Top 8 phần mềm thiết kế nhà chuyên nghiệp nhất

Nếu như muốn thiết kế nhà cửa một cách chuyên nghiệp thì phần mềm thiết kế nhà là một trong những công cụ không thể thiếu được. Vậy bạn đã biết những phần mềm nào để dùng thiết kế nhà cửa chưa? Cùng Xây Dựng Tân Phát tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé!

Phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D

Sweet Home 3D là một trong những phần mềm thiết kế nhà ở định dạng 3D và 2D. Phần mềm này được trang bị nhiều công cụ thiết kế từ cơ bản cho tới nâng cao. Cùng với đó là những tùy chọn kích thước bằng chuột và bàn phím một cách chính xác nhất. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng cung cấp cho người dùng một số mô hình nội thất bên trong nhà và người sử dụng có thể kết xuất hoặc in ra file 3D, bitmap, PDF, video,… 

Đồng thời, bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ lên các trang mạng xã hội hoặc bạn bè qua email. Không chỉ vậy, phần mềm này còn hỗ trợ người sử dụng khi trang bị tính năng chạy offline hoặc plugin mở rộng trên Solaris, Java, Mac OS X, Linux, Windows,…

Phần mềm thiết kế nhà chuyên nghiệp Sweet Home 3D
Phần mềm thiết kế nhà chuyên nghiệp Sweet Home 3D

Phần mềm Sketchup

Cũng tương tự như Sweet Home 3D, phần mềm Sketchup cũng được nhiều người sử dụng để thiết kế nhà cửa. Phần mềm này cũng trang bị nhiều tính năng phù hợp để thiết kế nhà cửa ở dạng 3D một cách thuận tiện và nhanh chóng. Đặc biệt, Sketchup còn cho phép người dùng tạo dựng nên các mô hình 3D hoặc là chỉnh sửa, vẽ các hình đa giác, Offset, Follow Me,… 

Không chỉ vậy, phần mềm SketchUp còn mang đến cho người dùng những công cụ thiết kế nhà hoàn hảo nhất với nhiều màu sắc, tỷ lệ và kích thước như ý muốn. Đồng thời, SketchUp cũng cho phép cho sẻ với bạn bè những mô hình sáng tạo hoặc xuất các mô hình 3D ở nhiều dạng file chuẩn như: TIF,  3DS, DWG, PNG, XSI,… hoặc AVI hay MOV khi ở dạng video. 

Phần mềm Super Home Suite

Super Home Suite là phần mềm mang đến cho người sử dụng nhiều giải pháp để có thể thiết kế được một mô hình nhà theo đúng sở thích và phong cách riêng của bản thân. Không chỉ vậy phần mềm này còn trang bị các công cụ dùng để vẽ nhà một cách đầy đủ nhất. Đặc biệt, Super Home Suite còn giúp người dùng có thể xem thiết kế mô hình nhà ở dạng ảnh 3D. 

Bên cạnh đó, với Super Home Suite, người sử dụng có thể kết hợp thêm một số nội thất để mô hình nhà trở nên hoàn hảo nhất. Chính vì vậy, Super Home Suite được xem như công cụ thiết kế được nhiều kiến trúc sư và nhà thiết kế ưa chuộng nhất hiện nay. 

Super Home Suite là phần mềm mang đến cho người sử dụng nhiều giải pháp thiết kế nhất
Super Home Suite là phần mềm mang đến cho người sử dụng nhiều giải pháp thiết kế nhất

Phần mềm Autodesk 3Ds Max

Autodesk 3Ds Max cũng là một trong những phần mềm chuyên về thiết kế được ưa chuộng nhất. Ứng dụng này cho phép người sử dụng có thể thiết kế nhiều mô hình nhà từ cổ điển cho tới hiện đại với nhiều đồ họa cùng chức năng xử lý, phân tích hoạt cảnh chuyên nghiệp và có độ khó cao. Cùng với đó là nhiều hiệu ứng độc đáo khác như: bóng đổ, tuyết rơi, lửa, nước, hạt, sóng,… hỗ trợ một cách tích cực để bản thiết kế trở nên trực quan và có tính nghệ thuật nhất.

Không chỉ phù hợp với những nhà thiết kế chuyên nghiệp về đồ họa mà Autodesk 3Ds Max còn cho phép những người dùng ít kinh nghiệm sử dụng khi trang bị nhiều giao diện và tính năng đơn giản. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phần mềm Revit

Đây là phần mềm được phát triển bởi hãng Autodesk để phục vụ dành cho những đối tượng là học viên kiến trúc, kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư và nhà thầu. Với nhiều công cụ hỗ  trợ chuyên nghiệp, Revit giúp người sử dụng có thể dễ dàng thiết kế, xây dựng và mô phỏng nhiều công trình kiến trúc độc đáo, sáng tạo. Vậy nên đây là được xem là những phần mềm thiết kế đồ họa được nhiều người dùng đánh giá cao. 

 Revit là phần mềm được phát triển bởi hãng Autodesk
Revit là phần mềm được phát triển bởi hãng Autodesk

Phần mềm thiết kế nhà Home Design 3D

Một trong những phần mềm miễn phí được nhiều người dùng ưa chuộng nhất hiện nay chính là Home Design 3D. Chương trình này có thể giúp người dùng xem ảnh, chuyển đổi vật thể để xây dựng nên các mô hình 3D tạo không gian 3 chiều một cách dễ dàng nhất. 

Bên cạnh đó, Home Design 3D còn cho phép người sử dụng có thể thay đổi kích thước của từng đối tượng trong bản vẽ hoặc diện tích đất một cách nhanh chóng. Đồng thời giúp người dùng xây dựng bản thiết kế với không gian 3 chiều một cách đơn giản khi trang bị sẵn nhiều công cụ cũng như đối tượng nhà cùng hàng trăm mẫu nội thất. Từ đó, giúp các nhà thiết kế tạo nên một bản vẽ độc đáo và có tình thẩm mỹ cao. 

Phần mềm Rhino 

Rhino là một trong những phần mềm được phát triển dành cho những người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Bởi Rhino trang bị nhiều tính năng thiết kế phức tạp. Từ đó có thể hỗ trợ giúp người dùng tạo nên những sản phẩm độc đáo, nổi bật và rất riêng biệt. Không chỉ vậy, Rhino còn hỗ trợ người dùng có thể học tập online và xem những vấn đề liên quan cũng như hướng dẫn một cách nhanh chóng và tiện lợi. 

Rhino là một trong những phần mềm thiết kế nhà được phát triển dành cho những người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp
Rhino là một trong những phần mềm thiết kế nhà được phát triển dành cho những người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Phần mềm thiết kế nhà Autocad

Autocad là ứng dụng giúp người dùng có thể dễ dàng triển khai những ý tưởng ở bản vẽ trên giấy thành những bản thiết kế 2D hoặc 3D một cách chuyên nghiệp nhất. Không chỉ vậy, khi sử dụng Autocad, người dùng còn có thể biểu diễn được nhiều hình dạng tính chất, đặc điểm, kích thước, cấu tạo của vật liệu. 

Trên đây là 8 phần mềm thiết kế nhà chuyên nghiệp được nhiều người đánh giá cao nhất hiện nay. Mong rằng qua đó, bạn đọc sẽ có thêm nhiều điều hữu ích. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn, thiết kế và hỗ trợ xây dựng các công trình thì hãy nhanh chóng liên hệ với Xây Dựng Tân Phát theo địa chỉ sau để được giúp đỡ nhanh chóng nhé!