Chọn sơn nhà chuẩn nhất – bền, rẻ, hợp phong thuỷ

Chọn sơn nhà chuẩn nhất vẫn luôn là vấn đề đau đầu mà bất kì ai khi xây nhà đều gặp phải. Qua bài viết này, Tân Phát hy vọng có thể giúp quý vị tìm ra những cách để chọn được những loại sơn nhà sao cho phù hợp với gia đình mình mà đảm bảo rẻ, bền đẹp, và hợp phong thuỷ

1. BẢN CHẤT SƠN TƯỜNG

Sơn tường ai cũng có thể thấy nó, nhưng bản chất trong hỗn hợp dung dịch có màu đó là gì?

Sơn tường hay còn được gọi là sơn nước: là một hệ hỗn hợp đồng nhất được cấu tạo bởi các thành phần chính là: chất tạo màng (chất kết dính), bột độn, bột màu, dung môi và một số chất phụ gia khác. Sơn nước khi được thi công sẽ tạo thành một lớp vật chất mỏng bám chắc vào bề mặt tường, vừa giúp bảo vệ vừa tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Màu xanh pha trắng sẽ mang lại cho bạn sự trải nghiệm vô cùng tuyệt vời về thị giác
Sơn nước khi được thi công sẽ tạo thành một lớp vật chất mỏng bám chắc vào bề mặt tường, vừa giúp bảo vệ vừa tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Xem thêm bài viết Kinh nghiệm chọn sơn nhà

2. CÁC TIÊU CHÍ CHỌN SƠN NHÀ

Tùy thuộc theo điều kiện địa lý, môi trường, nhiệt độ, tính chất, thời tiết, khí hậu của từng công trình mà sẽ có các sản phẩm sơn tốt và thích hợp. Mỗi một nhà thầu hay chuyên gia lại có cách nhận định khác nhau về các loại sơn nhà tốt. Có thể loại sơn đó tốt với công trình xây dựng này nhưng lại không tốt với công trình khác. Chính vì vậy rất khó để khẳng định cũng như áp dụng các quy chuẩn loại sơn nào tốt.

Nhà ống là mẫu nhà được thiết kế và tiến hành xây dựng trên ô đất có chiều dài lớn

2.1 Chọn đúng loại sơn phù hợp tường

Loại tường cần sơn

Ví dụ chọn sơn cho WC cần chọn loại chống thấm chống mốc tốt vì nơi này nhiều ẩm và nhiệt nên bạn đừng tiếc tiền chọn 1 loại sơn chất lượng

Điều kiện kinh tế của gia đình

Nếu bạn chọn một loại sơn cho một căn nhà để làm nhà trọ hoặc kinh doanh thì chỉ cần một loại sơn thường, có độ bền 3-5 năm. Nếu gia đình sử dụng lâu dài và có điều kiện thì nên sử dụng những loại sơn tốt, có thể bền trong 10 năm

Đặc điểm của các thành viên trong gia đình

Ví dụ gia đình bạn có trẻ nhỏ thì nên chọn loại sơn bóng có khả năng lau chùi tốt. Bởi trẻ nhỏ đùa nghịch rất dễ vấy bẩn tường.

Chọn màu sơn phù hợp với tính chất chức năng của mảng tường trong căn nhà của bạn

 

2.2 Màu sơn bền

Thông thường các màu sắc càng đậm thì càng khó phai, đặc biệt màu xanh và màu đỏ đậm. Tuy vậy việc sử dụng sắc màu tối đôi khi cũng tạo ra nhiều vấn đề. Màu tối thường hấp thu nhiệt và thu hút côn trùng hơn màu sáng, đồng thời sẽ khó khăn trong việc kết hợp với một số thứ khác.

2.3 Bảng màu phong phú, màu đúng như thiết kế

Sơn Dulux có hơn 2000 màu trong đó 12 họ màu chính tương ứng là: Trắng, Đỏ, Cam, vàng kim, vàng, Vàng Chanh, Xanh Lá, Xanh mòng kết, Xanh Dương, Tím, màu thiên nhiên, vàng đất. Đây có thể coi là một trong những hãng sơn có bảng màu phong phú nhất thị trường.

Vị trí về nhì thuộc sơn hãng Nippon, Kova và Mykolor với hơn 1000 màu sơn phong phú. Sơn Levis có 880 màu trong khi Levis với số lượng màu hạn chế khoảng hơn 200 màu.

Với hơn 2000 màu sơn thì Dulux vẫn là hãng sơn dẫn đầu thị trường về số lượng màu

2.4 Màu sơn hợp phong thuỷ

Chọn màu nhà màu sơn không những cần tính thẩm mỹ tốt. Nếu có thể chọn được màu hợp phong thuỷ, hợp tuổi của gia chủ thì đó cũng là một cách làm cho gia tài ngày càng sinh sôi, cả nhà ai cũng gặp may mắn thuận lợi.

2.5 Đặc tính kỹ thuật đạt chuẩn

Đặc tính kỹ thuật của các loại sơn nhà được đánh giá qua các thông số sau:

– Độ phủ và định mức tiêu hao: Mỗi loại sơn sẽ có thông số về độ bao phủ khác nhau. Thường tính theo m2/kg, để từ đó bạn có thể tính toán và ước lượng khối lượng sơn tiêu hao cho nhà mình.

VD: Sơn Jotus K871 – Sơn bóng cao cấp trong nhà có độ bao phủ là 6-7m2/kg (cho 2 lớp sơn)

Trong khi đó sơn Dulux Weathershield ngoài trời cao cấp có độ bao phủ tới 11m2/kg

– Độ bám dính của sơn

– Bề mặt màng sơn

– Độ bền với nước: Càng là sơn ngoại thất hoặc sơn nhà vệ sinh thì bạn cần dùng loại sơn bền với nước tốt hơn. 

– Thời gian khô: 

Đối với sơn Dulux ngoại thất thường mất 1-2 giờ để khô. Thời gian khô tuy không phản ánh nhiều đến chất lượng sơn. Nhưng dựa vào thời gian tiêu chuẩn của nhà sản xuất để bạn đánh giá được thùng sơn mình mua có đúng chính hãng không.

Tham khảo các thông số kỹ thuật của một loại sơn: Thông số kỹ thuật sơn Jotus ngoại thất

 

3. CHỌN SƠN NHÀ HỢP PHONG THUỶ

Dựa và tuổi của gia chủ, chúng ta có 5 bản mệnh tương ứng: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 bản mệnh này có mối quan hệ tương sinh – tương khắc lẫn nhau.

Ngũ hành tương sinh tương khăc mà bạn nên biết

Nhóm ngũ hành tương sinh là những yếu tố tương trợ, đó là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Nhóm ngũ hành tương khắc là những yếu tố đối lập, bài trừ nhằm hạn chế sự phát triển của nhau, đó là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Theo phong thủy học, chúng ta cần vận dụng các yếu tố thuộc nhóm tương sinh và hạn chế các yếu tố thuộc nhóm tương khắc.

Chọn màu sơn sao cho hợp phong thuỷ: chọn những màu hợp tuổi của gia chủ

4. CÁC HÃNG SƠN PHỔ BIẾN HIỆN NAY

 1. Sơn Jotun
 2. Sơn Dulux
 3. Sơn Nippon
 4. Sơn Kova
 5. Sơn Mykolor
 6. Sơn Levis (Việt – Mỹ)
 7. Sơn SEANEX (Việt – Mỹ)
 8. Sơn Sherwin William (MỸ)

Trên đây là những gợi ý của Tân Phát giúp quý vị chọn sơn nhà chuẩn nhất, vừa bền, rẻ, đẹp và hợp phong thuỷ.


Tanphatlogo

Liên hệ tư vấn:

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG TÂN PHÁT

 • Điện thoại: 0969.569.326 và 0902.333.855

 • Email: xaydungtanphat.com@gmail.com
Gọi tư vấn

  Yêu cầu tư vấn báo giá

  1. Thông tin quý khách  2. Nhu cầu của quý khách


  Xây nhà trọn góiHoàn thiện nhà xây thôSửa chữa, cải tạo nhàThiết kế nhàXây dựng thô

  Xây công trình trọn góiSửa chữa công ty

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.