Tiêu chuẩn lựa chọn hàng rào đẹp cho biệt thự nhà vườn

Tiêu chuẩn chọn hàng rào đẹp cho biệt thự nhà vườn như thế nào? Dựa vào những tiêu chí cụ thể sẽ giúp mọi người lựa chọn kiểu hàng rào thích hợp dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu xem đó là những tiêu chuẩn như nào và vài thông tin lưu ý liên quan. Xây Dựng Tân Phát sẽ giới thiệu chi tiết hơn qua bài viết sau.

1. Biệt thự nhà vườn nên lựa chọn loại hàng rào nào phù hợp?

Để đảm bảo vấn đề an ninh an toàn và tính thẩm mỹ mỗi ngôi nhà đều cần đến hàng rào. Tuy nhiên chọn ra được kiểu hàng rào sao cho phù hợp là điều cần thiết. Với biệt thự nhà vườn thì nên chọn loại hàng rào như nào thích hợp?

hàng rào đẹp cho biệt thự
Lựa chọn kiểu hàng rào thích hợp với biệt thự nhà vườn

Trong tất cả các loại hàng rào thì hàng rào bê tông đẹp cho biệt thự nhà vườn được lựa chọn nhiều. Đây là chất liệu được sử dụng từ lâu vì các đặc điểm vượt trội. Chất liệu bê tông đảm bảo được sự chắc chắn, tuổi thọ dài lâu, kiên cố, chịu đựng được mưa gió thiên nhiên.

Không những thế, hàng rào bê tông có thể được thiết kế đa dạng về kiểu dáng và màu sắc. Qua đó mang lại sự hài hòa với phong cách thiết kế của ngôi nhà biệt thự bên trong. Mọi người hãy tham khảo các mẫu hàng rào bê tông nổi bật để lựa chọn.

Xem thêm >>> Phân biệt ban công và logia

2. Tiêu chuẩn chọn hàng rào đẹp cho biệt thự nhà vườn

Tiêu chuẩn để lựa chọn hàng rào bê tông cho biệt thự nhà vườn như thế nào? Cùng tìm hiểu qua vài tiêu chí cụ thể như sau đây nhé.

a. Sự kết hợp với các vật liệu khác

Mọi người có thể lựa chọn hàng rào 100% vật liệu bê tông hoặc kết hợp với các vật liệu khác. Điển hình như hàng rào bê tông kết hợp sắt, thép thẩm mỹ. Tùy thuộc và phong cách thiết kế của biệt thự nhà vườn để chọn chất liệu hàng rào phù hợp. Những biệt thự được thiết kế theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển ưu tiên kiểu hàng rào sắt sẽ phù hợp hơn.

hàng rào đẹp cho biệt thự
Tùy vào phong cách thiết kế để lựa chọn chất liệu xây hàng rào biệt thự phù hợp

b. Phong cách thiết kế

Như đã nhắc đến ở trên, mọi người cần dựa vào phong cách thiết kế của biệt thự để chọn loại hàng rào thích hợp. Hàng rào bê tông được đánh giá cao về độ bề và tuổi thọ nhưng không có nghĩa các loại hàng rào khác không tốt. Bên cạnh hàng rào bê tông còn có hàng rào gạch, hàng rào sắt, hàng rào kính cường lực, hàng rào xanh tự nhiên… Mỗi loại hàng rào đều có ưu – nhược điểm riêng, mọi người nên tham khảo kỹ trước khi lựa chọn.

Đừng bỏ qua >>> Xử lý ban công bị thấm nước hiệu quả

c. Chiều cao

Mọi người cần cân nhắc chiều cao của hàng rào sao cho phù hợp. Chiều cao hàng rào cần đảm bảo được tính thẩm mỹ và tính an toàn cho ngôi nhà. Nếu muốn đảm bảo không gian riêng tư bên trong, ngăn cách sự soi mói từ bên ngoài mọi người nên xây hàng rào với chiều cao bằng một người hoặc cao hơn.

hàng rào đẹp cho biệt thự
Xác định chiều cao hàng rào phù hợp thẩm mỹ và đảm bảo không gian riêng tư

d. Màu sắc và kiểu dáng

Màu sắc của hàng rào đẹp cho biệt thự nhà vườn dựa vào phong cách thiết kế và vấn đề phong thủy. Tùy vào phong cách thiết kế công trình sẽ có màu sắc trang trí chủ đạo. Mọi người có thể sơn hàng rào với màu sắc hài hòa với ngôi nhà hoặc không. Bên cạnh đó, kiểu dáng của hàng rào cũng là điều cần quan tâm. Nếu thiên về phong cách cổ điển công trình nhà ở và hàng rào thường được thiết kế có nhiều chi tiết hoa văn rườm rà.

e. Khoảng cách đặt hàng rào

Đây chính là khoảng cách từ biệt thự cho đến nơi xây hàng rào. Biệt thự nhà vườn thường có khoảng sân vườn rộng rãi nên có thể sẽ đặt hàng không quá gần với ngôi nhà. Nếu xây hàng rào quá gần nhà cũng không thể đảm bảo được sự riêng tư, dễ bị ảnh hưởng tiếng ồn từ bên ngoài. Xây hàng rào quá gần nhà cũng là điều kiêng kỵ trong vấn đề phong thủy.

hàng rào đẹp cho biệt thự
Lưu ý về khoảng cách xây hàng rào cách biệt thự một khoảng phù hợp

Xem thêm >>> Trang trí ban công bằng cây giúp hút tài lộc

g. Vấn đề phong thủy

Một vấn đề khác cần chú ý khi lựa chọn hàng rào đẹp cho biệt thự nhà vườn là phong thủy. Những yếu tố mọi người nên cân nhắc khi xây hàng rào hợp phong thủy chính là: chất liệu, màu sắc, chiều cao, khoảng cách của hàng rào với biệt thự.

4. Lời kết

Bài viết đã giới thiệu qua các tiêu chuẩn lựa chọn hàng rào đẹp cho biệt thự nhà vườn, mọi người hãy tham khảo thêm nhé. Để được tư vấn chi tiết hơn về cách chọn hàng rào phù hợp mọi người có thể liên hệ đến Xây Dựng Tân Phát. Công ty cung cấp các dịch vụ thiết kế nhà uy tín hỗ trợ thiết kế nhà ở trọn gói theo yêu cầu.


Tanphatlogo

Liên hệ tư vấn:

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG TÂN PHÁT

 • Điện thoại: 0969.569.326 và 0902.333.855

 • Email: xaydungtanphat.com@gmail.com
Gọi tư vấn

  Yêu cầu tư vấn báo giá

  1. Thông tin quý khách  2. Nhu cầu của quý khách


  Xây nhà trọn góiHoàn thiện nhà xây thôSửa chữa, cải tạo nhàThiết kế nhàXây dựng thô

  Xây công trình trọn góiSửa chữa công ty

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.