Những kinh nghiệm hữu ích khi lần đầu xây nhà mới

Xây nhà là mơ ước là mục tiêu, có lẽ cũng là tài sản lớn nhất với hầu hết mỗi người, mỗi gia đình, để xây được một ngôi nhà hoàn chỉnh sẽ phải tích lũy trong thời gian dài. Với những gia đình lần đầu xây nhà thì đó là một việc quan trọng với nhiều tính toán lo toan. Khi tài chính đã chuẩn bị được phần nào thì cũng là lúc ý tưởng và những lo lắng bắt đầu hình thành rõ nét hơn. Để giúp các gia đình chuẩn bị xây nhà bớt đi những lo lắng, Xây Dựng Tân Phát xin chia sẻ tới quý vị cùng các bạn 1 số kinh nghiệm hữu ích và cần thiết cho việc xây nhà sắp tới.

1. Làm hồ sơ thiết kế

Đây là điều đầu tiên quý vị nên làm, 1 bộ hồ sơ tốt sẽ tạo ra được phương án thiết kế chuẩn nhất, định hướng giai đoạn xây dựng sau này. Giúp quý vị giảm được những rủi ro và chi phí phát sinh.

Việc lập hồ sơ có thể tự thiết lập, nhưng quý vị sẽ phải tìm hiểu nghiên cứu nhiều nội dung mà sự chi tiết chuẩn xác có thể sẽ không được cao. Đơn vị xây dựng chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp tự lên hồ sơ nhưng do không am hiểu sâu về thiết kế đã làm thừa hoặc thiếu nhiều chi tiết, nếu thi công theo sẽ gặp rất nhiều vấn đề liên quan tới cả kết cấu và chi phí vật liệu. Vì thế để có được hồ sơ thiết kế tốt, quý vị nên sử dụng dịch vụ thiết kế của đơn vị uy tín có kinh nghiệm, họ sẽ giúp quý vị có được phương án tốt nhất.

Xem thêm >>> Kinh nghiệm thuê đơn vị thiết kế nhà để đảm bảo kinh tế nhất

2. Chọn mua vật liệu giá rẻ

Để giảm được chi phí xây dựng quý vị cần chọn được những vật liệu giá rẻ, tuy nhiên không phải vì rẻ mà làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Kinh nghiệm của chúng tôi là quý vị cần đi tìm kiếm những chương trình khuyến mại, giảm giá của các đơn vị cung cấp vật liệu. Thường thì vào cuối năm các công ty, cửa hàng sẽ có những chương trình khuyến mại để thanh lý hàng tồn kho, đó sẽ là cơ hội tốt để có được vật liệu giá rẻ mà chất lượng.

Anh Gachkhongnung1

Quý vị cũng cần khảo giá ở nhiều nơi, tham khảo chia sẻ của những người có kinh nghiệm trong cùng lĩnh vực để có được lựa chọn tốt nhất.

Để đỡ chi phí quý vị cũng nên cân nhắc lựa chọn những vật liệu mà có sẵn ở địa phương như: nhà máy xi măng, gạch, cát, ngói… để đỡ tốn chi phí vận chuyển và nên ưu tiên chở vật liệu trên những xe có mặt bằng rộng, điều đó sẽ giảm tương đối chi phí do hao hụt khi vận chuyển.

Xem thêm >>> Chọn vật liệu hoàn thiện nhà – Kinh nghiệm khắc cố ghi tâm

3. Xây nhà đủ nhu cầu sử dụng

Đây cũng là một kinh nghiệm xây nhà để giảm chi phí, quý vị sẽ tối ưu công năng phòng, có thể bỏ được tầng nào hoặc cắt giảm được công trình phụ nào thì nên bỏ, điều đó cũng giảm được khá nhiều chi phí xây dựng.

Cầu Thang Sắt đẹp

4. Chọn thời điểm xây nhà hợp lý

Thời điểm xây nhà sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công trình và cả chi phí trong quá trình thi công. Đây thực sự là kinh nghiệm mà quý vị nên lưu tâm, hãy lựa chọn xây dựng vào mùa ít mưa. Việc này giúp quá trình xây nhà được liên tục, giảm được những chi phí phát sinh về ăn ở, đi lại hoặc hạn chế thất thoát vật liệu hỏng hóc gây tốn kém.

5. Một số kinh nghiệm xây nhà khác giúp tiết kiệm chi phí

  • Một cách nữa để tiết kiệm chi phí là sử dụng các vật liệu tái sử dụng như gạch, cửa sổ, cửa ra vào, giường, tủ, kệ… Những vật dụng vẫn còn độ bền để tái sử dụng, chúng ta chỉ cần sơn sửa lại là không phải mất nhiều tiền mua mới nữa.
  • Lựa chọn kiến trúc nhà đơn giản, vì công trình kiến trúc phức tạp chi phí sẽ đắt hơn, ví dụ như mái tôn sẽ rẻ hơn mái bằng… Kết cấu xây dựng cũng có những chi phí khác nhau, chẳng hạn như dùng móng bê tông, móng cột sẽ đắt hơn móng gạch.
  • Sử dụng những vật liệu tương xứng với từng phần của ngôi nhà, ví dụ: có thể chọn thép, xi măng chất lượng tốt cho các phần quan trọng của ngôi nhà như đổ khung bê tông cốt thép, sử dụng xi măng chất lượng vừa phải cho những phần như trát, xây…
  • Có thể sử dụng những vật liệu công nghệ mới giúp rút ngắn thời gian thi công như: gạch ốp lát tái chế, trần thạch cao, tôn lợp sinh thái, gạch block.. ngoài ra chúng còn thân thiện với môi trường.
  • Chọn vật liệu hoàn thiện rẻ, phương pháp thi công phù hợp cũng giúp tiết kiệm được chi phí, chẳng hạn thay vì làm cầu thang đổ bê tông, ta có thể chọn cầu thang sắt, cầu thang mỹ thuật. Cửa những phòng cơ bản có thể dùng cửa nhôm thay cửa gỗ, và còn nhiều vật liệu thay thế cho các phòng khác nữa. Quý vị có thể tham khảo thêm từ những người có kinh nghiệm.

Thi Công Cơi Nới Phần Thô Nhà Liền Kề Nguyễn Tuân 10

Hi vọng với những chia sẻ mà Xây Dựng Tân Phát mang đến, quý vị đã có thêm được những thông tin hữu ích cho quá trình xây nhà sắp tới. Nếu quý vị có câu hỏi cần tư vấn miễn phí liên quan tới xây dựng, có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Mời quý vị đọc thêm nhiều bài viết tại chuyên mục Kinh nghiệm xây nhà

Tân Phát vinh hạnh được là người bạn đồng hành cùng quý khách hàng tạo nên những công trình kiến trúc đầy nghệ thuật và có tính ứng dụng cao cho cuộc sống. Sự hài lòng của khách hàng là niềm vui sướng lớn nhất của toàn thể đội ngũ công ty.