Một số gợi ý Góc Thư Giãn Nhỏ ở Nhà Phố – xu hướng 2020

Trang trí góc thư giãn cho nhà phố– Nơi giải tỏa tinh thần lý tưởng cho những con người hiện đại của năm 2019. Với quan điểm thiết kế mới, sự hoàn hảo của một thiết kế nhà đẹp không chỉ được thể hiện trong thẩm mỹ kiến trúc, sự tiện nghi mà còn là những giá trị về tinh thần mà không gian đó có thể tạo ra.

Năm 2020, khi mà cuộc sống càng có nhiều những áp lực khác nhau, không chỉ người trưởng thành mà cả những đứa trẻ cũng có những căng thẳng riêng. Để xoa dịu nó, nền kiến trúc đã không ngừng tìm thêm những ý tưởng bố trí không gian mới, hướng đến việc nâng cao tinh thần của con người đặc biệt là trong thiết kế nhà ở- nơi con người sẽ trở sau thời gian làm việc, học tập, nơi nghĩ ngơi, sinh sống và tiếp thêm năng lượng cho ngày mai. Bạn sẽ cảm thấy thích thú với những ý tưởng bố trí góc thư giãn dưới đây nhờ những cách bố trí sáng tạo.

Lấy thiên nhiên làm nền tảng của thiết kế trong trang trí góc thư giãn

Con người hiện đại luôn tìm cho mình nhiều cách để giải trí như chơi trò chơi điện tử hay những trò chơi truyền thống như bida, đá banh, hay những thú vui như hát karaoke, đọc sách, chơi đàn, uống trà, hóng mát, ăn uống,…. Dựa trên những cách giải trí của gia chủ mà kiến trúc sư sẽ kiến nghị việc xây dựng những không gian thư giãn khác nhau. Nhưng nhìn chung, dù bạn thiết kế theo kiểu nào thì yếu tố thiên nhiên vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên. Thiên nhiên được vận dụng trong thiết kế kiến trúc bao gồm ánh sáng, nắng, mưa, nước, núi rừng, cây xanh, hoa lá, cây cỏ, các vật liệu từ tự nhiên như gỗ, tre, nứa, đá , sỏi, … Điều quan trọng là sự kết hợp hài hòa các yếu tố để làm nổi bật được giá trị không gian mà mình muốn.

Hãy thử tưởng tượng cảnh sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn được trở về nhà với gia đình, cùng nhau trò chuyện và nghĩ ngơi ở một không gian được bao phủ bởi thiên nhiên tươi đẹp, không gò bó, không áp lực, cảm giác thật tuyệt phải không? Đây cũng là ước mơ của nhiều người. Và điều này đã không còn là điều khó khăn nhờ những ý tưởng bố trí nổi bật trong năm 2020 này.

Nhiều người lo lắng về chi phí khi thiết kế những không gian thư giãn, khi nó chưa thực sự cần thiết so với những không gian khác. Nhưng thực tế không gian này mang lại nhiều tác dụng cho tinh thần và sức khỏe của mọi người trong gia đình và luôn có nhiều ý tưởng không tốn nhiều chi phí mà bạn có thể lựa chọn. Bởi có rất nhiều yếu tố thiên nhiên không hề mất tiền như ánh sáng, nắng, gió, nước, cây xanh,… Bạn chỉ cần bố trí cho hợp lý thì những không gian trong góc thư giãn của bạn đã trở nên hài hòa và hoàn hảo hơn.

 

Ưu tiên về vị trí bố trí không gian trong trang trí góc thư giãn

Như đã đề cập thì những yếu tố từ tự nhiên cần được tận dụng triệt để nhằm đảm bảo được sự thoải mái tối đa cho những con người hiện đại luôn tất bật. Vì thế vị trí của không gian cần được ưu tiên ở những khu vực có thể tiếp cận với các yếu tố tự nhiên như ban công, sân thượng, phòng hướng ra ban công, sân trước, sân sau, sân vườn hay vị trí gần giếng trời.

Mỗi vị trí khác nhau sẽ có thiết kế phù hợp như ở sân vườn thì việc bố trí dễ dàng hơn vì những cảnh vật xung quanh được thể hiện trọn vẹn trong mắt người nhìn nhờ không gian rộng mở. Khi thiết kế ở khu vực này bạn nên hướng đến việc bố trí kèm mái che cho không gian ngồi thư giãn để vấn đề thời tiết không ảnh hưởng trực tiếp đến việc tận hưởng thiên nhiên của bạn.

Thiết kế nhà phố 5 tầng

Còn với những phòng giải trí được bố trí gần ban công cần có sự kết hợp với phong cách thiết kế mở, để tầm mắt không bị gò bó bởi những vách ngăn thô cứng. Trừ phòng Karaoke cần có sự tách biệt với không gian để hạn chế tiếng ồn thì những không gian khác nên hướng đến việc thông thoáng.

Sân thượng là một không gian giải trí, nghĩ ngơi lý tưởng nhất mà những ngôi nhà phố 2019 vận dụng một cách triệt để nhất. Dường như việc thiết kế thêm sân thượng không làm tiêu tốn nhiều chi phí của gia chủ nhưng lại mang lại hiểu quả không gian cao.

các loại mái nhà xây dựng
Sân thượng là nơi thư giãn lý tưởng

Hạn chế nội thất khi trang trí góc thư giãn

Sự phức tạp luôn làm cho tinh thần con người trở nên căng thẳng trái ngược với sự đơn giản luôn mang đến sự thoải mái cho người nhìn. Tuy nhiên đơn giản không đồng nghĩa với sự đơn điệu, bạn cần hướng đến những điểm nhấn để không gian thêm ấn tượng và nổi bật. Sự hạn chế về nội thất không đồng nghĩa với việc tiết giảm chi phí và không phù hợp với những ngôi nhà, biệt thự sang trọng mà việc lựa chọn chất liệu của nội thất mới là yếu tố có tính quyết định chi phí. Cách tốt nhất là bạn nên đề cập với kiến trúc sư về mức đầu tư của bạn cho từng không gian để có thiết kế phù hợp.

Thiết kế nhà phố 5 tầng
Không gian thư giãn nên có ít đồ đạc nội thất

Vì là không gian thư giãn nên nơi để ngồi và tựa lưng là những nội thất bất buộc, tùy vào mục đích của từng không gian là phục vụ cho cá nhân hay chung cho cả gia đình mà có sự sắp xếp tương ứng.

Trên đây là những gợi ý để trang trí góc thư giãn của gia đình quý vị được đẹp hơn và thẩm mỹ hơn mà  Xây Dựng Tân Phát chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích cho quý vị chọn và bố trí cho mình một góc thư giãn vừa ý.