Mái nhà bê tông dán ngói: Không phải lúc nào bạn cũng nên xây

Bê tông dán ngói với mái ngói lợp thường có gì khác nhau? Có phải bạn đang băn khoăn, thắc mắc vấn đề trên? Vậy hãy để Tân Phát giúp bạn hiểu rõ hơn về loại mái nhà bê tông dán ngói và so sánh một cách căn bản nhất những điểm lợi và hại của loại kiến trúc này nhé. Cùng bắt đầu thôi.

 

Mai Be Tong 1
Tìm hiểu “tất tần tật” về mái nhà bê tông dán ngói

1. Mái nhà bê tông dán ngói là gì? Đặc trưng mái bê tông dán ngói

Mái nhà là một bộ phận được quan tâm nhất trong thiết kế. Không những nó phải đáp ứng được về tính thẩm mỹ, thể hiện được cá tính và mức độ độc đáo của căn nhà mà còn phải đảm bảo về mức độ an toàn. Giúp ngôi nhà có thể chịu đựng được thời tiết nắng mưa khắc nghiệt thường ngày.

Trong nhiều loại mái nhà hiện nay thì mái nhà bê tông dán ngói theo phong cách kiến trúc tân cổ điển lại được quan tâm hơn cả. Không phải chỉ mang lại vẻ đẹp hoàn thiện cho ngôi nhà mà nó còn đáp ứng được những công dụng tuyệt vời như độ bền, tuổi thọ và tính ổn định lâu dài.

===> Xem thêm: Tư vấn xây dựng: Xây nhà mái thái 1 tỷ như thế nào

 

2. Những ưu điểm của kiến trúc mái nhà bê tông dán ngói

Be Tong Ngoi 1
Các ưu điểm nổi bật của kiến trúc mái này

 

2.1. Độ bền, an toàn của mái nhà

Thiết kế của những loại mái nhà bê tông dán ngói thường được đổ bê tông kiên cố. Được đúc nghiêng và dán thêm một lớp vữa hồ chắc chắn. Đảm bảo trọng lượng và tính vững chắc trước những thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là khi giông bão kéo tới.

Ngoài ra, vì sử dụng kỹ thuật dán ngói bịt kín toàn bộ phần mái nên hạn chế tối đa được những trường hợp bị trộm đột nhập bằng những khe hở trên cao chui vào.

 

2.2. Khả năng chống thấm, dột cao

Vì tính chất của vật liệu cho nên mái nhà bê tông dán ngói có khả năng chóng được tiếng ồn, khả năng tránh hấp thụ nhiệt và kể cả thấm dột, thấm nước một cách hiệu quả.

Đặc biệt, nó còn giúp khoảng không áp mái trong ngôi nhà được giữ gìn một cách sạch sẽ hơn. Đảm bảo không gian giống sạch, xanh và thoải mái. Hơn hết, còn giúp gia chủ có thể dễ dàng vệ sinh phần mái nhà một cách dễ dàng hơn.

 

3. Nhược điểm của loại mái nhà bê tông dán ngói

 • Kết cấu mái được đổ bằng bê tông cho nên trọng lượng mái khá nặng nề. Điều này dẫn tới việc phải tốn nhiều chi phí cho nguyên vật liệu khi xây dựng.
 • Không dễ bị thấm hay dột mưa nhưng nếu đã xuất hiện tình trạng này thì khó xử lý một cách dễ dàng.

Vậy đó là một số ưu và nhược điểm của nhà bê tông dán ngói. Tùy theo nhu cầu sử dụng và tính toán “thiệt hơn” mà bạn có thể suy nghĩ nên áp dụng loại kiến trúc này vào ngôi nhà của mình không.

Tuy nhiên, nếu có thì nên xây dựng mái nhà bê tông dán ngói như thế nào để đạt được hiệu quả?

===> Xem thêm: Cấu tạo ngói âm dương – Những sự thật thú vị bạn chưa từng nghe

 

Mai Be Tong 2
Nhược điểm của loại mái bê tông ngói

 

4. Kỹ thuật xây dựng trong kiến trúc mái nhà bê tông dán ngói

Để đảm bảo tính an toàn và chất lượng khi xây dựng mái – bộ phận quan trọng nhất của toàn bộ ngôi nhà. Chúng ta phải có kế hoạch xây dựng chi tiết và cụ thể từ thực tế cho đến thi công. Tất cả đều cần thực hiện cẩn thận và đúng theo yêu cầu kỹ thuật.

Sau đây là một vài bước thực hiện cơ bản của loại kiến trúc mái này.

4.1. Bước 1: Đầm bê tông cho mái nhà

Bước này đảm bảo cho mức độ chịu lực và khả năng chống thấm của mái nhà. Trong quá trình thi công đặc biệt phải lấp kín toàn bộ những khe hở của cốt thép trong mái nhà. Có khe hở sẽ tạo điều kiện và khiến cho công trình đi xuống dễ dàng.

 

4.2. Bước 2: Gia tăng khả năng chống thấm cho mái bê tông dán ngói

Sau khi hoàn thành bước đầm bê tông, đội ngũ xây dựng chuyên nghiệp cần phải làm thêm một lớp xi măng mỏng lên bề mặt mái nhà để tăng cường khả năng chống thấm toàn diện. Việc này cũng giúp cho ngôi nhà có thêm một lớp chắn, giúp làm kiên cố phần mái nhà hơn.

 

4.3. Bước 3: Cần bảo dưỡng mái bê tông

Sau bước gia cường bề mặt thì cần tiến hành thêm một bước bảo dưỡng giúp cho bề mặt mái nhà hạn chế tối đa tình trạng nứt mái do không đủ lượng nước trong quá trình thi công.

 

4.4. Bước 4: Thực hiện dán ngói lên bề mặt mái bê tông

Sau khi trang bị đầy và bảo dưỡng đầy đủ cho mái nhà thì cuối cùng chúng ta sẽ tiến hành dán ngói lên bề mặt bê tông.  Tuy nhiên cần phải lưu ý dán đúng kỹ thuật vì nếu làm sai có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc và giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà.

===> Xem thêm: Chi phí làm nhà mái ngói hết bao nhiêu tiền?

Mai Be Tong 4
Các bước xây dựng trong kiến trúc mái nhà bê tông

 

5. Lời kết

Hy vọng một số thông tin và phân tích về ưu điểm cũng như khuyết điểm của loại mái nhà bê tông dán ngói này có thể cho bạn một cái nhìn toàn diện nhất. Giúp bạn lựa chọn đúng loại kiến trúc mái phù hợp với gia đình của bạn. Nhìn chung có thể thấy nếu bạn không phải “dân trong nghề” và có kiến thức xây dựng nhất định thì việc xây dựng loại mái này có thể sẽ không dễ dàng. Do đó, nếu bạn cần sự hỗ trợ và tư vấn từ đội ngũ xây dựng có kinh nghiệm lâu năm và chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay với Tân Phát để nhận được sự tư vấn đúng đắn, chi tiết và hợp lý nhất!

 

 


Tanphatlogo

Liên hệ tư vấn:

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG TÂN PHÁT

 • Điện thoại: 0969.569.326 và 0902.333.855

 • Email: xaydungtanphat.com@gmail.com
Gọi tư vấn

  Yêu cầu tư vấn báo giá

  1. Thông tin quý khách  2. Nhu cầu của quý khách


  Xây nhà trọn góiHoàn thiện nhà xây thôSửa chữa, cải tạo nhàThiết kế nhàXây dựng thô

  Xây công trình trọn góiSửa chữa công ty

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.