10 mẫu bản vẽ thiết kế nhà phố hiện đại đẹp nhất 2022

Năm Canh Tý 2020 là năm khởi đầu cho 12 con giáp nên nhiều gia chủ muốn xây dựng mới, cải tạo sửa chữa ngôi nhà. Do đó, nhu cầu tìm kiếm ý tưởng thiết kế, thi công  cho ngôi nhà phố mơ ước của gia đình đang trở nên cấp thiết. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ điểm qua 10 mẫu bản vẽ thiết kế nhà phố hiện đại được nhiều người yêu thích và có diện tích xây dựng phù hợp đáp ứng nhu cầu của các gia chủ.

Bản vẽ thiết kế nhà 1 trệt, 1 lầu, 1 sân thượng mặt tiền, diện tích 6.8×9.6m

Đây là một trong những mẫu nhà đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Với diện tích 6.8 x 9.6m, thiết kế mặt tiền rộng rãi, có đầy đủ công năng sử dụng cho gia đình. Ngôi nhà có tổng diện tích xây dựng là 216m2, phòng ngủ được thiết kế riêng, đặt tại tầng trệt rất thích hợp cho nhà có người lớn tuổi. 

Nhà 1 trệt, 1 lầu, 1 sân thượng mặt tiền, diện tích 6.8×9.6m
Nhà 1 trệt, 1 lầu, 1 sân thượng mặt tiền, diện tích 6.8×9.6m

Bản vẽ thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu sân thượng, diện tích 4x11m

Đa số ngôi nhà có diện tích xây dựng 4x11m đều thiết kế sân thượng để đảm bảo sự tiện nghi và tính thẩm mỹ, sang trọng của không gian. Tầng trệt đáp ứng công năng phòng khách và phòng bếp cho gia đình. Cuối nhà sẽ được đặt một phòng vệ sinh nhỏ cùng một sân sau để tạo cảm giác thoáng đãng. 

Bản vẽ nhà 1 trệt 2 lầu, diện tích 6×17.6m

Mặt tiền rộng thoáng 6m rất thích hợp với bản thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu. Phía trước ngôi nhà dành diện tích 4m để bố trí sân đậu cho xe ô tô và một khu vườn nhỏ cho gia đình. Còn 2m sân sau nhà, gia chủ có thể trang trí đẹp mắt bằng cây xanh. Đây sẽ là nơi ngắm cảnh lý tưởng mỗi khi ăn, đồng thời là khoảng thông tầng.

Thiết kế nhà 1 trệt 3 lầu sân thượng, diện tích 3.6×12.8m, garage ô tô

Nếu diện tích đất ở hạn chế thì thiết kế nhà 1 trệt ba lầu có sân thượng là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi đa phần mẫu nhà này phù hợp với diện tích xây dựng là 3.6×12.8m. Ngôi nhà sẽ bố trí công năng phù hợp với từng tầng. Bản vẽ thiết kế nhà tầng trệt dành cho phòng khách và khu vực nấu nướng, ăn uống của gia đình. 

Bản vẽ thiết kế nhà 1 trệt 3 lầu sân thượng, diện tích 3.6×12.8m
Bản vẽ thiết kế nhà 1 trệt 3 lầu sân thượng, diện tích 3.6×12.8m

Bản vẽ thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu sân thượng, diện tích 4.4×11.9m

Đây là mẫu nhà hiện đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Với diện tích khá phổ biến là 4.4×11.9m rất thích hợp để thiết kế nhà phố 1 trệt 1 lầu sân thượng. Cũng tương tự như các mẫu thiết kế khác, bản vẽ thiết kế tầng 1 đáp ứng nhu cầu tiếp khách, ăn uống sinh hoạt cho các thành viên gia đình. 

Bản vẽ nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu sân thượng, diện tích 3x11m

Nếu diện tích quá nhỏ 3x11m khiến bạn khó khăn trong việc tìm kiếm ý tưởng thiết kế thì bản vẽ thiết kế nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu sân thượng sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn giải tỏa băn khoăn. Tầng trệt cũng thiết kế phòng khách và phòng ăn nhưng được sắp xếp, phân chia diện tích hợp lý để không gian trở nên rộng rãi hơn. 

Tham khảo thêm>>>

Bản vẽ mặt bằng nhà 1 trệt 1 lửng 2 lầu sân thượng, diện tích 4×18.7m

Đây là một trọng những kiểu nhà được nhiều người lựa chọn. Thiết kế nhà 1 trệt 1 lửng 2 lầu sân thượng có ưu điểm về chia dài nên cần được phân chia các khu vực đồng đều, hợp lý để đáp ứng nhu cầu ở và cho thuê. Tầng trệt của nhà sẽ được thiết kế dành riêng cho việc đậu xe của gia chủ và khách. 

Nhà 1 trệt 1 lửng 2 lầu sân thượng, diện tích 4×18.7m
Nhà 1 trệt 1 lửng 2 lầu sân thượng, diện tích 4×18.7m

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu sân thượng, diện tích 5×21.5m

Sở hữu diện tích xây dựng 5×21.5m sẽ có nhiều lựa chọn về các kiểu thiết kế khác nhau, trong đó ấn tượng hơn cả là bản vẽ thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu sân thượng có nhiều ưu điểm. Phía trước của ngôi nhà với diện tích 5m sẽ dành để làm sân, có trang trí thêm tiểu cảnh và lát đá vô cùng bắt mắt.

Thiết kế nhà 1 trệt, 3 lầu, tầng hầm rộng rãi, diện tích 6x15m

Không gian sống trở nên tiện nghi và sang trọng hơn với mẫu thiết kế này. Phía dưới tầm hầm của ngôi nhà có diện tích rộng rãi nên sẽ bố trí được chỗ để xe cho hai xe ô tô và 4 đến 5 xe máy. Nếu nhà có đông người sử dụng nhiều phương tiện thì thiết kế nhà 1 trệt 3 lầu là rất thích hợp. 

Bản vẽ nhà 1 trệt 2 lầu sân thượng, diện tích 6x16m có gara ô tô

Sở hữu diện tích rộng rãi là ước mơ của nhiều người, dễ dàng thiết kế ngôi nhà phố hiện đại, sang trọng đầy đủ công năng có sân vườn bao quanh và sân thượng thoáng đãng. Tại sân vườn bố trí vườn cây xanh mát cùng lối đi. Tầng trệt là nơi gia chủ đón tiếp khách và ăn uống. Nên sử dụng cửa lớn và có kính nhìn ra bên ngoài. 

bản vẽ thiết kế nhà1 trệt 2 lầu sân thượng, diện tích 6x16m 
Nhà 1 trệt 2 lầu sân thượng, diện tích 6x16m

Lời kết

Trên đây là 10 mẫu bản vẽ thiết kế nhà phố đẹp nhất năm 2020. Hy vọng những bản vẽ thiết kế nhà mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết sẽ mang đến cho bạn những lựa chọn thiết thực trong việc lên kế hoạch xây dựng ngôi nhà mơ ước. Nếu bạn đang có ý định xây dựng ngôi nhà phố đẹp hãy liên hệ với công ty xây dựng Tân Phát để được tư vấn thêm thông tin và báo giá ưu đãi nhất nhé!


Tanphatlogo

Liên hệ tư vấn:

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG TÂN PHÁT

 • Điện thoại: 0969.569.326 và 0902.333.855

 • Email: xaydungtanphat.com@gmail.com
Gọi tư vấn

  Yêu cầu tư vấn báo giá

  1. Thông tin quý khách  2. Nhu cầu của quý khách


  Xây nhà trọn góiHoàn thiện nhà xây thôSửa chữa, cải tạo nhàThiết kế nhàXây dựng thô

  Xây công trình trọn góiSửa chữa công ty

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.