Cách xây nhà cấp 4 khung thép cực tiết kiệm chi phí

Xu hướng xây nhà cấp 4 khung thép hiện nay đã ngày càng “nở rộ” hơn. Nhất là mô hình xây dựng này còn có thể giúp tiết kiệm không ít về mặt kinh tế. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xây nhà cấp 4 khung thép, hay còn được gọi là nhà tiền chế cấp 4 tiết kiệm chi phí nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Tien Che 1
Bật mí cách xây nhà cấp 4 khung thép cực tiết kiệm chi phí

1. Khái niệm về nhà cấp 4 khung thép (tiền chế)

Nhà khung thép cấp 4 là kiểu nhà dân dụng 1 tầng giống như là những ngôi nhà cấp 4 bình thường. Nhưng thay vì bê tông xi xăng thì vật liệu thép được ứng dụng nhiều hơn. Kiểu nhà này có 3 giai đoạn hoàn thành chính là thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Bởi vì có sẵn kiến trúc, kỹ thuật trước đó. Nên quá trình thi công và hoàn thiện được rút ngắn. Phù hợp với nhu cầu xây dựng nhanh chóng.

 

Tien Che 3
Nhà tiền chế – khung thép cấp 4 là gì?

===> Xem thêm: Nhà khung thép là gì? Có nên chọn nhà khung thép để xây nhà ở

 

2. Có nên xây nhà cấp 4 khung thép không?

Để có thể đưa ra được quyết định đúng đắn về việc có nên xây dựng nhà cấp 4 khung thép tiền chế hay không. Hãy cùng xem qua một số ưu điểm sau đây:

 

2.1. Thứ nhất: Thời gian thi công ngắn

Có thể nói đây là ưu điểm lớn giúp cho mô hình xây dựng nhà cấp 4 khung thép được nhiều người quan tâm. Thay vì phải xây dựng một ngôi nhà mất nhiều tháng hoặc thậm chí là vài năm thì khi xây dựng nhà tiền chế, bạn chỉ cần mất vài tuần.

Thời gian xây dựng nhà sẽ tùy thuộc vào quy mô xây dựng cũng như thiết kế mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, nhìn chung là thời gian cũng đã rất tiết kiệm và nhanh chóng hơn những công trình với kiểu xây dựng khác.

 

2.2. Thứ hai: Không cần quá nhiều nguồn nhân lực

Vì nhà tiền chế có cấu tạo đơn giản và việc thi công cũng rất dễ dàng cho nên không cần yêu cầu nhiều về số lượng nhân lực. Nguyên vật liệu chủ yếu của loại công trình này là thép, đinh ốc và một số loại vật liệu bổ trợ khác rất dễ lắp đặt.

 

2.3. Thứ ba: Mức chi phí bỏ ra không đáng kể

Ưu điểm lớn nhất của mô hình nhà cấp 4 bằng thép đó là bạn không cần phải tốn quá nhiều chi phí xây dựng. Giá cả của loại công trình này so với những công trình khác khá thấp, vừa túi tiền với nhiều người. Nếu bạn đang gặp vấn đề về kinh tế và chi phí khi xây dựng nhà thì việc sử dụng thép để xây dựng không phải là một ý kiến tồi.

 

Những lý do nên xây nhà cấp 4 khung thép

 

3. Những “mẹo” nhỏ giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi xây nhà cấp 4 khung thép

Nếu bạn đang có vấn đề về tài chính thì chắc hẳn mối quan tâm lớn nhất của bạn hiện nay là làm sao có thể xây nhà cấp 4 bằng thép một cách tiết kiệm nhất. Sau đây là một vài gợi ý cho bạn. Giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa nguồn kinh phí hiện tại của mình.

 

3.1. Thứ nhất: Chọn mảnh đất phù hợp

Việc chọn mảnh đất phù hợp sẽ giảm thiểu những tình trạng như sạt lở, sụt lún khi xây dựng ngôi nhà. Do đó, bạn có thể tiết kiệm được phần chi phí khi đắp nền, kè đá hoặc tôn tạo đất.

Ngoài ra, nếu được thì hãy chọn những lô đất có chiều dài hẻm hoặc mặt tiền rộng. Để có thể thuận tiện di chuyển vật liệu khi xây dựng và thi công. Như vậy thì hệ thống điện nước. Và quá trình xây dựng sẽ được đảm bảo, nhằm mục đích tiết kiệm hơn.

 

3.2. Thứ hai: Có kiến thức nhất định về mặt xây dựng

Để có thể tiết kiệm chi phí. Điều thứ hai mà bạn nên làm đó là tự quản lý công trình xây nhà của mình. Những vấn đề về thủ tục pháp lý, mua nguyên vật liệu xây dựng,… Chỉ cần tìm hiểu là có thể tự mình làm được. Nhờ đó, bạn sẽ cắt giảm được nguồn chi phí “kha khá” mình phải bỏ ra trong quá trình xây dựng ngôi nhà.

 

3.3. Thứ ba: Lập kế hoạch xây dựng chi tiết

Sau khi có bản vẽ từ kỹ sư, bạn có thể lập chi tiết thông tin về nguyên vật liệu và những đầu mục cần chi tiêu. Nhờ đó, bạn sẽ không phải bỏ lỡ hoặc thiếu bất cứ đồ vật/ vật liệu gì trong quá trình xây dựng. Việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, nhân công và vật liệu thi công.

 

3.4. Thứ tư: Chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng khi xây dựng nhà cấp 4 khung thép

Việc tìm kiếm một đơn vị thi công nhà cấp 4 bằng thép uy tín không những giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí mà còn có thể hỗ trợ bạn trên nhiều lĩnh vực khác.

Với sự chuyên nghiệp và minh bạch của một đơn vị thầu chất lượng sẽ mang đến kết quả xây dựng chất lượng và tiết kiệm nhất.

 

Tien Che 5
Những cách xây dựng nhà cấp 4 khung thép tiết kiệm chi phí nhất

===> Xem thêm: Đọc ngay những kinh nghiệm thiết kế nhà cấp 4 diện tích nhỏ hữu ích nhất

 

4. Lời kết

Vậy đó là một vài thông tin về việc xây dựng nhà cấp 4 khung thép hay còn được gọi là nhà cấp 4 tiền chế mà bạn có thể muốn biết trước khi bắt tay vào xây dựng ngôi nhà của chính mình. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị xây dựng và thi công nhà uy tín nhất. Đừng ngần ngại liên hệ với Tân Phát để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ. Chúng tôi – đơn vị xây dựng nhà ở lâu năm và chuyên nghiệp nhất luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ bạn.

 

 


Tanphatlogo

Liên hệ tư vấn:

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG TÂN PHÁT

 • Điện thoại: 0969.569.326 và 0902.333.855

 • Email: xaydungtanphat.com@gmail.com
Gọi tư vấn

  Yêu cầu tư vấn báo giá

  1. Thông tin quý khách  2. Nhu cầu của quý khách


  Xây nhà trọn góiHoàn thiện nhà xây thôSửa chữa, cải tạo nhàThiết kế nhàXây dựng thô

  Xây công trình trọn góiSửa chữa công ty

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.