách Bohemian trong thiết kế. Sự sáng tạo và phá cách của Bohemian sẽ thu hút ánh nhìn của bạn trong lần nhìn đầu tiên. Sau đây là một vài điểm đặc trưng nổi bật mà bạn có thể thấy trong những nội thất mang phong cách này.

 

2.1. Màu sắc trong nội thất

Sự kết hợp màu sắc trong phong cách Bohemian cho nội thất là không có giới hạn và bất kỳ nguyên tắc nào. Những màu sắc thường được áp dụng nhiều nhất đó là màu cam, màu đất, màu đỏ,… Thiêng về tông màu nóng bỏng, rực rỡ. Tạo cảm giác không gian tràn đầy sức sống. 

 

2.2. Vật liệu vải được ứng dụng nhiều trong phong cách Bohemian 

Những vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong phong cách này chính là len, vật liệu có thể thêu may,… Với màu sắc rực rỡ, phóng khoáng và hoang hại.

Khi xem nội thất mang phong cách Bohemian. Bạn có thể thấy vải là vật liệu được sử dụng nhiều nhất và nó có mặt ở bất kỳ nơi nào trong ngôi nhà. Tất cả đều sở hữu những màu sắc bắt mắt, các họa tiết nổi bật. Nhưng khi kết hợp lại thì lại rất tinh tế. Tạo nên một không gian khác lạ và tự do.

 

Bohemian 4
Những vật liệu thường được sử dụng trong thiết kế của phong cách Bohemian

 

2.3. Sử dụng nhiều họa tiết độc đáo

Phong cách Bohemian trong nội thất thường được đầu tư kỹ lưỡng về phương diện họa tiết trang trí. Những họa tiết trang trí trong phong cách này thường mang lại cảm giác khá cầu kỳ. Nhưng lại ngẫu hứng đến lạ. Một số họa tiết thường được sử dụng như hình tam giác, hình tròn, hình họa tiết đối xứng, họa tiết hoa văn to nhỏ,… Giúp căn phòng trở nên nổi bật và có điểm nhấn mạnh mẽ hơn.

 

2.4. Mang thiên nhiên đến với ngôi nhà

Hòa mình vào thiên nhiên là một trong những yếu tố giúp phong cách Bohemian trong nội thất trở nên hoang dã, tự do hơn. Do đó, bạn sẽ thấy rất nhiều ngôi nhà mang phong cách này trồng rất nhiều loại cây cối khác nhau. Khi bước chân vào không gian đó, bạn sẽ cảm nhận được mình thực sự đang lạc vào một khu vườn, khu rừng nhỏ.

Tại nơi đây, những cảm xúc của bạn sẽ được “cất tiếng” và giải tỏa. Đó cũng là dụng ý lớn nhất của thiết kế mang phong cách này. Giúp con người hiểu được chính mình và mang lại cho họ nguồn năng lượng tái tạo từ thiên nhiên.

 

Bohemian 3
Mang thiên nhiên về với ngôi nhà cùng phong cách Bohemian

 

2.5. Tránh xa chủ nghĩa tối giản

Việc sử dụng và hòa quyện nhiều màu sắc với nhau trong phong cách Bohemian khi xây dựng và thiết kế nội thất còn có thông điệp như muốn tránh xa chủ nghĩa tối giản.

Bohemian trong thiết kế còn có ý nghĩa là “nhiều và nhiều hơn nữa”. Mang nhiều màu sắc trộn lẫn lại với nhau, tạo nên một sức sống mãnh liệt và quyến rũ dành cho toàn bộ căn nhà.

 

3. Phong cách nội thất Bohemian thích hợp với ai và với không gian nào?

Phong cách Bohemian phù hợp cho hầu hết tất cả ngôi nhà. Mang phong cách hiện đại và nhẹ nhàng cho nơi ở của bạn. Ngoài ra, việc phủ lớp một lớp màu cá tính và nổi trội mà phong cách nội thất Bohemian mang lại. Toàn bộ không gian của bạn sẽ trở nên cá tính và tự do hơn. 

Nếu bạn là một người yêu thích sự tự do, phóng khoáng trong cuộc sống hằng ngày. Không thích những nguyên tắc và những quy định trói buộc mình thì Bohemian sẽ là phong cách trang trí nhà cửa phù hợp nhất với bạn. 

 

Image 2020 12 30 200400
Phong cách nội thất Bohemian thích hợp với ai và với không gian nào?

===> Xem thêm: Kiến trúc nhà hiện đại – Khái niệm và những nét đặc trưng

 

4. Kết luận

Vậy đó là một số những thông tin mà bạn cần biết về phong cách Bohemian trong nội thất. Có thể nói, Bohemian là tiếng gọi của sự tự do, quyến rũ và mạnh mẽ. Và sẽ là một điểm sáng cho ngôi nhà của bạn khi chọn những nội thất mang phong cách này. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về phong cách Bohemian trong thiết kế nội thất và xây dựng nhà cửa, hãy liên hệ với Tân Phát để được hỗ trợ nhé.