Cải tạo tường bị ẩm mốc nhanh gọn với những cách này

Ẩm mốc là một vấn đề dẫn đến tình trạng hư hỏng, tạo nên tổn thất nặng nề trong ngôi nhà mà bất kỳ ai cũng mong muốn nó sẽ xảy ra. Vậy thì có những cách cải tạo tường bị ẩm mốc một cách đơn giản? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm >>> Truy tìm những vật liệu chống ẩm mốc tường nhà tối ưu nhất hiện nay

[Hình: Những cách cải tạo tường bị ẩm mốc nhanh gọn]

ĐÂU LÀ NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TƯỜNG BỊ ẨM MỐC?

Hiện tượng ẩm mốc thường xảy ra với các ngôi nhà bắt đầu xuất hiện tình trạng xuống cấp. Tuy nhiên, với các ngôi nhà mới xây hiện tượng này thỉnh thoảng cũng hay xảy ra. Nguyên nhân phổ biến thường là từ:

Không chống thấm cho tường

Việt Nam nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Do đó, thời tiết đặc trưng là nắng nóng và mưa nhiều. Với khoảng thời gian mưa tầm tã kéo dài và thường xuyên diễn ra, Việt Nam là một nơi “lý tưởng” cho cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển. 

Với thời gian tích tụ ngày một dài, những giọt nước sẽ làm ẩm và phá hoại cấu trúc bên trong, dẫn tới tình trạng ẩm mốc và bong tróc. 

Vấn đề do nguồn nước khu vực, sàn tắm và nhà vệ sinh

Khi khu nhà, khu chung cư trong quá trình xây dựng không đảm bảo kỹ thuật sẽ làm cho nước ở các khu vực kể trên bị thấm vào tường.

Nếu tình trạng này xảy ra, tường sẽ bắt đầu có dấu hiệu rạn nứt. Khi gặp tình trạng thời tiết nồm, ẩm, sẽ gây ra ẩm mốc ở diện rộng. 

Công trình không được bảo trì, bảo dưỡng

Với một số công trình được thi công, sau khi hoàn tất, chủ đầu tư hoặc chủ thầu phải có trách nhiệm kiểm tra tình trạng trước khi bàn giao. Việc này giúp gia chủ đỡ mất thời gian, tiền bạc để xử lý tình trạng ẩm mốc khi nhận nhà.

[Hình: Một số nguyên nhân gây ẩm mốc]

NHỮNG CÁCH CẢI TẠO TƯỜNG BỊ ẨM MỐC TRIỆT ĐỂ

Việc xử vấn đề tường bị ẩm mốc còn tùy thuộc vào diện tích căn nhà, khu vực nơi bạn sống. Sau đây là một vài cách giúp bạn xử lý vấn đề này:

Xem thêm >>> Top 99+ mẫu mặt tiền nhà ống ĐẸP – ĐƠN GIẢN – HIỆN ĐẠI

Sử dụng bàn chải và nước tẩy rửa

Trên thị trường hiện nay đã có nhiều sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng dành riêng cho việc diệt mốc. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ hiệu quả với khu vực ẩm mốc có diện tích nhỏ.

  • Với trường hợp tường nhà trát vôi ve, tường bị bong tróc. Để cải tạo tường bị ẩm mốc, bạn cần đợi cho tường hoàn toàn khô trước. Sau đó, sử dụng biện pháp để trát lại này.
  • Với tình trạng tường là sơn, bạn chỉ cần đợi lớp sơn khô hẳn rồi tiến hành tra một lớp mỏng. 

[Hình: Sử dụng bàn chải và nước tẩy rửa để đánh bay ẩm mốc]

Sử dụng giấy và xốp dán tường

Với tình trạng nhà quá cũ, không thể tu sửa nhiều. Việc sử dụng giấy và xốp dán tường là một phương thức hiệu quả. Đồng thời tiết kiệm nhiều chi phí.

Các thức thực hiện cũng khá đơn giản, có thể tự làm được khi ở một mình. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhân viên tại các đơn vị để việc dán tường đẹp và chuyên nghiệp hơn.

[Hình: Sử dụng giấy và xốp dán tường để tạm biệt nấm mốc]

Xem thêm >>> Dịch vụ sửa chữa, cải tạo nhà chất lượng uy tín

Sử dụng keo chống thấm

Tình trạng nấm mốc vốn dĩ là do hơi nước tích tụ lâu ngày. Vì vậy, việc sử dụng keo chống thấm cũng là một biện pháp hiệu quả khi xây dựng nhà.

Tình trạng ẩm mốc có thể xảy ra bất kỳ khi nào kể cả tình trạng nhà bạn vẫn còn rất mới. Vì vậy, để ngăn chặn thì từ khi mới bắt đầu xây nhà, bạn nên sử dụng những vật liệu chống thấm phù hợp.

[Hình: Sử dụng keo chống thấm khi xây nhà giúp ngăn chặn ẩm mốc]

MỘT SỐ BIỆN PHÁP CẢI TẠO TƯỜNG BỊ ẨM MỐC KHI MỚI  BẮT ĐẦU XÂY NHÀ

Dùng sơn chống thấm

Ngay sau khi xây xong phần thô, chủ nhà nên tham khảo và sử dụng các loại sơn có thể chống thấm cho tường.

Việc này không chỉ hạn chế tình trạng ẩm mốc cho gia chủ mà còn tiết kiệm chi phí sau này. Tuổi thọ của các loại sơn chống thấm trên thị trường thường lên tới vài chục năm. Do đó, bạn không cần phải lo ngại vấn đề sơn đi sơn lại nhiều lần mới hạn chế tối đa tình trạng ẩm mốc.

[Hình: Sơn chống thấm – Vật liệu chống ẩm mốc hiệu quả]

Lát gạch cho tường nhà

Ốp gạch quanh tường, khu vực sống cũng là một biện pháp hiệu quả ngăn chặn tình trạng ẩm mốc.

Việc lát gạch không chỉ là biện pháp mang hiệu quả cao mà còn có tính thẩm mỹ. 

Điểm cộng của phương pháp này là có thể áp dụng ngay cả khi hiện tượng này mới bắt đầu xuất hiện. Bạn có thể ốp gạch đè lên vết thẩm mốc nhưng chi phí sẽ mắc hơn và cũng tốn công hơn.

Việc xử lý nấm mốc vốn dĩ có thể tự làm một mình. Tuy nhiên, nhưng đơn vị có khả năng và kinh nghiệm sẽ có thể xử lý những vấn đề này một cách triệt để và vẫn mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn.

[Hình: Lát gạch cho tường nhà – Tuyệt chiêu hạn chế nấm mốc]

SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO – CÁCH CẢI TẠO TƯỜNG BỊ ẨM MỐC TỐT NHẤT LÀ?

Với sự chuyên nghiệp cùng với nhiều kinh nghiệm lâu năm. Một công ty chuyên về sửa chữa thiết bị và cải tạo nhà cửa sẽ có thể xử lý cũng như cho bạn một lời khuyên chính xác khi muốn tiêu diệt ẩm mốc.

Tân Phát, với sự hiểu biết và kinh nghiệm của mình về cách cải tạo tường bị ẩm mốc trong nhiều năm nay. Chúng tôi cam kết sẽ đánh bay nhanh – gọn – lẹ những vết ẩm mốc khó nhằn trên tường nhà bạn. Hãy liên hệ ngay 0969 569 326 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn MIỄN PHÍ bạn nhé.