Làm sân vườn hợp phong thuỷ – Cần biết để gia chủ THỊNH VƯỢNG

Làm sân vườn hợp phong thủy thì cần nên lưu ý những gì? Thiết kế sân vườn hợp mệnh không chỉ mang lại may mắn mà còn mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Những ai vẫn còn băn khoăn trong việc bày trí sân vườn ra sao hay tham khảo vài thông tin sau. Xây Dựng Tân Phát sẽ giới thiệu chi tiết hơn qua bài viết.

1. Phong thủy sân vườn đẹp là gì?

Phong thủy sân vườn đẹp là sắp xếp các tiểu cảnh, hòn non bộ, hồ cá, cây xanh, cây hoa hợp với phong thủy. Sắp xếp làm sao để sân vườn được hài hòa các yếu tố âm – dương và ngũ hành. Không những thế, thiết kế sân vườn hợp lý còn mang lại cảm giác thư thái, thoải mái cho mọi người khi tham quan. Lựa chọn loại cây hoa hợp mệnh gia chủ sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

làm sân vườn hợp phong thủy
Làm sân vườn đẹp và hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn

Có không ít trường hợp thiết kế sân vườn không hợp phong thủy thu hút nhiều âm khí và điều xui rủi vào nhà. Để hóa giải, gia chủ cần làm lễ cúng phong thủy và xây lại sân vườn sao cho thích hợp.

2. Vài lưu ý làm sân vườn hợp phong thủy

Muốn thiết kế sân vườn đẹp, hợp với phong thủy gia chủ cần lưu ý vài điều quan trọng như sau.

a. Cổng và cách bố trí hợp phong thủy sân vườn

Thiết kế cổng nhà đi vào bắt gặp sân vườn cũng cần đảm bảo hợp với phong thủy. Nếu không có thể đem lại điều xui rủi không mong muốn cho gia đình. Những điều cần ghi nhớ khi thiết kế cổng nhà chính là:

làm sân vườn hợp phong thủy
Thiết kế cổng chính thích hợp với diện tích sân vườn và ngôi nhà
 • Xây cổng không nên quá rộng, dựa vào diện tích sân vườn để cân đối.
 • Xây cổng có kích thước phù hợp với ngôi nhà, hướng mở vào trong.
 • Xây cổng nhà theo hướng hợp với mệnh của gia chủ. Tùy vào hướng cổng sẽ có cách bố trí khác nhau.
 • Xây cổng lựa chọn chất liệu hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ nhà hướng Đông (Đông Nam) thích hợp xây cổng bằng chất liệu gỗ.

Xem thêm >> Cổng nhà nên mở ra hay mở vào

b. Cách bố trí lối đi vào sân vườn theo phong thủy

Sinh khí thường đi từ cổng chính của ngôi nhà vào. Nếu bố trí lối vào sân vườn phù hợp có thể làm hài hòa sinh khí trong toàn khu vườn. Một vài điều cần chú ý khi bố trí lối đi vào sân vườn là:

 • Thiết kế lối đi quanh co, uốn khúc. Thiết kế lối đi thẳng khiến sinh khí ập thẳng vào nhà không hay.
 • Không đặt đá lót đường trên lối đi hướng thẳng vào ngôi nhà.
 • Tham khảo loại hoa phù hợp để trồng hai bên lối đi.
 • Thiết kế lối đi vào sân vườn bằng phẳng và chắc chắn.

Đừng bỏ qua >> Hướng nhà tốt nhất cho 5 mệnh

c. Các loại cây phong thủy nên trồng trong sân vườn

Làm sân vườn hợp phong thủy thì cần chọn đúng loại cây thích hợp để trồng. Mọi người có thể tham khảo qua một số loại cây mang lại may mắn, tài lộc như sau.

làm sân vườn hợp phong thủy
Thiết kế sân vườn với các cây cảnh phong thủy mang lại tài lộc may mắn
 • Cây trúc: trồng cây trúc với mong muốn công việc thăng tiến, thuận lợi, cuộc sống có thêm nhiều điều tốt lành.
 • Cây tùng: trồng cây tùng với mong muốn cầu trường thọ. Bên cạnh đó còn có tác dụng xua đuổi tà ma.
 • Cây lựu: trồng cây lựu với mong muốn sự no đủ, gia đình quây quần hạnh phúc.
 • Cây cảnh cầu tài lộc: mọi người có thể tham khảo qua các loại cây như cây kim tiền, cây kim ngân, cây thiết mộc lan, cây tài lộc, cây ngọc ngân…
 • Hoa cảnh hợp phong thủy: bên cạnh đó mọi người có thể xem xét thêm các loại hoa cảnh mang lại may mắn như hoa thủy tiên, hoa lan, hoa mẫu đơn, hoa cúc…

d. Tiểu cảnh sân vườn trước nhà hợp phong thuỷ theo ngũ hành

Để thiết kế tiểu cảnh trong sân vườn hợp phong thủy, mọi người hãy dựa vào mệnh của gia chủ. Tùy vào mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ sẽ có những gợi ý thiết kế tiểu cảnh thích hợp.

Tiểu cảnh mệnh Kim

Thiết kế những hòn non bộ có núi đá hình nhọn. Kết hợp thêm các đồ vật trang trí từ kim loại để mang lại nhiều may mắn. Tiểu cảnh mệnh Kim thích hợp cho người làm công việc hành chính, công nhân viên chức.

Tiểu cảnh mệnh Mộc

Thiết kế hòn non bộ có núi cao thẳng, đỉnh núi hơi ngang hoặc tròn. Kết hợp thêm đồ trang trí làm từ gỗ để mang lại ý nghĩa phong thủy. Tiểu cảnh mệnh Mộc thích hợp với người làm công việc văn thư.

làm sân vườn hợp phong thủy
Lưu ý thiết kế tiểu cảnh sân vườn hợp mệnh

Tiểu cảnh mệnh Thủy

Thiết kế tiểu cảnh cho thác nước chảy, dòng nước chảy. Kết hợp với một số loại cây cảnh để hút tài lộc cho gia đình. Tiểu cảnh mệnh Thủy thích hợp với người làm công việc trí óc, y khoa, trồng trọt…

Tiểu cảnh mệnh Hỏa

Thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ có nhiều núi với đỉnh lởm chởm, nhọn hoắt. Để xoa dịu tính hung của núi hình hỏa mọi người nên bày biện thêm vài cây cảnh phù hợp. Có thể sáng tạo thêm vài dòng nước chảy từ hòn non bộ. Hãy luôn đảm bảo nước sạch, vệ sinh hòn non bộ thường xuyên nhé.

Tiểu cảnh mệnh Thổ

Thiết kế tiểu cảnh có hòn non bộ nhiều núi thoải, đỉnh núi hơi bằng. Lựa chọn chất liệu đất đá để thiết kế tiểu cảnh sẽ thích hợp hơn. Tiểu cảnh mệnh Thổ mang lại nhiều may mắn cho người làm công việc thiết kế, xây dựng, khai thác quạng mỏ…

3. Kết luận cách bố trí sân vườn theo phong thủy trước nhà

Để làm sân vườn hợp phong thủy thì cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Từ hướng nhà, tên tuổi gia chủ, mệnh của gia chủ và nhiều chi tiết khác. Vậy nên để thiết kế sân vườn đẹp nhất, hợp nhất mọi người nên liên hệ đến đơn vị thiết kế – thi công uy tín để được tư vấn. Công ty Xây Dựng Tân Phát cung cấp dịch vụ thiết kế nhà ở hợp phong thủy được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Hãy liên hệ thêm để được giải đáp mọi thắc mắc nhé.


Tanphatlogo

Liên hệ tư vấn:

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG TÂN PHÁT

 • Điện thoại: 0969.569.326 và 0902.333.855

 • Email: xaydungtanphat.com@gmail.com
Gọi tư vấn

  Yêu cầu tư vấn báo giá

  1. Thông tin quý khách  2. Nhu cầu của quý khách


  Xây nhà trọn góiHoàn thiện nhà xây thôSửa chữa, cải tạo nhàThiết kế nhàXây dựng thô

  Xây công trình trọn góiSửa chữa công ty

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.