Kiến trúc nhà tân cổ điển – Khái niệm và những nét đặc trưng

Phong cách thiết kế xây dựng nhà cửa theo phong cách tân cổ điển đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Thực tế, phong cách này được rất nhiều gia đình áp dụng và xây dựng cho ngôi nhà của mình. Trong bài viết này, Tân Phát sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát nhất về phong cách thiết kế của kiến trúc nhà tân cổ điển nhé. Hãy cùng bắt đầu nào.

 

Tan Co Dien 1
Kiến trúc tân cổ điển – Khái niệm và những nét đặc trưng

 

1. Khái niệm – Kiến trúc tân cổ điển là gì?

Đây thực sự là phong cách kiến trúc kết hợp giữa thiết kế hiện đại xen lẫn phong cách cổ đại. Sự trộn lẫn của 2 phong cách thiết kế này tạo nên nét đẹp của kiến trúc nhà tân cổ điển.

Đặc điểm của kiến trúc phong cách tân cổ điển đó là nhấn mạnh vào thiết kế chi tiết tại những bức tường. Sự đầu tư công phu khi xây dựng những ngôi nhà mang phong cách này mang lại cho người nhìn một cái nhìn độc đáo và ấn tượng.

Những họa tiết của thiết kế tân cổ điển không màu mè nhưng vẫn độc đáo, mang bản sắc “độc quyền” của phong cách này.

 

Tan Co Dien 2

 

2. Những bước phát triển của kiến trúc nhà tân cổ điển

Nếu bạn đã từng nhìn thấy những công trình kiến trúc mang phong cách tân cổ điển. Như bảo tàng Altes tại Berlin – Đức, nhà hát Red Army tại Moscow – Nga huyền thoại thì bạn sẽ hiểu được phong cách thiết kế này đã được đưa vào sử dụng từ rất lâu. Một số còn trở thành những địa điểm huyền thoại của các quốc gia. 

Bên cạnh đó, với sự phát triển nhanh chóng hiện nay trong lĩnh vực xây dựng. Nhưng kiến trúc nhà tân cổ điển vẫn có một vị trí quan trọng. Được ứng dụng rất nhiều trong nhiều công trình mới. 

Kiến trúc tân cổ điển được chính thức “đặt tên” tại Pháp. Với những kiến trúc như The Garden, Royal City hay Penthouse Vincom huyền thoại.

Theo dòng thời gian, tại Việt Nam cũng được xây dựng những kiến trúc nhà tân cổ điển. Mang dấu ấn đất nước như Nhà hát lớn. Được xây dựng và trang trí bằng những họa tiết độc đáo cùng phong cách kiến trúc đẳng cấp. Nhà hát lớn vẫn là một tượng đài trong lối kiến trúc xây dựng tân cổ đại được nhiều người yêu thích.

 

3. Kiến trúc tân cổ điển hiện đại ngày nay

Hiện nay có rất nhiều gia đình sử dụng lối xây dựng kiến trúc nhà tân cổ điển để xây dựng nên “tòa lâu đài” của riêng mình. Phong cách thiết kế này mang tới cảm giác sang trọng, tỉ mỉ, hoài cổ và đặc biệt là vô cùng tinh tế và độc đáo. 

Tuy theo thời gian, phong cách này đã được “biến chuyển” ít nhiều. Và được đơn giản đi rất nhiều nhưng vẫn có được những nét đặc trưng nhất. 

===> Xem thêm: Phong cách Hiện đại và Đương đại trong thiết kế nhà

 

4. ​Đặc trưng của kiến trúc nhà tân cổ điển

Mỗi một loại kiến trúc, phong cách kiến trúc đều sẽ có những “điểm nhấn” nhất định. Đối với kiến trúc tân cổ điển này. Bạn có thể nhận ra nó thông qua những chi tiết điểm nhấn vào các mặt phẳng cùng với họa tiết có phần “cầu kỳ”. 

Ngoài ra, sự nhấn mạnh và đầu tư trong thiết kế. Tại cửa ra vào, phào, cột nhà và cửa sổ càng được quan tâm. 

Với thiết kế tân cổ điển này thì những ngoại thất không nên quá cầu kỳ, rườm rà mà chỉ nên thể hiện nhẹ nhàng và bí ẩn. Những chi tiết hình khối được sử dụng nhiều ở những ngôi nhà có kiến trúc nhà tân cổ điển hiện nay vừa đơn giản vừa mang lại cảm giác vững trãi và theo thời gian.

Do để phù hợp với thời đại ngày càng phát triển. Cho nên sự tối giản trong lối bài trí, trang trí những bức tường cho những ngôi nhà tân cổ điển cũng được “lược bớt”.

Tuy nhiên, vì lược giản những chi tiết trang trí cầu kỳ. Cho nên kiến trúc này đã bắt đầu ứng dụng và sử dụng những màu sắc tươi mới. Không cần quá nhẹ nhàng như những màu xám, trắng như xưa. Mà hiện nay có những màu sắc tươi như cam sữa, nâu đỏ cũng được ứng dụng nhiều.

 

Tan Co Dien 4
Đặc trưng của kiến trúc tân cổ điển

 

5. Một số những mẫu kiến trúc nhà tân cổ điển đẹp

Hãy cùng tham khảo một số mẫu kiến trúc mang phong cách tân cổ điển nhé.

 

Tan Co Dien 5
Một số những mẫu kiến trúc phong cách tân cổ điển đẹp

 

Tan Co Dien 6
Một số những mẫu kiến trúc phong cách tân cổ điển đẹp

 

Tan Co Dien 8
Một số những mẫu kiến trúc phong cách tân cổ điển đẹp

 

Tan Co Dien 9
Một số những mẫu kiến trúc phong cách tân cổ điển đẹp

===> Xem thêm: Kiến trúc hiện đại – Khái niệm và những nét đặc trưng

 

6. Kết luận

Vậy đó là một số những thông tin, khái niệm, nét đặc trưng cùng lịch sử hình thành của lối kiến trúc nhà tân cổ điển mà bạn có thể quan tâm. Hiện nay, lối xây dựng nhà cửa theo phong cách này không hiếm. Nhưng việc tìm kiếm một đội ngũ xây dựng được căn nhà theo ý bạn. Mang phong cách này và an toàn có thể là một vấn đề khó khăn.  Do đó, nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc tìm kiếm một đơn vị xây dựng nhà cửa chất lượng. Với giá cả và uy tín đảm bảo. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ của Tân Phát để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình.


Tanphatlogo

Liên hệ tư vấn:

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG TÂN PHÁT

 • Điện thoại: 0969.569.326 và 0902.333.855

 • Email: xaydungtanphat.com@gmail.com
Gọi tư vấn

  Yêu cầu tư vấn báo giá

  1. Thông tin quý khách  2. Nhu cầu của quý khách


  Xây nhà trọn góiHoàn thiện nhà xây thôSửa chữa, cải tạo nhàThiết kế nhàXây dựng thô

  Xây công trình trọn góiSửa chữa công ty

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.