Chọn móng cho biệt thự 3 tầng: Xây móng sâu bao nhiêu là hợp lý?

Khi xây dựng biệt thự – công trình đòi hỏi cần có một sự tỉ mỉ và đầu tư nhất định thì chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc từ khâu chọn móng và xây móng cho ngôi nhà của mình. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu thật kỹ về cách chọn móng cho biệt thự 3 tầng và nên xây dựng móng sâu bao nhiêu là hợp lý để mang lại một công trình an toàn và bền vững nhé.

 

Mong Biet Thu 3 Tang 2
Xây móng sâu bao nhiêu là hợp lý cho kiến trúc biệt thự 3 tầng?

1. Móng cho biệt thự 3 tầng có độ sâu như thế nào là hợp lý?

Móng là phần quan trọng nhất trong quá trình xây nhà. Nó cũng là bộ phận tiên quyết quyết định cho tuổi thọ của một ngôi nhà. Vậy móng nhà xây 3 tầng thì nên đào sâu bao nhiêu là phù hợp? Câu trả lời là còn tùy vào loại móng bạn chọn cho ngôi nhà của mình.

1.1. Các loại móng nông xây dựng cho biệt thự 3 tầng

Cụ thể như móng đơn, móng băng và móng bè là các loại móng nông thường được sử dụng vào công trình xây dựng nhà ở hiện đại ngày nay. Tùy vào tình trạng địa chất ở khu vực bạn sống. Mà nên khảo sát địa chất cũng như nền đất hiện tại trước khi quyết định đào bao nhiêu mét.

Nhưng trung bình với các loại móng nông này thì nên đào sâu từ 1,5 mét đến 2,5 mét. Tuyệt đối không nên đào sâu hơn 2,5 mét. Có thể gây nguy hiểm và không đảm bảo được độ chắc chắn theo tính năng của loại móng này.

Ngoài ra, còn tùy vào kinh nghiệm và trình độ xây dựng của đội ngũ thi công. Mà có thể xác định được đúng độ sâu cần thiết cho công trình khi sử dụng móng nông trong xây dựng. Do đó, việc chọn lựa một đội ngũ thi công xây dựng nhà cửa chất lượng. Để khảo sát trước địa chất là một việc vô cùng quan trọng. Trước khi bắt tay vào xây dựng nhà.

===> Xem thêm: Tất tần tật về kết cấu móng 1 tầng mà bạn nên biết

 

Mong Biet Thu 3 Tang 1
Xây dựng móng nông trong công trình kiến trúc

 

1.2. Móng cho biệt thự 3 tầng – Các loại móng sâu

Móng sâu trong công trình xây dựng biệt thự 3 tầng thường có các loại móng như móng cọc bê tông (vuông, tròn) hoặc cọc bê tông khoan nhồi.

Nếu chọn lựa xây dựng nhà cửa bằng các loại móng sâu thì được ưu điểm là không cần phải khảo sát địa chất. Vì các loại móng này không “ngán” bất cứ các loại đất nền nào. Nhưng quan trọng bạn phải biết sử dụng. Và chọn loại cọc đạt đủ chất lượng cần thiết.

Cọc là yếu tố quyết định là ngôi nhà có thể giữ được mức độ an toàn. Và độ bền vững cao hay không cho nên bạn cần phải chọn lựa loại cọc có chất lượng tốt. Chất lượng của từng loại cọc còn phụ thuộc vào từng nhà sản xuất trên thị trường. Và quan trọng hơn nữa là tùy thuộc vào đơn vị thiết kế – thi công nhà cửa của bạn. Có chọn đúng loại cọc phù hợp với công trình nhà của bạn hay không.

Chiều dài của cọc móng sâu trong biệt thự 3 tầng thường sẽ sẽ dài khoảng 15 mét cho đến 25 mét tùy vào khu vực. Loại cọc được nhiều công trình sử dụng nhất là loại cọc vuông. Vừa đảm bảo tính an toàn. Mà vừa mang lại năng suất hiệu quả cao.

===> Xem thêm: Các loại móng nhà phổ biến trong xây dựng

 

Mong Biet Thu 3 Tang 3
Xây dựng móng sâu trong công trình kiến trúc

 

2. Nên chọn loại móng nông hay móng sâu cho công trình biệt thự 3 tầng?

Đối với những công trình yêu cầu về mức độ phức tạp cao như biệt thự 3 tầng. Bạn cần là người có kỹ năng và kinh nghiệm trong xây dựng. Để lựa chọn sử dụng loại móng thích hợp cho căn nhà của mình. Vì không chỉ là đơn giản chọn lựa màu sắc trong thiết kế. Mà móng là bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ an toàn và độ bền vững của mỗi ngôi nhà. Vậy thì nên xây dựng móng nông hay sâu? Làm sao để có thể ra quyết định chính xác?

Ngoài yếu tố cần quan tâm đó là nền đất của khu nhà. Bạn còn cần phải khảo sát trước độ nâu sâu của móng nhà hàng xóm. Ví dụ như công trình nhà của bạn chỉ cần đào sâu 1,5 mét. Nhưng hai ngôi nhà cạnh bạn có độ sâu 1,7 mét. Điều này đòi hỏi bạn cũng phải xây dựng một độ sâu tương đương.

Khác với móng nông. Việc sử dụng móng sâu cho những công trình 3 tầng là tương đối “phí của”. Vì chi phí máy móc sử dụng trong móng sâu là tương đối tốn kém. Thông thường loại móng này được sử dụng trong những công trình từ 8 tầng lầu trở lên (cần sức chịu trọng tải lớn).

Cho nên, có thể nói, để xây dựng biệt thự 3 tầng đơn giản. Xét về chi phí lẫn thời gian thực hiện thì móng nông vẫn được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn cả. Tuy nhiên, có một số bất lợi là trong quá trình thi công là móng nông thường xảy ra một số “biến động” không đảm bảo chất lượng. Nhưng tất cả đều phụ thuộc vào tay nghề đội ngũ thi công. Cho nên vai trò của bên xây dựng lại càng được nhấn mạnh.

 

Mong Biet Thu 3 Tang 4
Móng nông hay móng sâu – Đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho biệt thự 3 tầng?

 

3. Lời kết

Vậy đó là một số thông tin giúp hỗ trợ giải đáp câu hỏi móng cho nhà biệt thự 3 tầng thì nên xây dựng loại nào. Và nên đào móng sâu bao nhiêu để đảm bảo mức độ an toàn khi sinh sống. Có thể nói, thông qua bài viết này chúng ta có thể hiểu được mức độ quan trọng của một đội ngũ xây dựng chất lượng. Vì vậy, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Tân Phát – Đội ngũ xây dựng lâu năm, có nhiều kinh nghiệm. Để có thể được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình thiết kế và thi công nhà chất lượng, an toàn.

 

4. Về chúng tôi

xay-dung-tan-phat-logo

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG TÂN PHÁT

Địa chỉ công ty: Số 8, ngõ 135 Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
Địa chỉ văn phòng: Số 68 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0969 60 63 68
Email: tanphat.ec@gmail.com
Website: xaydungtanphat.com

 

  Yêu cầu tư vấn báo giá

  1. Thông tin quý khách  2. Nhu cầu của quý khách


  Xây nhà trọn góiHoàn thiện nhà xây thôSửa chữa, cải tạo nhàThiết kế nhàXây dựng thô

  Xây công trình trọn góiSửa chữa công ty

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Thiết kế nhà đẹp Dịch vụ Đăng ký tư vấn Mẫu đơn thông dụng Liên hệ