Những điều cần lưu ý khi hoàn thiện nhà thô tại khu đô thị Kiến Hưng – Hà Đông

Cần lưu ý gì khi hoàn thiện nhà thô sau khi xây dựng xong? Phần hoàn thiện nhà được chú trọng nhiều nhằm mang lại không gian sống đẹp, thoải mái, tiện nghi như mong muốn. Hãy cùng Xây Dựng Tân Phát chú ý qua vài điều quan trọng như sau khi hoàn thiện ngôi nhà nhé.

1. Vài điều cần lưu ý khi hoàn thiện nhà thô

Để hoàn thiện tốt phần thô công trình nhà ở như mong muốn, mọi người nên lưu ý kỹ vài điều quan trọng như sau.

a. Đối chiếu công trình phần thô với bản vẽ

Sau khi hoàn thành phần thô công trình, chủ nhà nên đối chiếu lại với bản vẽ. Đặc biệt những ai khoán công trình cho chủ thầu xây dựng. Hãy kiểm tra lại diện tích ngôi nhà, cấu trúc đã giống với bản vẽ đề ra lúc trước hay chưa. Nếu có sai sót gì thì có thể khắc phục sớm thay vì đợi hoàn thiện ngôi nhà cần sửa chữa sẽ càng rắc rối.

hoàn thiện nhà tho
Đối chiếu với bản vẽ sau khi xây xong phần thô

b. Lên phương án hoàn thiện nhà thô rõ ràng

Hãy xác định rõ mục đích sử dụng của ngôi nhà để lên phương án hoàn thiện chi tiết. Nếu kết hợp nhà ở và kinh doanh thì cần áp dụng phương áp trang trí phù hợp. Mọi người có thể tham khảo ý kiến từ các thành viên trong gia đình rồi làm việc với kiến trúc sư.

Xem thêm >> Biện pháp thi công móng nhà liền kề an toàn

c. Lên kế hoạch thiết kế nội – ngoại thất đồng nhất

Sau khi đã xác định rõ mục đích, công năng sử dụng của ngôi nhà thì cần lên kế hoạch thiết kế nội – ngoại thất bằng bản vẽ chi tiết. Hãy trao đổi ý kiến cùng kiến trúc sư để lựa chọn phong cách trang trí yêu thích, phù hợp. Việc thiết kế – trang trí nội ngoại thất cần có sự đồng nhất và mang lại giá trị thẩm mỹ. Bên cạnh đó là cần đảm bảo được sự tiện nghi khi sử dụng về sau. Những ai yêu thích sự đơn giản, tiện nghi có thể tham khảo các mẫu thiết kế ngôi nhà hiện đại.

hoàn thiện nhà thô
Lên kế hoạch thiết kế nội – ngoại thất đồng nhất

d. Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Lưu ý quan trọng khi hoàn thiện nhà thô là lựa chọn được đội ngũ thi công uy tín. Mọi người nên tìm hiểu và tìm đến đội ngũ thi công có kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn nhất định và thái độ làm việc chuyên nghiệp.

Với những người có kinh nghiệm, chỉ cần dựa vào bản vẽ đã có thể lên kế hoạch thi công rõ ràng, chính xác. Bên cạnh đó là góp ý những phương án thi công tốt nhất cho chủ nhà.

Đội ngũ thi công đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện ngôi nhà đúng mong muốn của chủ nhà. Thêm vào đó là đảm bảo ngôi nhà hoàn thiện đầy đủ, đúng công năng và mục đích sử dụng. Hoàn thiện hệ thống điện nước, nội thất kết hợp chính xác mới bảo đảm vấn đề an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Tham khảo thêm >> Cách tính m2 xây dựng nhà ở chính xác

e. Lựa chọn vật liệu trang trí, đồ dùng nội thất chất lượng

Việc chọn vật liệu trang trí, đồ dùng nội thất phù hợp cũng là điều cần lưu ý. Có nhiều tiêu chí để chọn vật liệu trang trí, đồ nội thất đó là dựa vào nhu cầu tài chính, dựa vào phong cách thiết kế, dựa vào nhu cầu cá nhân. Mọi người hãy cần xem xét để chọn được vật liệu trang trí, đồ dùng nội thất ưng ý nhé. Nếu chủ nhà khoán toàn bộ quá trình hoàn thiện nhà cho chủ thầu vậy càng cần quan tâm nhiều hơn đến chất lượng sản phẩm.

Hoàn thiện nhà thô
Lựa chọn vật liệu trang trí và đồ dùng nội thất phù hợp

g. Giám sát việc hoàn thiện ngôi nhà

Trong quá trình hoàn thiện nhà thô, chủ nhà nên giám sát đội ngũ thi công xây dựng. Điều này đảm bảo đội ngũ thi công thực hiện đúng tiến độ. Hay bên cạnh đó là phát hiện sớm các sai sót để xử lý nhanh chóng. Chủ nhà cũng có thể theo dõi quá trình hoàn thiện ngôi nhà để biết kết quả có như mong muốn hay không.

h. Nghiệm thu công trình

Bước quan trọng cuối cùng sau khi hoàn thiện xong ngôi nhà đó là nghiệm thu công trình. Đối với các công trình xây dựng nhà phố dù lớn hay nhỏ đều cần nghiệm thu và làm lễ hoàn công. Theo đó, chủ nhà và chủ thầu sẽ đối chiếu, kiểm định lại ngôi nhà có được xây dựng theo đúng quy định và đúng với bản vẽ hay không. Nếu không có gì sai sót xảy ra mọi người có thể đi vào sử dụng công trình nhà ở sau khi hoàn thành.

Xem thêm >>> Hoàn công nhà là gì

2. Lời kết

Trên đây là những điều cần lưu ý khi hoàn thiện nhà thô. Hãy tham khảo để biết cần chú ý gì khi cần hoàn thiện phần thô ngôi nhà. Bên cạnh đó là tìm hiểu các địa chỉ đáng tin cậy cung cấp dịch vụ tốt nhất để chọn dùng nhé. Xây Dựng Tân Phát cung cấp dịch vụ hoàn thiện nhà xây thô chất lượng và uy tín. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ chọn dịch vụ phù hợp nhanh chóng.

 


Tanphatlogo

Liên hệ tư vấn:

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG TÂN PHÁT

 • Điện thoại: 0969.569.326 và 0902.333.855

 • Email: xaydungtanphat.com@gmail.com
Gọi tư vấn

  Yêu cầu tư vấn báo giá

  1. Thông tin quý khách  2. Nhu cầu của quý khách


  Xây nhà trọn góiHoàn thiện nhà xây thôSửa chữa, cải tạo nhàThiết kế nhàXây dựng thô

  Xây công trình trọn góiSửa chữa công ty

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.