Chọn cây cảnh trong nhà hợp mệnh Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Việc trang trí những loại cây cảnh trong nhà không những có tác dụng tăng vẻ đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn giúp những thành viên trong gia đình được tận hưởng bầu không khí trong lành hơn. Đặc biệt là nếu bạn trồng đúng loại cây cảnh hợp mệnh của mình thì những vấn đề về tài chính, sức khỏe và hạnh phúc gia đình ngày càng hòa thuận hơn. Vậy, tương ứng với 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, loại cây cảnh trong nhà hợp mệnh nào sẽ phù hợp nhất?

1. Người mang mệnh Hỏa và những cây trang trí trong nhà hợp mệnh

 

Cay Hop Menh 1
Người mang mệnh hỏa nên trang trí loại cây nào trong nhà?

 

Mệnh hỏa là một trong những mệnh có màu sắc chủ đạo là những tông màu nóng như màu đỏ, màu cam và màu vàng. Tính khí những người mang mệnh này thường rất nóng nảy và bốc đồng. 

Vì tương sinh với Hỏa và Mộc cho nên việc trồng những loại cây trong nhà sẽ giúp cải thiện tính cách, hạn chế những giây phút bốc đồng của người mệnh hỏa. Bên cạnh đó, trồng đúng loại cây hợp mệnh còn có thể giúp cải thiện may mắn, đạt được đỉnh cao ước muốn về tình yêu, sự nghiệp hoặc con cái.

Những loại cây trồng trong nhà phù hợp với người mệnh Hỏa là Phú Quý, Huyết Dụ, Hồng Mô, Cây Đuôi Công Hồng, Cây Thịnh Vượng, Cây Phú Quý,…

 

2. Cây cảnh trong nhà hợp mệnh Thổ

Cay Hop Menh 2
Người mang mệnh thổ nên trang trí loại cây nào trong nhà?

 

Những người mang mệnh Thổ – Đất thường là những người đòi hỏi yếu tố an toàn cao. Trong cuộc sống, họ thường rất khiêm tốn. Nhiệt thành và biết mình cần gì. Trong công việc, họ là người có chí tiến thủ. Không sân si và tập trung hết sức làm công việc của mình.

Người mệnh Đất như tên gọi của nó. Phù hợp với những màu như màu vàng, nâu, đỏ, hồng và tím. Đối với cây trồng trong ngôi nhà của người mệnh thổ, bạn có thể linh hoạt chọn nhiều loại cây như Cây lưỡi hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc,…

Tùy theo đặc điểm ngôi nhà và phong cách bạn muốn theo đuổi mà có thể chọn loại cây phù hợp với kích thước và tông màu thiết kế mà bạn đang nhắm đến.

===> Xem thêm: 6 Loại cây cảnh cho căn nhà thêm rực rỡ dịp đầu năm

 

3. Cây cảnh trong nhà hợp mệnh Kim

 

Cay Hop Menh 3
Người mang mệnh kim nên trang trí loại cây nào trong nhà?

 

Người mệnh Kim sinh ra vốn tính đã hơi bướng bỉnh. Tuy nhiên được cái rất là dứt khoát. Nói được là làm được. Nếu được đào tạo tốt sẽ là một tinh anh trong giới kinh doanh mà nhiều người ngưỡng mộ.

Đối với người mang mệnh này thì rất phù hợp với những màu trắng, ánh kim, vàng đậm hoặc nâu đất. Do đó, một số loại cây mang những màu sắc tương tự sẽ phù hộ. Và truyền năng lượng tích cực cho người mệnh Kim.

Những cây phù hợp với người mệnh Kim là: Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc,….

 

4. Người mang mệnh Thủy và những cây trang trí trong nhà hợp mệnh

 

Cay Hop Menh 4
Người mang mệnh thủy nên trang trí loại cây nào trong nhà?

 

Nhiều người “đồn đại” rằng những người mang mệnh thủy thường tính khá nhu nhược, hay ỷ lại và không có chính kiến. Nhưng thực sự họ chỉ “có ý kiến” với những gì mà họ quan tâm. Còn ngược lại, thông thường họ thích chiều theo ý đối phương để tránh những hiềm khích không đáng có.

Màu sắc phù hợp nhất với những người mang mệnh này đó là màu đen, trắng, xanh, ánh kim,… Nói chung là những màu sắc mệnh Mộc, Kim phù hợp thì mệnh thủy cũng phù hợp.

Nếu gia chủ là người mệnh Thủy thì nên cân nhắc trồng và trang trí những loại cây như cây Ngân Hậu, cây Huy Hoàng, cây Ngọc Ngân, cây Vạn Thiên Thanh, cây Lan Ý, cây Bạch Mã Hoàng Tử,… Những loại cây này sẽ mang lại may mắn. Cầu chúc bình an và đem lại tài lộc cho cả gia đình họ.

===> Xem thêm: Nên trồng cây gì để hợp phong thủy trong nhà?

 

5. Cây cảnh trong nhà hợp phong thủy – Mệnh Mộc

 

Cay Hop Menh 5
Người mang mệnh mộc nên trang trí loại cây nào trong nhà?

 

Mệnh mộc vốn là bổn mệnh kết nối và liên quan nhiều nhất với cây cối. Đặc trưng tính cách của người mang mệnh Mộc là nhẹ nhàng. Thích sống đơn giản và vị tha. Họ thường tha thứ cho mọi lỗi lầm của người thân mà không tính toán gì cả. Nhìn chung sống và làm việc chung với người mang mệnh Mộc rất dễ chịu và thoải mái.

Người mệnh Mộc phù hợp với những màu sắc như màu vàng, nâu và màu gỗ. Tránh sử dụng và trang trí những loại cây có màu sáng, trắng và ánh kim.

Những loại cây phù hợp với người mệnh mộc thường là Cây Vạn Niên Thanh, Đế Vương Xanh, Ngũ Gia Bì, Trúc Mây, Hồ Đào, Trầu bà tay Phật, Trúc Bách Hợp,…

===> Xem thêm: Có thể bạn chưa biết: Trồng cây cảnh hoá giải phong thuỷ ở ban công

 

6. Lời kết

Vậy đó là một vài thông tin giúp bạn có thể chọn được những loại cây cảnh phù hợp với mệnh của mình khi trang trí và thiết kế ngôi nhà. Nếu chọn và mua cây dành tặng cho bạn bè và người thân. Bạn cũng nên lưu ý đến những yếu tố phong thủy, cây cảnh trong nhà hợp mệnh này nhé. Ngoài ra, nếu bạn cần hỗ trợ và tư vấn thêm về những dịch vụ xây dựng nhà cửa chất lượng. Hãy liên hệ với Tân Phát để được tư vấn nhanh chóng.