Hơn 40+ ý tưởng thiết kế cầu thang phòng khách nhà ống không thể đẹp hơn

Cầu thang là một phần quan trọng không thể thiếu để ngôi nhà đẹp hơn và cũng ảnh hưởng rất lớn đến phong thuỷ của ngôi nhà. Làm cách nào để cầu thang vừa đẹp, vừa hợp lý là điều không hề dễ. Bởi yêu cầu đặt ra là phải đảm bảo các tiêu chuẩn thẩm mỹ, đáp ứng được công năng và giúp tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà. Với nhà rộng thì KTS có thể thoả sức bày biện, nhưng với nhà ống diện tích hẹp, cầu thang thường đi lên từ phòng khách, việc thiết kế cầu thang không hề đơn giản. trong bài viết này, mời bạn tham khảo những lưu ý, yêu cầu khi thiết kế cầu thang phòng khách nhà ống đẹp và hơn 40+ mẫu cầu thang Tân Phát đã sưu tầm chọn lọc.

Xem thêm >>> Giải pháp hữu hiệu làm thoáng nhà phố, biệt thự liền kề

1. Lưu ý thiết kế cầu thang phòng khách nhà ống

 

1.1.Cầu thang phòng khách nhà ống nên sử dụng lan can thoáng

Do diện tích bề ngang của nhà ống thường không lớn, Nếu sử dụng những thiết kế lan can như trụ đặc, to, bè sẽ làm cầu thang trông nặng nề. Không gian sẽ bị xẻ cắt thành nhiều khối và ánh sáng bị chắn lại. Như vậy cả căn phòng và ngôi nhà sẽ không thông thoáng.

1.2.Bố trí cầu thang phòng khách nhà ống hợp phong thủy

Không thể bỏ qua việc chọn vị trí và cách sắp xếp cầu thang một cách hài hoà với lý thuyết phong thuỷ nhằm giúp mọi thành viên trong gia đình có thể thăng tiến trong sự nghiệp. Lưu ý là không bố trí ngay cửa ra vào, ngay cửa phòng ngủ vì theo phong thuỷ học, cách bố trí như vậy làm gia chủ tiêu tán tiền tài, mất lộc, xui xẻo, gia đình gặp vấn đề sức khỏe.

2. Kích thước cầu thang phòng khách nhà ống từ 2 tầng trở lên

– Kích thước cầu thang nhà ống phụ thuộc theo chiều rộng: đối với nhà ống hiện nay, Tân Phát thường thấy kích thước 1,2m hoặc 1,5m là đẹp và phù hợp.

– Độ dốc của cầu thang tính theo công thức là: 2h+b=600mm 

trong đó: b là chiều rộng, h là chiều cao

Ví dụ: chiều cao của mỗi bậc thang trong nhà khoảng từ 150-180mm, suy ra được chiều rộng tương ứng sẽ nằm khoảng từ 250mm-300mm.

– Kích thước tại phần chiếu nghỉ: Chú ý là chiều rộng của chiếu nghỉ không được nhỏ hơn chiều rộng tại phần thân cầu thang.

3.Mẫu cầu thang phòng khách nhà ống bằng sắt đẹp

Dưới đây là tổng hợp một số mẫu cầu thang sắt phong cách đơn giản, cầu thang sắt dẫn lên gác lửng rất đáng để quý vị tham khảo.

4. Mẫu cầu thang phòng khách nhà ống tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển từ lâu đã trở thành xu hướng và ao ước của bao người. Đây là phong cách kết hợp hoàn hảo giữa nét mềm mại, quý phái kiểu cổ điển với sự hiện đại được giản lược. Bởi vậy, mẫu cầu thang này “chiều” lòng được tất cả mọi guu thẩm mỹ.

5. Mẫu cầu thang phòng khách nhà ống hiện đại bằng kính

Bên cạnh những mẫu cầu thang phòng khách nhà ống bằng sắt tạo vẻ mềm mại uyển chuyển. Những mẫu cầu thang được làm từ kính phối với các vật liệu như đá, gỗ đem lại một cảm giác bóng bẩy, sang trọng và hiện đại. Đây chắc chắn là phong cách dành cho những người trẻ yêu sự hiện đại năng động của lối sống mới trong thế kỷ 21.


Tanphatlogo

Liên hệ tư vấn:

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG TÂN PHÁT

 • Điện thoại: 0969.569.326 và 0902.333.855

 • Email: xaydungtanphat.com@gmail.com
Gọi tư vấn

  Yêu cầu tư vấn báo giá

  1. Thông tin quý khách  2. Nhu cầu của quý khách


  Xây nhà trọn góiHoàn thiện nhà xây thôSửa chữa, cải tạo nhàThiết kế nhàXây dựng thô

  Xây công trình trọn góiSửa chữa công ty

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.