Tư vấn xây tiểu cảnh nhà phố hợp phong thuỷ – thu hút tài lộc

Việc xây tiểu cảnh nhà phố cần được đầu tư và chú trọng vì công trình này không những rất tốn kém. Mà nếu thiết kế không đúng phong thủy, còn làm nguy hại đến cơ hội phát triển và con đường tài lộc của gia chủ. Do đó, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xây tiểu cảnh trong nhà phố đúng, chuẩn và hợp phong thủy một cách chi tiết nhất. Cùng bắt đầu nhé.

1. Tiểu cảnh nhà phố là gì?

Tiểu cảnh trong nhà phố là một khoảng không gian sân vườn. Tùy theo diện tích của ngôi nhà mà sân vườn có thể rộng hoặc bé. Ưu điểm lớn nhất của thiết kế tiểu cảnh là giúp làm nổi bật điểm mạnh của sân vườn.

Nếu sân vườn bé, việc trang trí hài hòa có thể giúp “ăn gian” không gian. Nếu sân vườn lớn, việc trang trí tiểu cảnh tốt sẽ khiến không gian trở nên lộng lẫy và ấn tượng hơn.

Bên cạnh đó, xây dựng tiểu cảnh đúng cách còn giúp cho gia chủ có thể hút được tài lộc và cuộc sống hòa thuận với gia đình.  Vậy, làm thế nào để xây dựng tiểu cảnh đúng theo phong thủy?

 

Tieu Canh Nha Pho 2
Khái niệm về tiểu cảnh nhà phố hiện nay

===> Xem thêm: Hơn 20+ ý tưởng thiết kế sân vườn cho nhà hiện đại

 

2. Lưu ý nên tránh khi xây tiểu cảnh nhà phố chuẩn phong thủy

Để xây dựng chuẩn từng góc sân vườn. Bạn nên chia sân vườn nhà mình thành 4 nơi: Bên phải sân, bên trái sân, ngoài cổng và giữa sân. Mỗi chỗ sẽ có những điểm cấm kỵ khi trang trí tiểu cảnh riêng. Cụ thể như sau:

2.1. Ở bên phải/ trái sân

  • Không được trang trí những vật phẩm “có nước” như ao, hồ, bể cá.
  • Không được đặt nhà vệ sinh hoặc nhà kho.
  • Không được truyền nguồn dây điện qua vị trí này.

 

2.2. Ở bên ngoài cổng

  • Không trang trí tiểu cảnh đối diện với nhà bếp, cửa thông gió trong nhà. Đây là vị trí có thể gây ra bệnh tật, sức khỏe kém cho các thành viên trong gia đình.
  • Tiểu cảnh không được đối diện nhiều với các loại cây to (cây bàng, cây cổ thụ,…)
  • Không được đối diện với cửa nhà vệ sinh

 

2.3. Ở giữa sân

  • Không được nuôi các loại động vật da cầm. Có thể gây tác động xấu cho sức khỏe gia chủ. Đặc biệt không được chăm sóc kỹ còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà.
  • Không được đặt các tiểu cảnh nhà phố có kích thước và trọng lượng lớn. Theo tâm linh thì giống như tạo một áp lực lớn lên gia đình, dễ khiến cho gia chủ bị “gặp hạn”.
  • Không nên trồng những loại cây có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Tieu Canh Nha Pho 1
Một số những lưu ý khi xây tiểu cảnh trong sân vườn

 

3. Xây dựng và trang trí tiểu cảnh như thế nào thì mang lại may mắn?

3.1. Lắp thêm đèn trong vườn

Đặt đèn ở những nơi có năng lượng cao trong nhà sẽ giúp gia đình bạn nhận được nguồn năng lượng tích cực hơn. Những loại màu đèn hợp phong thủy có thể kể đến như màu vàng, màu trắng,…

3.2. Xây hàng rào trong sân vườn

Hàng rào được xem là vật phẩm “trấn giữ” và bảo vệ ngôi nhà khỏi nguồn tà khí một cách tốt nhất. Nếu xây dựng hàng rào trong sân vườn có thể giúp gia chủ ngày càng làm ăn thuận lợi, sức khỏe dồi dào và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

 

3.3. Đặt bể cạn và hòn non bộ trong sân

Bể cạn và hòn non bộ được xem là một tiểu cảnh cầu tài lộc thường được sử dụng. Chính vì vậy cho nên nó nên được đặt ở những vị trí mà mạch khí trong nhà giao thoa nhau. Nhằm tránh nhận sát khí từ những nơi khác, bạn có thể trang trí thêm cạnh bể cạn và hòn non bộ những chậu cây to và lớn.

 

Tieu Canh Nha Pho 3
Đặt bể cạn và hòn non bộ trong sân theo phong thủy

 

3.4. Một số loại cây tiểu cảnh phong thủy

Để xây dựng và trồng cây theo đúng phong thủy. Bạn cần có sự tìm hiểu nhất định và hiểu biết về những loại cây phù hợp với mệnh của mình. Nếu trồng đúng loại cây có thể giúp gia đình bạn nhận được luồng khí tốt. Mang lại vượng khí dồi dào.

===> Xem thêm: Nên trồng cây gì để hợp phong thuỷ cho nhà bạn

 

3.5 Sư tử đá – vật “trấn giữ” cho ngôi nhà

Nhằm xua đuổi những tà khí và năng lượng tiêu cực, bạn có thể thử trang trí sư tử đá trong sân vườn. Vừa mang lại sự may mắn cho gia đình mà còn làm tăng nét thẩm mỹ cho sân vườn của bạn.

 

3.6. Thế “Huyền Vũ” trong trang trí tiểu cảnh sân vườn

Với những sân vườn không nằm dưới đất mà ở những tầng cao trong ngôi nhà. Việc áp dụng thế “Huyền Vũ” có thể giúp xua đuổi tà khí tốt cho gia đình bạn.

Cách làm cũng rất đơn giản. Để thiết lập thế này, bạn chỉ bằng cách đặt một con rùa bằng đá sau sân vườn của mình là được.

 

Tieu Canh Nha Pho 4
Những cách trang trí tiểu cảnh mang lại may mắn cho căn nhà

===> Xem thêm: Top mẫu tiểu cảnh trong nhà – Bí quyết xây tiểu cảnh đẹp

 

4. Lời kết

Vậy đó là một số cách giúp bạn có thể tự xây tiểu cảnh nhà phố và sân vườn của mình một cách đúng chuẩn và hợp phong thủy nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc và cần hỗ trợ tư vấn xây tiểu cảnh từ một đội ngũ xây dựng chuyên nghiệp. Đừng ngần ngại liên hệ với Tân Phát để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng nhất.