Top 8 bản vẽ nhà cấp 4 đẹp và tiện nghi

Nhà cấp 4 là những căn nhà có chi phí xây dựng thấp hơn so với những căn nhà tầng nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu sử dụng của gia chủ. Vậy nên, xây nhà cấp 4 đang dần trở thành xu hướng được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Cùng Xây Dựng Tân Phát theo dõi bài viết sau để bỏ túi cho bản thân một số bản vẽ nhà cấp 4 đẹp nhé. 

Bản vẽ nhà cấp 4 mái thái có gác lửng

Nhà cấp 4 mái thái có gác lửng được thiết kế với phong cách hiện đại, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Đặc biệt là cách bài trí hết sức hợp lý và khoa học, thích hợp với nhu cầu sử dụng của hầu hết mọi gia đình ở nước ta hiện nay. Bản vẽ nhà cấp 4 mái thái được thiết kế rất đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi và công năng cho gia chủ với mặt bằng tầng 1 được bố trí gồm: Phòng khách, phòng bếp chung với phòng ăn, phòng ngủ bao gồm nhà vệ sinh, sân phơi gắn liền với nhà vệ sinh chung và một cầu thang đi lên gác lửng được sử dụng làm phòng ngủ hoặc phòng làm việc. 

Bản vẽ nhà cấp 4 mái thái có gác lửng là bản vẽ nhà cấp 4 đẹp được nhiều người lựa chọn
Bản vẽ nhà cấp 4 mái thái có gác lửng là bản vẽ nhà cấp 4 đẹp được nhiều người lựa chọn

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái tôn

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái tôn là một trong những bản vẽ nhà cấp 4 đẹp được nhiều gia đình có thu nhập thấp ở nông thôn hiện nay lựa chọn. Mặc dù đây là mẫu nhà đơn giản nhưng lại đầy đủ tiện nghi. Đồng thời tạo nên một không gian sống thoải mái, lành mạnh và rộng rãi nhất cho gia chủ. 

Mặt bằng công năng của mẫu nhà này được thiết kế gồm có phòng khách, phòng thờ, 3 phòng ngủ, phòng bếp chung với phòng ăn, phòng vệ sinh chung. Tuy rằng đây là bản vẽ nhà cấp 4 mái tôn được thiết kế rất đơn giản nhưng đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu sử dụng của mọi thành viên trong gia đình. 

Bản vẽ nhà ống cấp 4 mái thái

Nhà ống cấp 4 mái thái được xem là một mẫu nhà đẹp, tiết kiệm chi phí đối với những gia chủ ở nông thôn hiện nay. Tuy nhiên, mẫu nhà này cũng không kém phần tiện nghi và hiện đại. Bản vẽ công năng mặt bằng của mẫu nhà cấp 4 mái thái được thiết kế gồm: phòng khách, 2 phòng ngủ, phòng bếp gắn liền với phòng ăn và 1 phòng vệ sinh chung. 

Nhà ống cấp 4 mái thái được xem là một mẫu nhà đẹp, tiết kiệm chi phí đối với những gia chủ có kinh tế eo hẹp
Nhà ống cấp 4 mái thái được xem là một mẫu nhà đẹp, tiết kiệm chi phí đối với những gia chủ có kinh tế eo hẹp

Bản vẽ nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ 100m2

Với tổng diện tích lô đất là 100m2 thì sẽ có rất nhiều phương án để thiết kế nhà cấp 4 mái thái hiện nay. Tuy nhiên, với những gia đình đông người thì thiết kế 3 phòng ngủ chính là giải pháp tối ưu nhất để đáp ứng đầy đủ những nhu cầu của người sử dụng và tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng cho gia chủ.

Mặt bằng công năng của mẫu nhà này được thiết kế gồm phòng khách, phòng thờ, 3 phòng ngủ, phòng bếp chung với phòng ăn và 1 nhà vệ sinh chung. Tất cả các phòng ngủ đều được thiết kế có cửa sổ hướng ra ngoài. Điều này sẽ giúp ăn phòng luôn thông thoáng, đón nhận được nguồn sáng tối đa và tạo nên sự thoải mái, dễ chịu cho người sinh sống. 

Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 mái thái 2 phòng ngủ

Tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng của mỗi gia chủ mà sẽ có những phương án thiết kế riêng. Với những gia chủ có mức kinh phí đầu tư xây dựng là 300 triệu đồng và diện tích đất vừa phải thì mẫu nhà cấp 4 mái thái với 2 phòng ngủ chính là giải pháp tối ưu nhất. Theo đó, mặt bằng công năng của mẫu nhà này sẽ được bài trí như sau: phòng khách, 2 phòng ngủ, phòng bếp gắn liền với phòng ăn và 1 phòng vệ sinh chung. 

Tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng của mỗi gia chủ mà sẽ có những phương án thiết kế riêng
Tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng của mỗi gia chủ mà sẽ có những phương án thiết kế riêng

Bản vẽ nhà cấp 4 mái thái hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại là một trong những sự lựa chọn được nhiều gia chủ sở hữu lô đất khoảng 150m2 và có khoảng 3 – 4 thành viên trong gia đình lựa chọn. Mẫu nhà này sẽ được thiết kế với 3 phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín, 2 sảnh chính phụ, 1 phòng khách, phòng bếp gắn liền với phòng ăn và 1 nhà vệ sinh chung. 

Tham khảo thêm>>>

Bản vẽ nhà cấp 4 mái thái hình chữ L

Mẫu nhà này được nhiều gia chủ đánh giá cao về công năng sử dụng cũng như khoảng sân ở giữa lớn, tạo sự thoải mái, dễ chịu cho người ở. Vì vậy, với những gia chủ có lô đất rộng, không vuông vắn cùng mức đầu tư xây dựng khoảng 300 triệu đồng thì nhà cấp 4 mái thái hình L chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Theo đó, bản vẽ công năng sử dụng mặt bằng của mẫu nhà này sẽ được bố trí gồm: 1 gara để xe, 3 phòng ngủ,  phòng khách, phòng vệ sinh chung và phòng bếp gắn liền với phòng ăn. 

Nhà cấp 4 mái thái hình chữ L được nhiều gia chủ đánh giá cao về công năng sử dụng
Nhà cấp 4 mái thái hình chữ L được nhiều gia chủ đánh giá cao về công năng sử dụng

Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ kiểu nhà vườn

Đây là mẫu nhà phù hợp với những gia chủ sở hữu lô đất có diện tích rộng và có từ 4 – 6 thành viên cùng sinh sống. Mẫu nhà cấp 4 kiểu nhà vườn này được thiết kế độc đáo với phần mái thái giật cấp và màu đỏ hết sức đẹp mắt. Kết hợp với đó là hệ thống cửa kính cường lực có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt. Từ đó tạo sự thoải mái, thoáng mát cho những người sinh sống. 

Mẫu nhà này sẽ được thiết kế với 3 phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín, 2 sảnh chính phụ, 1 phòng khách, phòng bếp gắn liền với phòng ăn, 1 nhà vệ sinh chung, khu giặt và sân phơi. Với việc bố trí các khu vực công năng một cách hợp lý và khoa học sẽ giúp tạo nên sự tiện nghi và thoải mái nhất. 

Trên đây là những bản vẽ nhà cấp 4 đẹp được Xây Dựng Tân Phát tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích với những gia chủ đang có ý định xây dựng, cải tạo chốn an cư của gia đình. Ngoài ra, để được tư vấn, hỗ trợ để tạo nên những công trình phù hợp với nhu cầu cũng như sở thích thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới nhé.