Xây nhà 2 mặt tiền như thế nào cho hợp phong thuỷ

Chúng ta thường biết nhà hai mặt tiền có ưu điểm vượt trội trong việc kinh doanh buôn bán. Nhưng có một sự thật “ẩn giấu” rằng, những ngôi nhà có 2 mặt tiền thường có sát khí rất là cao. Vậy thì làm sao để khắc phục và xây nhà 2 mặt tiền hợp phong thủy hơn? Hãy cùng Tân Phát tìm hiểu nhé.

1. Nhà 2 mặt tiền là như thế nào?

Những ngôi nhà 2 mặt tiền là được đặt tại những vị trí góc. Và giao nhau giữa hai con đường khác nhau. Hoặc là những căn nhà có kiến trúc tập trung điểm nhấn vào 2 mặt tiền của ngôi nhà đó (có 2 cửa).

 

Nha Hai Mat Tien 4
Nhà mặt tiền là như thế nào?

 

1.2. Ưu điểm của nhà 2 mặt tiền

Nếu căn nhà đó được dùng vào mục đích kinh doanh, buôn bán thì chắc chắn đây là lợi ích vô cùng lớn. Vì mức độ thuận tiện khi sử dụng. Và để khách hàng có thể dễ dàng nhận ra công ty của bạn. 

Đồng thời, nó còn có giá trị kinh tế trên thị trường bất động sản rất lớn. Khác với những căn nhà hẻm, nhà 1 mặt tiền khác thì căn nhà 2 mặt tiền có giá trị theo thời gian không bị sụt giảm nhiều.

Ngoài ra, với nguồn không khí và ánh sáng được hấp thụ từ nhiều cửa. Chất lượng cuộc sống và sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ luôn được bảo đảm.

 

1.3. Nhược điểm của nhà 2 mặt tiền

Theo góc độ phong thủy và tâm linh thì những ngôi nhà mặt tiền thường có sát khí nặng. Nguyên nhân chủ yếu thường do những ngôi nhà nằm thường nằm ở vị trí 2 con đường giao nhau. Tạo thành tư thế giống một chiếc lưỡi kéo.

Vì vậy, nhiều chuyên gia nhận định rằng việc xây nhà 2 mặt tiền nếu không được bố trí và xây dựng theo đúng phong thủy. Có thể dẫn tới nhiều hiểm họa. Đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe. Vận may và cơ hội phát triển nghề nghiệp của những người sống tại những ngôi nhà 2 mặt tiền.

 

Nha Hai Mat Tien 2
Ưu và nhược điểm của nhà 2 mặt tiền là gì?

 

2. Xây nhà 2 mặt tiền như thế nào mới hợp phong thuỷ?

Để tránh những điềm rủi từ việc xây nhà 2 mặt tiền. Trước và sau khi xây dựng ngôi nhà này. Gia chủ và đội ngũ thi công cần làm theo những quy định. Và lưu ý những điểm sau:

2.1. Chú ý đường cong ôm trọn căn nhà

Về mặt phong thủy của những căn nhà 2 mặt tiền thì vị trí đường cong ôm trọn căn nhà rất quan trọng. Nếu đường cong đẹp và hài hòa với con đường, căn nhà thì có thể giúp gia chủ có hoạt động kinh doanh được diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn.

Đây cũng là vị trí “đắc địa” giúp gia chủ có thể nắm được nguồn tài lộc và phát triển thêm về con đường sự nghiệp và kinh doanh của mình. 

Hình ảnh đường cong ôm trọn căn nhà thường được ví như hình ảnh con Rồng bay lượn, tỏa ra năng lượng trời ban. Do đó, vô cùng tốt về mặt phong thủy.

 

2.2. Nên phân biệt cửa chính – cửa phụ hợp phong thủy

Thực chất, theo mặt tâm linh thì một ngôi nhà không nên xây dựng quá nhiều cửa. Có quá nhiều cử sẽ gây rối loạn trường khí, mang nguồn năng lượng tiêu cực vào trong ngôi nhà của bạn. 

Do đó, với những ngôi nhà 2 mặt tiền, nếu xây dựng hai cửa thì nên phân chia chính xác cửa nào là cửa chính và cửa nào là cửa phụ. Lưu ý rằng cửa phụ phải nhỏ hơn hẳn so với cửa chính. Như vậy thì cửa chính sẽ là nơi đón nhận khí vào ngôi nhà. Cửa phụ làm nhỏ để tránh tình trạng thất thoát khí và vận may.

 

Nha Hai Mat Tien 5
Nên phân biệt cửa chính và cửa phụ cho nhà 2 mặt tiền

===> Xem thêm: 15 mẫu cổng nhôm đúc BỀ THẾ cho biệt thự sang trọng

 

2.3. Không được đặt cửa chính và cửa phụ đối diện nhau

Nếu cửa chính là cửa phụ trong một căn nhà thông với nhau thì sự luân chuyển của khí sẽ không thể tích tụ trong ngôi nhà mà sẽ bay ra ngoài. Điều này được xem như là một sự kém may mắn, ảnh hưởng đến con đường tài lộc của gia đình. 

 

2.4. Đặt cửa chính ở hướng tốt với gia chủ

Cửa chính sẽ là con đường chính dẫn tài khí và phúc lộc về cho gia chủ. Do đó, bạn cần lưu ý về hướng khi đặt cửa kính có phù hợp với mình hay không.

Bên cạnh đó, cần phải quan sát trước cửa nhà có những vật cản như tảng đá, cây héo hay không. Vì cánh cửa này tượng trưng cho thần tài của bạn, việc có những vật phẩm cản đường cũng đồng nghĩa còn đường phát tài của bạn cũng bị cản trở.

Ngoài ra, nên tránh đặt gương trước cửa chính, phụ. Điều này có thể khiến luồng khí tốt, mang lại may mắn khi vào nhà bị phản xạ ngược lại.

 

Nha Hai Mat Tien 3
Những lưu ý về cách xây nhà mặt tiền hợp phong thủy

 

3. Lời kết

Vậy đó là một số những thông tin giúp bạn có thể hiểu về cách xây nhà 2 mặt tiền như thế nào cho hợp phong thuỷ. Hy vọng những lưu ý về cách xây nhà trên sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình xây dựng ngôi nhà của chính mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về các câu hỏi liên quan tới xây dựng, thiết kế nhà ở. Hãy liên hệ với Tân Phát để được hỗ trợ và tư vấn MIỄN PHÍ.