Tổng hợp chi tiết về thi công trần thạch cao mà bạn chưa biết

Thiết kế trần thạch cao ngày càng trở thành một xu hướng được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Vậy trần thạch cao là gì? Nên chọn làm và thi công trần thạch cao như thế nào để phù hợp với căn hộ và ngôi nhà của bạn? Hãy cùng Tân Phát tìm hiểu nhé. 

 

Tran Thach Cao 1
Tổng hợp chi tiết về trần thạch cao mà bạn chưa biết

 

1. Trần thạch cao là gì?

Trần thạch cao thực chất là loại trần nhà được lắp ghép và hoàn thiện từ những tấm thạch cao trên hệ khung trần. Được làm từ khung xương thạch cao, tấm thạch cao, sơn bả thạch cao cùng với các vật liệu khác. 

Công dụng của những loại vật liệu tạo nên trần thạch cao bao gồm:

  • Khung xương thạch cao tạo kết cấu vững chắc. Giúp chống đỡ toàn bộ những vật liệu có trong hỗn hợp. Giúp trần thạch cao bám chắc trên kết cấu trần nhà.
  • Tấm trần thạch cao hỗ trợ làm phẳng lớp bề mặt trần nhà.
  • Lớp sản bả thạch cao làm mịn bề mặt trần nhà và giúp nó đều màu hơn. Tạo vẻ đẹp cho trần nhà.

 

Tran Thach Cao 2
Trần thạch cao là gì?

2. Tại sao nên dùng trần thạch cao cho ngôi nhà của mình?

Trần thạch cao vốn được ứng dụng nhiều trong xây dựng và thiết kế nhà cửa. Nhưng bạn có từng hỏi tại sao nên sử dụng trần thạch cao chưa? Hãy cùng tìm hiểu những lý do và ưu điểm của trần thạch cao nhé.

2.1. Khả năng chống nhiệt

So với những vật liệu và phương pháp làm trần nhà khác thì trần thạch cao có khả năng chống nhiệt, cách âm và chống cháy hiệu quả.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, những chất trong trần thạch cao có khả năng chống cháy gấp nhiều lần những vật liệu xây nhà khác. Tất cả là dựa vào phần lõi có hơn 21% các chất hóa học giúp ngăn ngừa quá trình truyền nhiệt và lan truyền của lửa. 

Khả năng chống nhiệt tuyệt vời của trần thạch cao khi ứng dụng thi công trần thạch cao vào những công trình nhà cửa còn giúp giảm bớt năng lượng điện cho các ngôi nhà, mang lại cảm giác thông thoáng và dễ chịu hơn.

2.2. Thiết kế linh hoạt và có tính thẩm mỹ cao

Nhờ lớp sơn bả mà trần thạch cao mang lại vẻ đẹp và sự linh động khá cao trong các thiết kế nhà cửa. Nhất là những ngôi nhà theo hướng hiện đại, sang trọng. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng sơn, thiết kế, vẽ trang trí lên lớp trần thạch cao theo như ý thích của mình.

2.3. Khả năng cách âm

Thạch cao có khả năng ngăn sự truyền tải của âm thanh khá tốt. Mang đến sự riêng tư cho căn hộ mà bạn sử dụng. 

2.4. Dễ dàng xây dựng

Thạch cao là một vật liệu tương đối nhẹ trong xây dựng. Hơn hết, nó lại có diện tích tương đối lớn với giá thành phải chăng. Có thể xây dựng dễ dàng mà không cần tốn quá nhiều thời gian, nhân lực và tiền của.

 

Mẫu Trần Thạch Cao Phòng Khách đẹp, Hiện đại, Mới Nhất
Tại sao nên dùng trần thạch cao cho ngôi nhà của mình?

 

3. Những mẫu thạch cao được ứng dụng cao trong xu hướng kiến trúc ngày nay

Hiện nay, việc sử dụng và thi công trần thạch cao vào các công trình nhà cửa đã không còn quá xa lạ. Sau đây là một vài mẫu trần thạch cao tiêu biểu và phổ biến mà bạn có thể tham khảo, ứng dụng cho ngôi nhà của mình.

3.1. Trần thạch cao với thiết kế khung nổi

Với khung xương nổi, bạn có thể nhìn thấy 1 phần của xương trần thạch cao. Tạo cảm giác căn phòng rộng rãi và thoáng mát hơn.

Thiết kế này thường được sử dụng tại những căn phòng có diện tích bé như phòng ngủ, phòng tắm. 

3.2. Trần thạch cao với thiết kế khung xương chìm

Với thiết kế này, bạn sẽ không thấy khung xương của trần thạch cao và bên dưới sẽ được ốp bằng những vật liệu trang trí khác. 

Thiết kế này thường được ứng dụng trong những căn phòng có diện tích lớn như phòng khách, phòng bếp,… Ngoài ra, còn có thể dễ dàng thấy thiết kế này ở các hệ thống cơ điện, kết cấu dầm sàn,… 

3.3. Trần thạch cao với thiết kế khung chìm giật cấp

Với loại thiết kế khung chìm giật cấp, bạn sẽ không nhìn thấy khung xương trần. Tuy nhiên, bên dưới được trang trí thành nhiều hộp và cấp khác nhau mang đến vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng cho căn phòng.

Thiết kế độc đáo này sẽ mang lại vẻ đẹp bí ẩn, sang trọng cho toàn ngôi nhà nếu được thiết kế xen lẫn những ánh đèn vàng hút mắt.

Loại thiết kế trần thạch cao này có thể ứng dụng xây dựng ở nhiều loại phòng khác nhau như phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách,…

 

Tran Thach Cao 4
Những mẫu thạch cao được ứng dụng cao trong xu hướng kiến trúc ngày nay

===> Xem thêm: Choáng ngợp hơn 50 mẫu trần thạch cao phòng khách

 

4. Kết luận

Vậy đó là một vài chi tiết và thiết kế về trần thạch cao mà bạn chưa biết. Trần thạch cao có thể nói là một thiết kế được ứng dụng hầu hết ở các căn hộ ở Việt Nam và ngày càng được mở rộng thêm. Nếu bạn cần sự tư vấn và mong muốn tìm hiểu và thi công trần thạch cao cho ngôi nhà của mình. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Tân Phát để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất. Xây dựng nên ngôi nhà tuyệt vời của riêng bạn cùng với Tân Phát nhé.